4 MẸO HẠN CHẾ MÈO CON GẶM NGÓN TAY BẠN

28/01/2020  3528   0

Mèo con nhà bạn đang mọc răng và chúng thích gặm ngón tay bạn ?. Trò này đôi khi khiến bạn cảm thấy hơi đau đấy Đây là 4 mẹo hạn chế mèo con cắn đồ đạc mà bạn nên biết để bảo toàn những ngón tay bạn qua giai đoạn mọc răng này của mèo con.

Thông thường mèo con sẽ thay răng sữa khi được 9 tuần tuổi. Hàm răng vĩnh viễn của mèo con sẽ được hình thành sau quá trình thay răng sữa này và thường là hoàn thành khi mèo 5 đến 6 tháng tuổi. Trong suốt quá trình này mèo sẽ thích nhai, gặm nhiều thứ trên đời kể cả ngón tay của bạn khi được bạn vuốt ve. Hành vi này ở mèo giống như em bé thích gặm đồ chơi hay đồ gặm nướu khi đang mọc răng để giảm bớt cảm giác khó chịu khi mọc răng. Vì vậy, đây là lúc bạn cần đến 4 mẹo hạn chế mèo con cắn đồ đạc. Thử tham khảo nhé Sen !

1. Sắm cho mèo con một vài món đồ chơi gặm nướu

4 MẸO HẠN CHẾ MÈO CON GẶM NGÓN TAY BẠN

Những chú mèo con đang gặm đồ chơi gặm nướu của mình (Nguồn ảnh : Amazon)

Những món đồ chơi để nhai không chỉ dành riêng cho các bạn chó mà còn có dành cho cả mèo nữa. Nhiều món đồ chơi có thể chịu được sức cắn cạp của mèo con được sản xuất phù hợp với những “em bé mèo” đang mọc răng này. Chúng được làm từ vải hoặc dạng có gel, nước bên trong để có thể làm lạnh. Những món đồ chơi này khi làm lạnh sẽ giúp mèo dịu đi sự khó chịu khi mọc răng. Ngoài ra, nhai những món đồ chơi này còn tập luyện cơ hàm cho mèo. Bạn có thể giới thiệu với mèo món đồ chơi này để dành riêng cho việc gặm khi mèo cưng khó chịu vì thay răng bằng cách đưa cho chúng và kèm lệnh : “Gặm đi” mỗi khi thấy chúng có biểu hiên muốn gặm tay bạn.

2. Đừng để mèo con gặm tay bạn như một trò chơi của cả hai

4 MẸO HẠN CHẾ MÈO CON GẶM NGÓN TAY BẠN

Chú mèo con đang gặm tay chủ khi chơi cùng chủ (Nguồn ảnh : Pet Assure)

 

Những chú mèo con sẽ thích chụp lấy ngón tay bạn và gặm như đùa với chủ. Bạn đừng nên cho phép chúng làm điều đó. Khi chúng đã quen với việc “đùa giỡn” như vậy và chúng lớn dần lên thì những trò “đùa giỡn” này sẽ khiến bạn đau và đôi khi và chảy máu.

3. Hét lên và đặt mèo xuống

Nếu mèo con gặm tay bạn khi chúng đang trong giai đoạn mọc răng, bạn cần phản ứng lại để mèo hiểu rằng hành động này của chúng không được bạn hưởng ứng. Bạn nên hét lên để mèo biết đã làm đau bạn và đặt chúng xuống, ngay lập tức dừng trò chơi. Lặp lại hai hành động này khi mèo gặm tay bạn và dần dà chúng sẽ nhận ra không nên làm điều này với người chủ của mình nữa.

4. Luôn giữ đồ chơi để gặm của mèo khi chơi cùng chúng

4 MẸO HẠN CHẾ MÈO CON GẶM NGÓN TAY BẠNChú mèo đang nhai món đồ chơi của mình (Nguồn ảnh : Pet Life Today)

Hãy chắc chắn rằng món đồ chơi để gặm của mèo luôn ở gần bạn khi bạn chơi cùng mèo con. Bởi vì, khi bất chợt mèo con có biểu hiện muốn gặm thứ gì đó thì những món đồ chơi này ngay lập tức phát huy được công dụng của mình và làm mèo thấy bớt khó chịu hơn.

Để mèo con bớt gặm tay hay đồ đạc khác, bạn cần kiên trì dạy dỗ chúng. Thay vì để chúng gặm lung tung, bạn nên cho chúng một món đồ chơi riêng để giúp chúng giảm bớt cảm giác khó chịu và bảo vệ ngón tay bạn hay những món đồ khác trong ngôi nhà của bạn. Việc rẻn luyện hành vi này cho mèo từ nhỏ còn tạo tiền đề cho mèo khi khôn lớn. Bạn hãy kiên định dạy dỗ mèo giúp mèo cưng từ bỏ hành vi xấu này nhé !

Nguồn tham khảo : Catster

Đọc thêm

 3528   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU