CHĂM SÓC LÔNG CHO MÈO: CẦN CHỌN ĐÚNG LƯỢC CHO MÈO LÔNG DÀI

15/05/2020  1461   0

Mèo lông dài cần được dành nhiều thời gian để chăm sóc bộ lông hơn. Chúng cũng cần được chải lông mỗi ngày. Tuy nhiên, chọn đúng lược cho mèo lông dài thì không phải người nuôi mèo nào cũng biết. Nếu bạn đang nuôi mèo lông dài thì đây chính là những loại lược bạn nên tham khảo.

Với mỗi độ dài và dày lông khác nhau, mèo cần chọn một loại lược khác nhau. Đặc biệt là đối với mèo lông dài. Những loại lược có răng quá ngắn sẽ không thể chải được lớp lông bên trong của chúng và đương nhiên, việc chải lông trở nên kém hiệu quả. Đây mới chính là những loại lược cho mèo lông dài.

Tại sao việc chải lông cho mèo lông dài lại quan trọng như vậy?

CHỌN ĐÚNG LƯỢC CHO MÈO LÔNG DÀI 4

Chải lông là một phần chăm sóc không thể thiếu cho mèo. Đặc biệt hơn là bạn phải chọn đúng lược cho mèo lông dài (Ảnh: AnimalWised)

Bộ lông dài của mèo cần được chải mỗi ngày để giữ tình trạng bộ lông tốt nhất có thể. Bằng cách dùng đúng lược cho mèo lông dài để chải lông cho chúng, bạn đã giúp mèo loại bỏ phần lông chết, lông rụng, từ đó ngăn ngừa búi lông trong ruột mèo. Song song đó, lông mèo cũng vào nếp đẹp hơn và giảm tình trạng bết, rối lông. Động tác chải vô tình giúp cho lượng dầu tự nhiên trên da mèo được phân bổ đều khắp nơi. Vì vậy, lông mèo thường bóng mượt hơn khi được chải lông thường xuyên.

Mặt khác, việc chải lông cho mèo giúp bạn có nhiều thời gian bên cạnh mèo hơn. Đó cũng là một cách khiến tình cảm giữa bạn và mèo cưng bền chặt hơn nữa đấy!

Tuy nhiên, với bộ lông dài và dày thì bạn nên chọn chính xác lược cho mèo lông dài mới có thể phát huy hết công dụng của việc chải lông. Kiểm tra ngay bạn đã có loại lược nào dưới đây chưa nào!

Lược hai mặt (double-sided brush)

CHỌN ĐÚNG LƯỢC CHO MÈO LÔNG DÀI 1

Lược hai mặt có thể sử dụng nhiều cách (Ảnh: AnimalWised)

Loại lược cho mèo lông dài này cho phép bạn có 2 sự lựa chọn để chải lông cho mèo. Một mặt là răng lược kim loại dài để phù hợp với độ dày của lông mèo. Tuy răng lược bằng kim loại nhưng nó không hề gây hại hay khiến mèo cảm thấy đau đớn. Vì vậy, bạn có thể yên tâm về điều này. Mặt này thường dùng để loại bỏ lông rụng, lông chết và gỡ rối (những mảng rối ít) trên lông mèo.

Mặt còn lại của lược thường rất dày, mặt này chủ yếu loại bỏ bụi bẩn và chải tạo kiểu cho bé cưng của bạn.

Lược gỡ rối lông (Wire brush)

CHỌN ĐÚNG LƯỢC CHO MÈO LÔNG DÀI 2

Loại lược không thể thiếu với mèo lông dài (Ảnh: AnimalWised)

Lược gỡ rối khá cứng nên đòi hỏi bạn phải cực kỳ cẩn thận và nhẹ nhàng khi chải lông cho mèo. Tuy nhiên, đây là một loại lược cho mèo lông dài mà bạn không thể thiếu. Những phần lông bết và rối sẽ được xử lý nhanh chóng khi bạn dùng lược này. 

Lược dày chải ve, rận, bọ chét (Fine brush)

CHỌN ĐÚNG LƯỢC CHO MÈO LÔNG DÀI 3

Loại lược vô cùng cần thiết khi mèo cưng bị ve, rận, bọ chét tấn công (Ảnh: AnimalWised)

Đây cũng là một loại lược cho mèo lông dài và cả lông ngắn mà bạn không nên bỏ qua. Nhất là khi mèo bị ve, rận, bọ chét tấn công. Răng lược siêu dày sẽ giúp bạn loại bỏ lũ ký sinh đang khiến mèo cưng ngứa ngáy. Nhưng cũng vì răng lược quá dày nên loại lược này chỉ nên sử dụng sau khi lông mèo đã được chải vào nếp, không còn rối nữa. Nếu không, lược dày sẽ không thể làm việc hiệu quả được.

Cách sử dụng kết hợp các loại  lược cho mèo lông dài

Đầu tiên, bạn nên dùng lược gỡ rối để xử lý hết các nút rối lông ở vùng bụng, cằm và đuôi. Sau đó dùng lược hai mặt để chải cho bộ lông suôn mềm và loại bỏ lông rụng. Cuối cùng, sử dụng lược dày để tống khứ lũ ký sinh ra khỏi lông mèo (nếu có).

Những loại lược cho mèo lông dài thường có răng lược dài hơn so với mèo lông ngắn. Bạn nên chú ý điều này khi chọn lược cho mèo. Răng lược phải đủ dài để đi sâu vào lớp lông cuối cùng của mèo. Trọn bộ lược cơ bản dành cho mèo lông dài cũng không quá nhiều. Nếu được, bạn hãy mua đủ 3 loại này để chăm sóc lông cho bé nhé.

Nguồn tham khảo: Animal Wised

Đọc thêm

 1461   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU