HƯỚNG DẪN NHỎ THUỐC VÀO MẮT MÈO (KÈM VIDEO)

19/02/2020  3314   0

Nếu đôi mắt xinh đẹp của mèo mắc bệnh, bạn có biết cách nhỏ dung dịch thuốc vào mắt cho mèo hay không ?

Trong quá trình chăm sóc mèo cưng, có thể em ấy cần bạn chăm sóc đôi mắt cho mình bằng cách vệ sinh hay nhỏ thuốc để điều trị những vấn đề ở mắt mà mèo gặp phải. Có thể bạn sẽ vấp phải sự phản kháng của mèo cưng. Hãy tham khảo cách nhỏ dung dịch thuốc vào mắt mèo dưới đây để việc nhỏ mắt dễ dàng và hiệu quả hơn.

Đầu tiên, bạn cần làm sạch mắt. Thấm bông gòn hơi ẩm và lau sạch vùng da xung quanh mắt để loại bỏ bụi bẩn. Nên dùng riêng mỗi mắt một bông gòn khác nhau nhé. Sau đó, dùng khăn giấy mềm để lau khô lại. Bạn nhớ lưu ý chỉ lau khi mèo nhắm mắt, nếu chúng vô tình mở mắt ra và bị lau trúng có thể sẽ để lại nỗi ám ảnh cho mèo vào lần vệ sinh mắt kế tiếp.

Cùng bắt tay vào nhỏ mắt cho mèo nào !

Bước 1 : Dùng một tay giữ 2 chân trước của mèo. Kẹp 2 bàn chân ở giữa các ngón tay của bạn. Tay còn lại đỡ đầu của mèo để bé không cúi xuông gặm tay bạn.

Bước 2 : Nhẹ nhàng kéo nhẹ một mí của một bên mắt mèo để mèo mở mắt ra, nhỏ một lượng dung dịch thuốc vừa đủ vào mắt bé.

Bước 3 : Kéo 2 mí mắt của mèo như mèo đang chớp mắt để thuốc lan đều khăp mắt. Làm tương tự với bên còn lại.

Mẹo nhỏ giúp bạn

Nếu mèo cưng vẫn không hợp tác hoặc chỉ có một mình bạn và bạn vẫn phải nhỏ thuốc cho bé, bạn có thể dùng khăn, mền hay một miếng vải lớn để quấn phần từ dưới cổ của mèo xuống. Như vậy, mèo sẽ không thể dùng chân để cào hay phản ứng mạnh khiến bạn bị thương. Các bước còn lại bạn làm tương tự như trên nhé.

Nếu bạn còn thắc mắc nào, hãy xem video hướng dẫn dưới đây !

 

Nguồn tham khảo : Icatcare

Đọc thêm

 3314   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU