MÈO BỊ TIÊU CHẢY NHẸ : THỬ NGAY 4 CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

01/03/2020  1197   0

Nếu mèo bị tiêu chảy nhẹ, bạn hoàn toàn có thể thử ngay 4 cách điều trị hiệu quả tại nhà dưới đây trước khi cần đến đến gặp bác sĩ thú y.

Lưu ý rằng 4 phương pháp này chỉ áp dụng để điều trị trong những trường hợp mèo bị tiêu chảy nhẹ. Nghĩa là mèo chỉ bị tiêu chảy mà không kèm các dấu hiệu ói, rầu rĩ hay bất kỳ triệu chứng đáng lo nào khác.

MÈO BỊ TIÊU CHẢY NHẸ : THỬ NGAY 4 CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ TẠI NHÀ 1

Nếu mèo chỉ bị tiêu chảy nhẹ, bạn có thể tự điều trị tại nhà (Ảnh : Pet WebMD)

1. Thay đổi thức ăn cho khi mèo bị tiêu chảy

MÈO BỊ TIÊU CHẢY NHẸ : THỬ NGAY 4 CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ TẠI NHÀ 2

Thay đổi thức ăn là điều đầu tiên cần làm để điểu trị tiêu chảy cho mèo tại nhà (Ảnh : Petside)

Bạn nên thay đổi toàn bộ thức ăn hiện tại mà mèo đang sử dụng, có thể đó chính là nguyên nhân khiến mèo bị tiêu chảy. Bạn nên cho mèo ăn những loại thức ăn dễ tiêu hóa nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cần thiết.

Nếu bạn xác định được nguyên nhân bé bị tiêu chảy là do vừa chuyển sang một loại thức ăn mới. Có lẽ bạn cần ngừng ngay thức ăn hiện tại và quay lại thức ăn cũ trước đó. Có thể trong thức ăn mới có chứa những thành phần mà mèo không thể tiêu hóa hoặc khiến em ấy bị dị ứng. Không loại trừ trường hợp mèo ăn cùng một nhãn hiệu nhưng vẫn bị tiêu chảy. Lý do là nhiều hãng thức ăn có chất lượng không đồng đều, lô sản phẩm khác nhau có chất lượng khác nhau. Điều này khiến mèo bị tiêu chảy.

2. Giảm bớt chất xơ trong chế độ ăn của mèo

MÈO BỊ TIÊU CHẢY NHẸ : THỬ NGAY 4 CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ TẠI NHÀ 3

Chế độ ăn quá nhiều chất xơ có thể khiến mèo đi phân không được tốt (Ảnh : Grunge)

Một số bệnh tiêu chảy ở mèo sẽ được cải thiện khi cắt giảm chất xở trong chế độ ăn của mèo. Trường hợp mèo không bị tiêu chảy nhưng bé đi phân nhiều hơn hoặc phân hơi mềm thì giảm chất xơ là một lựa chọn khá hợp lý. Bạn có thể tìm mua những thức ăn được quảng cáo là dễ tiêu hóa hoặc dành cho mèo có dạ dày nhạy cảm. Những loại thức ăn này có mức sơ thì khoảng 3%, thấp hơn so với các loại thức ăn binh thường.

3. Bổ sung thật nhiều nước để cơ thể bé không bị mất nước

MÈO BỊ TIÊU CHẢY NHẸ : THỬ NGAY 4 CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ TẠI NHÀ 4

Bạn nhớ đảm bảo mèo uống đủ nước nhé ! (Ảnh : Insider)

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi mèo bị tiêu chảy là giúp mèo tránh mất nước. Bạn hãy bảo đảm rằng luôn có nước sạch cho mèo uống nhé. Bên cạnh đó nên áp dụng thêm các mẹo giúp mèo uống nhiều nước hơn. Uống đủ nước là chìa khóa cho sức khỏe mèo. Một cách bổ sung nước hiệu quả khác bạn có thể áp dụng cho mèo là chuyển từ chế độ ăn khô sang thức ăn ướt .Thậm chí bạn có thể thêm nước vào thức ăn ướt của mèo để kích thích chúng uống nước nhiều hơn.

4. Bổ sung men vi sinh cho mèo

MÈO BỊ TIÊU CHẢY NHẸ : THỬ NGAY 4 CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ TẠI NHÀ 5

Men vi sinh probiotic là phương pháp giúp mèo nhanh chóng cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột của mình (Ảnh : FluffyPlanet)

Mất cân bằng trong hệ vi sinh đường ruột cũng có thể khiến mèo cưng bị tiêu chảy. Bổ sung men vi sinh giúp cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột mèo. Từ đó, cải thiện bệnh tiêu chảy cho mèo. Bạn nên lựa chọn men vi sinh từ những nhãn hàng uy tín để nhận được kết quả ứng ý nhất.

Nếu tình trạng sức khỏe của mèo vẫn ổn định thì khi mèo bị tiêu chảy nhẹ, bạn không cần quá lo lắng. Hãy thử áp dụng những cách trên đây trước khi cần đến phòng khám thú y. Nhiều khả năng mèo sẽ khỏe lại mà không cần đi khám bệnh.

Nguồn tham khảo : The Spruce Pets

Đọc thêm

 1197   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU