4 CÁCH KÌM HÃM KHI MÈO ĂN QUÁ NHANH

14/03/2020  4363   0

Nếu mèo cưng thuộc tuýp mèo sống vội vã và ăn quá nhanh, chắc chắn bạn nên kìm hãm thói quen ăn gấp gáp này của em ấy lại.

Những em mèo có thói quen ăn quá nhanh sẽ ít có thời gian nhai kĩ thức ăn, vậy nên chúng dễ bị nôn sau khi ăn. Bạn có thể tìm thấy những hạt thức ăn còn rất to, đôi khi còn nguyên khi mèo ói ra sau bữa ăn. Mặt khác, khi ăn nhanh, mèo thường ăn nhiều hơn lượng cần thiết của cơ thể vì không đủ thời gian báo hiệu cho não cảm giác no. Và ăn quá nhiều chính là con đường nhanh nhất dẫn đến thừa cân, béo phì cho mèo. Phải làm sao để mèo ăn chậm lại?

Vì sao mèo ăn quá vội vàng?

4 CÁCH KÌM HÃM KHI MÈO ĂN QUÁ NHANH 1Nhiều boss ăn uống rất vội vàng, không nhai kĩ thức ăn. Hậu quả là bé dễ bị nôn sau khi kết thúc bữa ăn (Ảnh: Catster)

Trong khi nhiều boss cực kì chảnh phải đút từng miếng mới chịu mở miệng ăn một chút thì lại có những boss ăn như “chết đói”. Những em mèo này ăn ngấu nghiến khi bạn vừa đặt thức ăn trước mặt chúng và chỉ một loáng là sạch sẽ mọi thứ. Đây là một dấu hiệu hành vi bất thường khi bé thấy cô đơn, buồn chán hoặc em ấy lo lắng sẽ bị những đứa khác ăn mất phần của mình. Ngoài ra, đây cũng có thể là tính nết kì lạ của boss, nhiều bé mèo thích nghiền nát thức ăn, kể cả thức ăn khô hay ướt càng nhanh càng tốt. Loài mèo thật sự rất khó hiểu!

Tuy nhiên, bạn chớ nên xem thường khi mèo thay đổi thói quen ăn uống như thế này. Việc mang mèo đến bác sĩ thú y khi thấy xuất hiện những dấu hiệu bất thường không bao giờ là thừa thải. Đôi khi, hành vi ăn siêu nhanh cũng là dấu hiệu của bệnh cường giáp hay đái tháo đường ở mèo mà bạn không biết được.

4 giải pháp giúp bạn kìm hãm tốc độ ăn uống của boss

1. Cho mèo ăn bằng cách khác và không để sẵn thức ăn trong chén

Thay vì bạn đổ thức ăn vào chén và mèo sẽ nhai ngấu nghiến tất cả mọi thứ trong một cái chớp mắt. Bằng cách sử dụng bộ tương tác Northmate’s Catch bên dưới để mèo phải vận động và đẩy bóng mới lấy được thức ăn. Chắc chắn mèo không thể ăn nhanh khi được cho ăn theo cách này. Thử ngay nào sen ơi!

4 CÁCH KÌM HÃM KHI MÈO ĂN QUÁ NHANH 2Bộ tương tác này sẽ cản trở bữa ăn và bắt buộc mèo phải ăn chậm hơn (Ảnh: mundomax)

2. Đặt chướng ngại vật vào chén thức ăn

Một giải pháp hiệu quả khác để kìm hãm tốc độ ăn uống của boss nữa là dùng chướng ngại vật đặt vào chén ăn của em ấy. Bạn có thể dùng những vật nặng, khó di chuyển như một hòn đá hoặc viên gạch để đặt vào chén của mèo. Để ăn được thức ăn, mèo phải đi tới lui để tìm góc ăn né chướng ngại vật và tất nhiên, thời gian ăn uống sẽ kéo dài. Mèo không thể nào vội vàng với những thứ này được. Giải pháp này có thể áp dụng với cả thức ăn ướt và thức ăn khô, chỉ cần bạn rừa sạch chướng ngại vật là được.

3. Để mèo vừa ăn vừa chơi

Những dạng đồ chơi phân tán thức ăn, bắt buộc mèo vừa ăn vừa chơi để làm giảm tốc độ ăn uống của em ấy cũng là một lựa chọn khá lý tưởng. Cách này không những giúp mèo ăn chậm lại mà còn giúp mèo vận động và có một tinh thần vui vẻ. Những bộ trò chơi dưới đây cực kì hay ho đây này.

4 CÁCH KÌM HÃM KHI MÈO ĂN QUÁ NHANH 3Bộ cho ăn thú vị này sẽ giúp boss vui vẻ ăn uống dù bị kìm hãm tốc độ ăn uống (Ảnh: catsmeowvets)

4. Chia nhỏ phần thức ăn

Một mẹo khác có thể làm giảm tốc độ ăn của mèo mà bạn có thể áp dụng nữa là chia nhỏ phần thức ăn mèo. Bạn chỉ cần cho vào chén ăn một muỗng thức ăn để boss ăn hết rồi lại cho một muỗng nữa, cách này hơi mất thời gian cho sen vì phải phục vụ bữa ăn cho boss nhưng chắc chắn rất hiệu quả đấy!

Ngoài ra, bạn có thể chia nhỏ bằng cách cho thức ăn vào những ô có diện tích nhỏ như khay đá viên chẳng hạn. Mèo cũng chẳng thể nào ăn nhanh nổi vì phải luồng lách lưỡi qua các ô này để lấy đồ ăn.

4 CÁCH KÌM HÃM KHI MÈO ĂN QUÁ NHANH 4

Bỏ thức ăn vào khay làm đá cũng là một phương pháp khá hiệu quả để mèo ăn chậm hơn (Ảnh: Jollychic)

Bạn cũng nên thử chia nhỏ phần thức ăn vào nhiều chén ăn và để nhiều nơi trong nhà. Như vậy nếu mèo muốn ăn, bắt buộc em ấy phải vận động và không thể ăn quá nhanh trong một lần ăn nữa.

Hãy thử tất cả các cách này xem cái nào hiệu quả với boss nhà mình nhé sen!

Nguồn tham khảo: Pet Central by Chewy

Đọc thêm

 4363   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU