CẮT LÔNG CHO MÈO CÓ KHIẾN CHÚNG MÁT MẺ HƠN?

28/04/2020  2095   0

Dù bạn cắt lông cho mèo vì mục đích giúp chúng bớt nóng hay đơn giản là tạo kiểu thì bạn cũng nên xem xét những điều này.

Những người nuôi mèo thường lo lắng vì bộ lông quá dày sẽ khiến mèo bị nóng vào mùa hè. Nhiều người thường chọn cách cắt lông cho mèo để giúp chúng mát mẻ hơn. Một số khác lại yêu thích việc tạo kiểu lông cho mèo. Vậy điều này có cần thiết hay không?

Chúng ta có thể quyết định cắt lông cho mèo vì nhiều lý do: Giảm lông bay, lông rụng bám trên đồ đạc, giúp mèo mát mẻ hơn hoặc vì để giữ vệ sinh cho mèo (nhất là mèo lông dài).

CẮT LÔNG CHO MÈO CÓ KHIẾN CHÚNG MÁT MẺ HƠN? 1

Có nên cắt lông cho mèo không? (Ảnh: Dreamstime)

Có cần cắt lông cho mèo hay không?

Câu trả lời rất ngắn gọn, có lẽ là Không đấy! Trừ khi mèo cưng có bộ lông vừa bết vừa rối thì việc cắt lông cho mèo là không cần thiết. Tuy không cần được cắt lông nhưng mèo cần được chải lông thường xuyên. Nếu bạn để ý đến bộ lông boss thì hãy gúp bé chăm sóc bằng một chiếc lược nhé! Chải lông giúp mèo loại bỏ lông rụng, từ đó giảm nguy cơ hình thành búi lông trong ruột mèo. Cách làm này cũng giúp đồ đạc trong nhà đỡ dơ vì lông mèo rụng. Ngoài ra, mỗi ngày chải lông cho mèo một chút sẽ giúp cả hai gắn kết và gần gũi hơn. Đây thật sự là một “chiêu trò” xây dựng tình cảm rất tuyệt!

Nếu quyết định cắt lông cho mèo, bạn nên gửi gắm boss cho các spa mèo

CẮT LÔNG CHO MÈO CÓ KHIẾN CHÚNG MÁT MẺ HƠN? 2

Các spa mèo sẽ giúp cắt tỉa bộ lông mèo chỉn chu hơn (Ảnh: Bored Panda)

Mèo cưng rất dễ sợ hãi với kéo, dao cắt và các dụng cụ grooming cho mèo. Những thứ này rất dễ gây ra những tổn thương về thể chất lẫn tinh thần cho bé. Đó là còn chưa kể đến kỹ thuật cắt lông cho mèo hết sức nghiệp dư có thể làm xấu đi vẻ bề ngoài của boss. Vì vậy, tốt nhất khi cần thiết, hãy cho mèo đến spa mèo. 

Lông mèo nên được chăm sóc thường xuyên không phải chỉ trong mùa hè

Đặc biệt là với mèo lông dài, bộ lông mèo rất dễ bị rối, bẩn và bết. Vì vậy, chúng cần được chăm sóc lông cẩn thận hơn so với mèo lông ngắn. Điều quan trọng nhất khi chăm sóc lông cho mèo là chọn đúng loại lược chải phù hợp với độ dày và dài của lông mèo. Nếu chưa biết cách chọn, hãy tham khảo bài viết Cách chọn lược chải lông cho mèo này.

Mèo nên được chải lông thường xuyên từ khi chúng chỉ là một chú mèo con. Điều này sẽ giúp mèo không thấy khó chịu khi được chải lông sau này.

Cắt lông cho mèo là không cần thiết, tuy nhiên vẫn không mang đến phiền phức quá lớn nào cho bé. Vì vậy, bạn vẫn có thể tỉa bớt lông cho bé khi cần thiết. Cắt lông đã không cần thiết thì cạo lông cho mèo lại hoàn toàn không. Cạo lông cho mèo sẽ mang đến nhiều nguy cơ hơn nữa cho làn da mỏng manh của bé. Cùng tìm hiểu trong bài viết này nếu bạn chưa biết. Dù sao đi nữa thì sự chú ý chăm sóc đến bộ lông mèo cũng rất đáng khen. Bạn nên giúp mèo chải lông và chăm sóc đúng cách để lông mèo luôn trong trạng thái xinh đẹp nhất nhé!

Nguồn tham khảo: Petfinder

Đọc thêm

 2095   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU