CÁCH HUẤN LUYỆN MÈO BẮT TAY ĐƠN GIẢN CHỈ TRONG 4 NGÀY

03/03/2020  3690   0

Bạn có thích một chú mèo biết bắt tay không? Huấn luyện mèo bắt tay không khó. Cùng thao khảo ngay phương pháp dưới đây nào!

Nhiều người nghĩ rằng chỉ những bạn cún mới học được cách bắt tay người, mèo thì không thể. Sai lầm! Những chú mèo cũng thông minh không kém và có thể làm được điều này nếu được huấn luyện. Dưới đây là cách huấn luyện mèo bắt tay cực kì đơn giản và hiệu quả mà bạn nên thử!

Ngày đầu tiên bắt đầu với món bánh thưởng để huấn luyện mèo bắt tay

Ngày đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một túi bánh thưởng cực kỳ thơm ngon và đủ sức hấp dẫn mèo cưng. Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn nên dùng lệnh “bắt tay” rồi chạm vào bàn chân trước của mèo và cho bé một miếng bánh thưởng. Sự hấp dẫn của bánh thưởng sẽ thôi thúc mèo hợp tác với bài huấn luyện mèo bắt tay của bạn. Bạn không cần ăn cho mèo ăn bánh thưởng thường xuyên mỗi lần ra lệnh, nhưng phải đủ để để mèo hiểu và liên kết việc được ăn bánh hưởng và bắt tay.

Bước 2: Ngồi trước mặt mèo và ra lệnh “bắt tay” rồi dùng tay chạm vào bàn chân của bé và giữ chân mèo một cách nhanh chóng. Lập tức thưởng cho mèo một chiếc bánh và những lời khen ngợi sau khi kết thúc lần tập này. Lặp lại hành động này với mèo sau khoảng nửa giờ và cho bé nghỉ ngơi sen nhé!

CÁCH HUẤN LUYỆN MÈO BẮT TAY ĐƠN GIẢN CHỈ TRONG 1 TUẦN 1

Ngày đầu tiên bạn nên giới thiệu hành động bắt tay mà bé đang được dạy (Ảnh: Cats Tip)

Ngày thứ 2

Ngày thứ hai, lặp lại bài huấn luyện mèo bắt tay như ngày đầu tiên dạy mèo. Tuy nhiên, bạn nên giữ bánh thưởng ở giữa ngón tay và chìa ra trước mặt mèo cùng lệnh “bắt tay”.

Những bạn boss khi thấy hành động này của bạn sẽ bắt đầu phản ứng tốt hơn ngày đầu tiên. Có vẻ em ấy có chút phân vân và muốn đưa tay lên để bắt tay bạn đúng không nào? Đó là một tín hiệu đáng mừng. Trong ngày thứ hai huấn luyện, bạn cần tiếp tục lặp lại nhiều lần phương pháp dạy mèo bắt tay. Lưu ý là tối đa chỉ một giờ thôi bạn nhé.

Ngày thứ 3

CÁCH HUẤN LUYỆN MÈO BẮT TAY ĐƠN GIẢN CHỈ TRONG 1 TUẦN 2

Ngày thứ 3 thì mèo đã có thể hiểu ý bạn khi nghe lệnh “bắt tay”(Ảnh: Flickr)

Ngày thứ ba trong huấn luyện là sự kết hợp của ngày thứ nhất và thứ hai. Khi mèo nhìn thấy bạn giơ cao món bánh hưởng và lệnh “bắt tay”, em ấy sẽ bắt đầu đưa tay về phía bạn. Đương nhiên lúc này điều bạn cần làm là ngay lập tức thưởng cho mèo một chiếc bánh cùng những cái vuốt ve với lời khen ngợi để khích lệ em ấy. Nếu mèo bắt đầu có phản xạ bắt tay nghĩa là bạn đã đi đúng hướng huấn luyện mèo bắt tay rồi đấy!

Ngày thứ 4

Vào ngày thứ tư và khoảng một tuần sau đó, bạn nên lặp lại những bài tập này với mèo trong thời gian ngẫu nhiên. Bạn sẽ cực kì thích thú khi thấy mèo cưng bắt tay bạn đấy! Nhưng nếu boss vẫn chưa bắt tay bạn khi nghe lệnh, hãy chạm vào bàn chân của bé và nhắc lại lệnh “bắt tay” để nhắc nhở họ một chút.

1 tuần sau đó

CÁCH HUẤN LUYỆN MÈO BẮT TAY ĐƠN GIẢN CHỈ TRONG 1 TUẦN 3

Cuối cùng, bạn không cần thưởng bánh cho mèo nhưng bé vẫn bắt tay khi nghe lệnh, bạn đã thành công rồi đấy! (Ảnh: iStock)

Trong 1 tuần sau đó, bạn có thể lặp lại bài tập này với mèo nếu cần thiết. Khi bạn cảm thấy mèo đã nhận học được cách bắt tay, dù không nhận được bánh thưởng mèo vẫn sẽ bắt tay bạn. Thật tuyệt khi dạy được cho mèo một kỹ năng hết sức đáng yêu này đúng không nào!

Huấn luyện mèo bắt tay không hề khó, bạn chỉ cần dành chút thời gian và kiên nhẫn là được. Chúc bạn thành công nhé!

Nguồn tham khảo : Cuteness

Đọc thêm

 3690   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU