CÁCH VỆ SINH TAI CHO MÈO (KÈM VIDEO HƯỚNG DẪN)

04/02/2020  1409   0

Đôi tai của mèo bị dơ và bạn muốn làm sạch tai cho mèo ?. Bạn chưa từng làm vệ sinh tai cho mèo lần nào ?. Vậy hãy thử tham khảo video hướng dẫn vệ sinh tai mèo trước khi làm điều này.

Hầu hết bác sĩ thú y không khuyến khích bạn tự ý vệ sinh tai cho mèo. Vì mô trong ống dẫn tai rất mỏng manh và dễ bị tổn thương nếu bạn không biết cách vệ sinh. Tuy nhiên, đôi tai mèo có thể bị dơ bởi các gỉ tai màu đen bám vào, đôi khi là do ve tai, rận tai hoặc kích ứng da.

CÁCH VỆ SINH TAI CHO MÈO (KÈM VIDEO HƯỚNG DẪN)Vệ sinh tai cho mèo (Ảnh : Pet Life Today)

Bạn nên mua những dung dịch chuyên dụng để làm sạch tai cho mèo. Tránh lau sâu vào tai của mèo sẽ gây nguy hiểm cho đôi tai của mèo đấy. Cùng tham khảo cách vệ sinh tai dưới đây (kèm video hướng dẫn)

Bước 1: Giữ chặt mèo. Giữ tai mèo nằm về sau một cách nhẹ nhàng. Mở chai đựng dung dịch vệ sinh tai và bóp nhẹ để vài giọt dung dịch nhỏ vào thành tai mèo.

Bước 2: Đậy tai mèo và massage để dung dịch lan đều bên trong tai và đánh bật các gỉ tai

Bước 3: Dùng bông gòn lau sạch bên trong tai mèo. Làm tương tự với tai bên kia của mèo.

Một mẹo nhỏ khi vệ sinh tai cho mèo là bạn có thể dùng tăm bông thấm dung dịch vệ sinh tai để lau những chỗ chưa sạch sau khi lau bằng bông gòn. Bạn nhớ lưu ý không lau quá sâu nhé. Xem video dưới đây nếu có điều chưa hiểu bạn nhé !

Nguồn tham khảo : Icatcare

Đọc thêm

 1409   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU