CÁCH TỰ CHĂM SÓC MÈO BỊ CẢM LẠNH TẠI NHÀ

07/08/2020  2483   0

Mùa mưa kéo dài kèm những đợt nắng thất thường dễ khiến mèo bị cảm lạnh. Ngoài việc cho mèo đi khám, những cách tự chăm sóc mèo tại nhà dưới đây sẽ giúp bé nhanh chóng hồi phục.

Mèo thường dễ gặp các vấn đề về hô hấp khi thời tiết ẩm ương. Nếu muốn mèo cưng nhanh chóng khỏe lại, hãy áp dụng những cách chăm sóc mèo bị cảm lạnh tại nhà dưới đây.

Dùng khăn ấm lau mũi khi mèo bị cảm lạnh

CÁCH TỰ CHĂM SÓC MÈO BỊ CẢM LẠNH TẠI NHÀ 1

Dùng khăn thấm nước ấm để lau mắt mũi cho mèo khi bé bị cảm (Ảnh: RD)

Mèo bị cảm lạnh thường kèm sổ mũi khiến gương mặt trở nên lem luốc. Bạn nên dùng khăn mềm thấm nước ấm massage lên toàn bộ gương mặt, nhất là vùng mắt, mũi của mèo để làm sạch. Thường xuyên vệ sinh và loại bỏ chất nhầy sẽ giúp mèo dễ thở hơn và trông bé tươi tắn hơn đấy!

Bổ sung vitamin 

Cung cấp thêm vitamin và các chất bổ sung có thể khiến mèo nhanh chóng phục hồi hơn. Tuy nhiên đừng quên tham khảo ý kiến bác sĩ của mèo trước khi sử dụng. Đây chính là nhóm chất thường mang đến hiệu quả trong trường hợp này:

  • Lysine: một axit amin thiết yếu đóng vai trò quan trọng để tạo nên protein và giúp ức chế sự nhân lên của virus. Lysine hỗ trợ mèo chống lại virus herpes hiệu quả. Bác sĩ thú y Osborne cho biết liều lượng sử dụng thông thường là khoảng 500mg và được chia ra một vài lần trong ngày.

  • Giấm táo: nhiều người nuôi mèo thường dùng giấm táo trộn vào thức ăn mèo để giúp chúng nhanh khỏi bệnh.

“Xông hơi” tại gia cho mèo

Khi mèo bị cảm lạnh, bạn nên cho mèo ở trong phòng tắm có hơi ấm và ẩm 5-10 phút mỗi ngày sẽ giúp chúng dễ thở hơn. Nếu bạn thường tắm bằng nước ấm, hãy cho mèo vào phòng tắm cùng với bạn nhưng cố gắng đừng để mèo bị ướt nhé!

Sử dụng máy tạo độ ẩm

CÁCH TỰ CHĂM SÓC MÈO BỊ CẢM LẠNH TẠI NHÀ 2

Một chiếc máy tạo độ ẩm sẽ khiến mèo dễ chịu hơn (Ảnh: fado)

Bác sĩ thú y Osborne cũng khuyên chúng ta nên cho mèo bị cảm sổ mũi chơi gần máy tạo độ ẩm 30 phút mỗi ngày trong 2-3 ngày để mũi mèo thông thoáng, dễ thở hơn.

Sử dụng nệm cho mèo hoặc nệm sưởi nếu có

Những bề mặt ấm áp luôn có sức thu hút mãnh liệt với mèo, nhất là khi mèo bị cảm lạnh, chúng càng hữu ích hơn. Cho mèo sưởi ấm trên nệm sưởi sẽ giúp mèo dễ chịu hơn trong mùa mưa lạnh. Tuy nhiên, nhiệt độ phải vừa phải để tránh làm bỏng đệm chân và phần bụng mèo.

Nếu không có nệm sưởi, bạn nên sắm ổ nệm cho mèo. Dù sao nằm trên ổ nệm cũng ấm áp hơn trên sàn nhà đúng không nào?

Theo dõi lượng thức ăn của mèo

Mèo bị sổ mũi thường khó cảm nhận được mùi thơm từ thức ăn, từ đó không thèm ăn. Để khuyến khích mèo ăn nhiều hơn trong lúc này, bạn nên chọn thức ăn ướt vì hương thơm đậm đà hơn. Ngoài ra, hâm ấm thức ăn ướt sẽ làm tăng mùi thơm hơn nữa. Vừa bệnh, vừa chán ăn sẽ khiến mèo mệt mỏi, ủ rũ. Hãy giúp mèo ăn uống nhiều hơn khi bị cảm bạn nhé!

Hãy áp dụng ngay những cách trên đây khi mèo bị cảm lạnh để giúp bé dễ chịu hơn. Nếu được chăm sóc tốt, mèo cưng sẽ nhanh chóng phục hồi sức khỏe thôi!

Đọc thêm

 2483   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU