BỎ TÚI CÁCH TRỊ NẤM DA CHO MÈO HIỆU QUẢ

30/05/2020  4751   0

Mèo cưng đang bị nấm da? Mách bạn cách trị nấm da cho mèo hiệu quả dưới đây. Thử ngay nhé!

Nấm da ringworm rất phổ biến trên mèo, chó và có thể lây sang người (chính là loại nấm mèo.Loại nấm da này khiến lông mèo rụng thành những vòng tròn, da mẻo hơi đỏ ở vị trí bị nấm. Nếu mèo cưng bị nấm da ringworm, bạn hãy thử cách trị nấm da cho mèo từ các bác sĩ của bệnh viện VCA dành cho động vật bên dưới đây nào!

BỎ TÚI CÁCH TRỊ NẤM DA CHO MÈO HIỆU QUẢ

Bé mèo bị nấm da ringworm (Ảnh: Moo Moo Pes)

Bác sĩ thú y Ernest Ward thuộc bệnh viện VCA dành cho động vật đã chia sẻ: Nấm ringworm ăn keratin - được tìm thấy trong các lớp ngoài của da, tóc và móng...Mèo rụng lông theo đốm tròn khi các bào tử nấm nhiễm vào các sợi lông và làm gãy các sợi lông này. Bệnh nấm da ringworm có thể lây truyền cho các động vật khác khi tiếp xúc với giường, nệm hay trong khu vực hoạt động thường xuyên của thú cưng đã nhiễm bệnh. Đối tượng dễ bị nấm nhất chính là mèo con và mèo già. Nếu mèo cưng đã bị nấm da thì cách trị nấm da cho mèo hiệu quả nhất chính là: điều trị trực tiếp trên mèo và tiêu diệt bào tử nấm ngoài môi trường.

Cách trị nấm da cho mèo hiệu quả

Cách trị nấm trực tiếp trên mèo

BỎ TÚI CÁCH TRỊ NẤM DA CHO MÈO HIỆU QUẢ  2

Cách trị nấm da trên mèo bao gồm: tắm mèo với sữa tắm chống nấm, thuốc bôi vết nấm và thuốc uống (nếu có) (Ảnh: Catster)

Điều quan trọng đầu tiên mà bạn cần nhớ khi áp dụng cách trị nấm da cho mèo là luôn rửa tay sạch sẽ và thường xuyên. 

Thứ hai, hãy cho mèo đến phòng khám thú y để chẩn đoán. Để xác định chính xác loại nấm nào đang gây bệnh cho mèo, bác sĩ sẽ soi đèn UV hoặc nuôi cấy nấm từ da mèo. Việc xác định chính xác loại nấm gây bệnh là cực kỳ quan trọng trong điều trị. Bởi vì cách điều trị nấm da cho mèo hay ho đến mức nào nhưng áp dụng với sai loại nấm thì nó hoàn toàn không hiệu quả.

Để cách trị nấm da cho mèo đạt hiệu quả tốt nhất, cần kết hợp giữa sữa tắm chống nấm và thuốc bôi đặc biệt để tiêu diệt nấm, kèm theo thuốc uống nếu có. 

Nấm da ringworm phát triển rất mạnh mẽ và có thể lây cho tất cả thành viên trong gia đình. Do đó, bạn cần lên một kế hoạch dọn dẹp nhà cửa thật kỹ lưỡng, không được bỏ qua ngóc ngách nào thì mới có thể đánh bại được tên nấm cứng đầu này.

Cách tiêu diệt bào tử nấm ngoài môi trường

BỎ TÚI CÁCH TRỊ NẤM DA CHO MÈO HIỆU QUẢ  3

Nếu không tiêu diệt hết bào tử nấm ngoài môi trường, bệnh nấm da trên mèo có thể quay lại (Ảnh: Rocket Homes)

Cách trị nấm da cho mèo sẽ không đạt hiệu quả cao nếu bạn không kết hợp tiêu diệt bào tử nấm ngoài môi trường. Bào tử nấm có thể gây khó khăn trong việc điều trị. Thậm chí là gây bệnh trở lại cho mèo khi sau khi bé đã điều trị hết bệnh. Và đây là những việc bạn nên làm để loại bỏ bào tử nấm khỏi ngôi nhà bạn.

  • Đeo bao tay khi tắm cho mèo bị nấm.

  • Sau khi tắm hoặc bôi thuốc hay chạm vào người mèo bị nấm phải rửa tay sạch sẽ lại với xà phòng diệt khuẩn. Điều này giúp bạn không trở thành trung gian truyền bào tử nấm đi khắp nơi trong nhà và không bị chúng tấn công.

  • Giặt hết và lau dọn, khử trùng hết tất cả đồ đạc mèo bị nấm đã sử dụng.

  • Đối với những thứ không thể khử trùng, hãy bỏ nó đi nếu không muốn mèo bị tái phát.

  • Hút bụi liên tục mỗi ngày trong 2 tuần để loại bỏ lông rụng hay vảy da mèo có dính bào tử nấm. 

  • Tách mèo bị nấm ra khỏi các thú cưng khác trong nhà để tránh bị lây nhiễm.

  • Cho mèo bị nấm ở cố định trong 1 phòng nào đó để thu hẹp không gian cần dọn dẹp, khử trùng lại. 

Cách trị nấm da cho mèo hiệu quả cần phải kết hợp giữa điều trị trực tiếp trên mèo và vệ sinh nhà cửa. Hãy áp dụng ngay khi mèo cưng bị nấm da nhé! Chúc bé nhanh khỏi bệnh!

Nguồn tham khảo: Healthypawspetinsurance

Đọc thêm

 4751   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU