HUẤN LUYỆN MÈO BẤM CHUÔNG KHI ĂN

14/04/2020  2585   0

Bạn có thích thú với video mèo yêu cầu được cho ăn bằng cách bấm chuông hay không? Nếu bạn muốn huấn luyện cho boss nhà mình thì hãy tham hãy áp dụng thử cách này nhé!

 

Nếu bạn muốn huấn luyện cho boss một vài kỹ năng lạ lạ thì hãy thử dạy cho mèo bấm chuông khi muốn được ăn trong clip dưới đây nha.

Hai chú mèo thay phiên nhau bấm chuông để "xin ăn" (Nguồn: Youtube)

Huấn luyện như mèo bấm chuông khi muốn được ăn như thế nào nhỉ?

Bước 1

Ghép đôi âm thanh tương tự như tiếng “ting” của chuông hoặc clicker cho mèo (dụng cụ phát ra tiếng click khi bấm dùng để huấn luyện, loại này có kích thước nhỏ hơn clicker cho chó) và phần thưởng là bánh thưởng cho mèo chẳng hạn.

HUẤN LUYỆN MÈO BẤM CHUÔNG KHI ĂN 2

Bí quyết cho mọi bài huấn luyện đều là một món bánh thưởng thật hấp dẫn (Ảnh: Kittentoob)

Đưa tay ra trước mặt mèo. Ngay khi mèo đưa 1 chân về phía bạn, hãy tạo ra âm thanh như đã đề cập và cho mèo một miếng bánh thưởng ngay lập tức. Bạn hãy nhớ là mèo gặp khó khăn khi nhìn những vật phía trước mũi, vì vậy, khi cho mèo ăn bánh thưởng, bạn nên đặt sát mép miệng hoặc để xuống sàn để mèo tự ăn.

Kế tiếp, bạn nên yêu cầu mèo chạm vào tay bạn để được nhận bánh thưởng. Bạn yên tâm là mèo rất thông minh, chúng sẽ không mất quá nhiều thời gian để nhận ra những yêu cầu của bạn đâu.

Bước 2

Đặt chuông ở gần khi mèo đã biết cách chạm vào tay bạn. Sử dụng chiếc chuông có âm thanh dễ nghe khi bắt đầu và lập tức thưởng cho mèo khi chạm lên chuông. Lặp lại một vài lần để mèo hiểu (để mèo chạm vào chuông khoảng 8 lần).

Bước 3

HUẤN LUYỆN MÈO BẤM CHUÔNG KHI ĂN 1

Cho mèo thực hành trên chiếc chuông như trong clip (Ảnh: Priterest)

Đặt chuông để bàn như trong clip sao cho mèo có thể dễ ấn vào chuông. Dù mèo ấn nhẹ và âm thanh từ chuông rất nhỏ thì bạn cũng nên thưởng ngay cho mèo để khuyến khích tinh thần của bé. Lặp lại một vài lần thì mèo sẽ hiểu và mạnh dạn hơn khi bấm chuông để “xin ăn”.

Không hề khó đâu, hãy thử huấn luyện boss bấm chuông khi ăn nào!

Theo: ASPCA.org

Đọc thêm

 2585   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU