HƯỚNG DẪN CÁCH ĐÁNH RĂNG CHO MÈO (KÈM VIDEO HƯỚNG DẪN)

05/02/2020  3154   0

Mèo cũng cần được chăm sóc răng miệng. Cách hiệu quả nhất để chăm sóc răng miệng cho mèo là đánh răng cho chúng, điều này giúp loại bỏ mảng bám và duy trì sức khỏe răng miệng cho mèo.

Nếu có thể thì bạn nên đánh răng cho mèo mỗi ngày, hoặc 2 lần một ngày. Tuy nhiên, có lẽ những lần đầu tiên được đánh răng, mèo sẽ có nhiều phản ứng dữ dội, không hợp tác. Nhưng bạn đừng lo, mèo sẽ dần quen với việc được đánh răng. Bạn đã biết cách đánh răng cho mèo chưa nào ?

Những thứ cần chuẩn bị

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐÁNH RĂNG CHO MÈO (KÈM VIDEO HƯỚNG DẪN)Mèo cần một bàn chải đánh răng và kem đánh răng đặc biệt dành cho mèo (Ảnh : Petlifetoday)

Bàn chải đánh răng : nên dùng bàn chải đánh răng riêng cho mỗi con mèo vì nước bọt có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng chéo cho những con mèo khác. Có một loại bàn chải đánh răng cho mèo có thể đeo trực tiếp vào tay bạn, bàn chải này sẽ giúp bạn dễ thao tác hơn khi đánh răng cho mèo. Hoặc bạn có thể dùng những bàn chải thông thường với sợi lông mềm và đầu bàn chải nhỏ hay những loại bàn chải cho mèo.

Kem đánh răng dành riêng cho mèo : Kem đánh răng của mèo khác với kem đánh răng của người rất nhiều, vì vậy, bạn không bao giờ nên sử dụng kem đánh răng của người để đánh cho mèo đễ làm cho mèo bị kích ứng dạ dày. Ngoài ra, kem đánh răng của mèo còn có vị rất đặc biệt, thường là mùi thịt để giúp mèo thấy dễ chịu hơn khi đánh răng. Những mùi của kem đánh răng mà bạn có thể lựa chọn cho mèo là : gà, bò, cá hoặc bạc hà.

Hướng dẫn cách đánh răng cho mèo

Bạn có thể cho mèo làm quen với việc đánh răng bằng một vài cách sau :

  • Bạn nên cho mèo ngửi thử mùi kem đánh răng trong vài ngày đầu tiên để mèo dần chấp nhận mùi vị. Quẹt một ít kem ra tay và đưa cho mèo ngửi hoặc bôi 1 tí kem đánh răng lên phần dưới mũi mèo đều được.
  • Thử giữ đầu của mèo như khi đánh răng sẽ giúp mèo không giật mình, hoảng sợ khi bị giữ chặt đầu trong ngày đầu tiên đánh răng.

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐÁNH RĂNG CHO MÈO (KÈM VIDEO HƯỚNG DẪN)Bạn nên cho mèo làm quen một vài lần trước khi đánh răng lần đầu tiên (Ảnh : Pet Central)

  • Nên tiếp cận mèo ở phần thân khi đánh răng cho mèo để giảm bớt những tổn thương mèo có thể gây ra cho bạn khi bị hoảng loạn.
  • Bạn có thể cần thêm một người hỗ trợ để giữ mèo trong những lần đầu tiên đánh răng nếu mèo phản ứng quá mạnh.

Và bây giờ hãy cùng bắt tay vào việc nào !

Bước 1 : chuẩn bị bàn chải đánh răng và kem đánh răng chuyên dùng cho mèo. Bôi một ít kem đánh răng lên bàn chải.

Bước 2 : Giữ đầu mèo và có thể nhờ ai đó giữ phần thân dưới và 2 chân trước của mèo. Dùng ngón tay kéo nhẹ phần mép và đưa bàn chải vào chải 2 cây răng nanh to nhất cho mèo hoặc bất kì răng nào mà bạn tiếp cận được. Xử lí từng cái răng một thật nhẹ nhàng để tránh làm mèo sợ hãi cho đến khi chà sạch hết từng cây răng mèo.

Bạn nên chải bàn chải xoay tròn hoặc thành đường thẳng từ trên xuống sẽ giúp loại bỏ mảng bám hiệu quả hơn.

Lấy thêm kem đánh răng nếu cần. Kem đánh răng cần phải đủ nhiều mới có thể đánh bay các mảng bám trong răng của mèo được bạn nhé.

Cùng xem video hướng dẫn nào !

Trong những lần đầu tiên có lẽ mèo cưng sẽ không hợp tác được như chú mèo trên video nhưng sau nhiều lần được chải răng, mèo sẽ quen và ngoan ngoãn như chú mèo kia. Chúc bạn thành công nhé !

Nguồn tham khảo : Icatcare

Đọc thêm

 3154   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU