CÁCH CHỮA HÔI MIỆNG CHO MÈO HIỆU QUẢ

27/06/2020  3279   0

Mèo bị hôi miệng dễ tạo khoảng cách giữa chủ và mèo. Phải làm sao để chữa hôi miệng cho mèo?

Bạn đã từng nghĩ đến việc chữa hôi miệng cho mèo? Nguyên nhân chủ yếu khiến mèo bị hôi miệng thường do các vấn đề về răng miệng. Vì vậy, muốn hơi thở mèo thơm tho trở lại, bạn nên làm ngay những cách dưới đây.

1. Đánh răng cho mèo là một cách chữa hôi miệng cực kỳ hiệu quả

CÁCH CHỮA HÔI MIỆNG CHO MÈO HIỆU QUẢ 1

Đánh răng cho mèo sẽ giúp mèo giảm hôi miệng rất hiệu quả (Ảnh: PetMD)

Mèo không thể tự đánh răng. Vì vậy, mảng bám dễ tích tụ dẫn đến hình thành cao răng và gây ra các bệnh nha khoa cho mèo. Ngoài ra, thức ăn thừa cũng là một trong những nguyên nhân khiến mèo bị hôi miệng. Do đó, cách chữa hôi miệng cho mèo hiệu quả và đơn giản nhất chính là đánh răng cho mèo.

Tốt nhất, mèo nên được đánh răng mỗi ngày. Nếu không có nhiều thời gian bạn nên đánh răng cho mèo 3 lần/tuần hoặc ít nhất là 1 lần/tuần.

Khi đánh răng cho mèo, bạn nên sử dụng bàn chải cho mèo hoặc ít nhất là bàn chải lông mềm. Và tất nhiên phải dùng kèm với kem đánh răng cho mèo. Tuyệt đối không sử dụng kem đánh răng của người cho mèo vì có thể khiến bé ngộ độc.

Nếu kiên trì làm sạch răng miệng cho mèo, boss sẽ nhanh chóng lấy lại hơi thở thơm tho ngày nào mà thôi.

2. Bánh thưởng cho mèo hỗ trợ làm sạch răng miệng

CÁCH CHỮA HÔI MIỆNG CHO MÈO HIỆU QUẢ 2

Một số bánh thưởng cho mèo có công dụng làm sạch răng (Ảnh: Printerest)

Nếu việc đánh răng cho mèo quá khó khăn thì bánh thưởng cũng là một cách trị hôi miệng cho mèo rất hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn bánh thưởng làm sạch răng cho mèo (dental treat). Mùi vị thơm ngon của nó khiến mèo khó cưỡng lại. Boss sẽ ngoan ngoãn tự nhai mà không cần bạn ép. Công thức đặc biệt của loại bánh làm sạch răng sẽ giúp loại bỏ mảng bám trên răng mèo. Phòng ngừa những vấn đề về răng miệng cho chúng.

4. Nước uống làm sạch răng miệng cho mèo

CÁCH CHỮA HÔI MIỆNG CHO MÈO HIỆU QUẢ 3

Chữa hôi miệng cho mèo bằng cách hòa dung dịch làm sạch răng miệng vào nước cho mèo (Ảnh: Printerest)

Bạn chỉ việc pha loại nước này vào nước cho mèo uống là xong. Rất đơn giản đúng không nào? Là dạng nước nhưng nhờ công thức đặc biệt nên nó vẫn có thể giúp mèo loại bỏ mảng bám, cao răng và vi sinh vật gây mùi trong khoang miệng. Nếu cần cách chữa mèo bị hôi miệng tiện lợi, bạn có thể nghĩ đến loại này.

5. Điều chỉnh chế độ ăn khi cần chữa hôi miệng cho mèo

CÁCH CHỮA HÔI MIỆNG CHO MÈO HIỆU QUẢ 4

Thêm thức ăn hạt khô vào chế độ ăn cho mèo để khuyến khích mèo sử dụng cơ hàm nhiều hơn (Ảnh: The Spruce Pets)

Bữa ăn của mèo nên được kết hợp đa dạng giữa thức ăn mềm như pate tươi tự nấu, thức ăn ướt và thức ăn hạt khô. Thức ăn ướt mang đến nhiều lợi ích vì cung cấp nhiều nước cho mèo nhưng dễ bám trên răng. Thức ăn hạt khô thì không như thế. Ngoài ra, nhai thức ăn khô cũng là cách để duy trì sức nhai của cơ hàm. Nếu được, bạn có thể kết hợp với thịt sống để cơ hàm chắc khỏe hơn.

Những cách chữa hôi miệng cho mèo trên đây đều không quá phức tạp. Tuy nhiên, bạn nên đưa mèo đến bác sĩ thú y để xác định nguyên nhân chính xác khiến mèo bị hôi miệng. Mặc dù nguyên nhân phổ biến nhất là do vấn đề răng miệng nhưng cũng không nên loại trừ những bệnh lý nghiêm trọng khác

Đọc thêm

 3279   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU