CHÚ CHÓ CHỊU LẠNH NẰM NGOÀI TUYẾT SUỐT ĐÊM ĐỂ CỨU MẠNG ĐÁM MÈO MỒ CÔI

11/12/2020  1191   0

Theo The Dodo, vào đêm đông lạnh giá, cư dân ở Ontario, Canada đã tìm thấy một chú chó vô chủ nằm ro co ở vệ đường và tiến lại gần để xem xét. Hóa ra nó không ở một mình.

Vốn là một chú chó lớn, nó có thể tìm một nơi trú ẩn ấm áp và an toàn để tránh tuyết và những cơn gió lạnh thấu xương. Thế nhưng chú chó tốt bụng này đã phát hiện ra đám mèo con lạc mẹ và quyết định chia sẻ hơi ấm từ cơ thể mình để bọn nhóc không bị chết rét.

Cư dân tốt bụng sau đó đã đem 5 con mèo bé lóc nhóc cùng chú chó đến một tổ chức cứu hộ để sơ cứu. Rõ ràng nếu không có nó, đám mèo có thể đã không qua nổi đêm đó.

“Thật xúc động với tình cảm của chú chó này. Đêm đó thật sự rất lạnh. Nếu không có nó, tụi mèo chắc chắn sẽ chết hết.”

5 bé mèo con hiện đã an toàn, nhưng cần phải điều trị bọ chét. Trong khi đó, chú chó hoang ngọt ngào đã cứu chúng thường xuyên đến thăm như một người mẹ tự hào. Hiện vẫn chưa rõ con chó hoặc mèo con đến từ đâu, hoặc liệu chúng có biết nhau trước đêm đó hay không. Tổ chức Cứu hộ Động vật Hoang dã và Vật nuôi đang hy vọng chủ sở hữu sẽ đến nhận chúng.

Nhờ có chú chó dũng cảm đó, một cái kết buồn cho lũ mèo con đã được chuyển thành một cái kết có hậu.

“Nhân viên của chúng tôi trải qua nhiều điều khó khăn hàng ngày và những câu chuyện như thế này khiến mọi đau lòng đều đáng giá.”

Nguồn: The Dodo

Dịch Hằng Hà/Group Lạc Vào Sở Thú

Đọc thêm

 1191   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU