MỘT NĂM SAU NGÀY ĐƯỢC CƯU MANG, CÔ MÈO "TRẢ ƠN" CẢ LÀNG BẰNG... HÀNG CHỤC XÁC CHUỘT

02/12/2020  1505   0

Chuyện về một cô mèo được dân làng cưu mang từ khi còn nhỏ và sau khi trưởng thành cô đã trả ơn cho cả làng đúng nghĩa đen.

Cách đây một năm, Tiểu Lý - chủ hiện tại của bé mèo Hoa Hoa trong lúc đang thẩn thơ đi bộ ngang qua bãi rác, bỗng nghe thấy tiếng kêu mong manh của Hoa Hoa và rồi cứ thế, Tiểu Lý mang Hoa Hoa về nhà chăm sóc, nuôi nấng.

Ban đầu, Hoa Hoa nhỏ xíu, lại mắc khá nhiều bệnh do suy dinh dưỡng và ăn uống không hợp vệ sinh nhưng qua quá trình tận tình chăm sóc bồi bổ của Tiểu Lý, vài tháng sau, Hoa Hoa lột xác trở thành cô mèo mướp khỏe mạnh, năng động và rất biết nghe lời.

 

Ấy vậy mà, chính vì sự năng động và nghe lời của Hoa Hoa, dần dà, cô mèo này đã khiến cả làng kinh hồn bạt vía vì cách “trả ơn” kinh dị của mình. Cụ thể, Hoa Hoa rất thích bắt chuột, thời gian đầu, cô mèo này chăm chỉ tìm chuột để bắt nhưng may mắn lắm chỉ “vồ” được 1-2 con.

Thấy Hoa Hoa có vẻ rất phấn khích trước sở thích này nên lần nào Hoa Hoa tha được chuột về nhà, Tiểu Lý cũng vỗ tay khen lấy khen để, thậm chí còn khích lệ Hoa Hoa. Dân làng xung quanh cũng rất ấn tượng trước bản năng loài mèo của Hoa Hoa, thường xuyên tặng cho Hoa Hoa những lời khen có cánh.

Từng chút, từng chút một, Hoa Hoa nhận được tình yêu thương và sự quý mến của mọi người, cô mèo chăm chỉ hơn trong việc bắt chuột.

Mãi cho đến khi kỹ năng bắt chuột của Hoa Hoa được nâng lên mức “thượng thừa”, 1 năm sau ngày được cưu mang, cô mèo này đã làm cả làng… chết khiếp khi ì ầm đuổi chuột khắp khu vực cả ngày lẫn đêm, sáng nào cũng bày ra sân nhà cả chục con chuột chỏng chơ.

Mọi người biết đấy, người sợ chuột thấy một con đã muốn bỏ chạy chứ cả một bầy thì dù sợ hay không ai trông thấy cũng rợn da gà. Chưa kể, đêm nào cũng nghe thấy tiếng những con chuột rít lên hoảng hốt, bỏ chạy trước nanh vuốt của Hoa Hoa, ai mà ngủ cho được.

Không biết Tiểu Lý và mọi người trong làng có khuyên Hoa Hoa từ bỏ tài năng của mình được hay không, chỉ biết rằng câu chuyện và các hình ảnh về Hoa Hoa bên cạnh “chiến lợi phẩm” đã khiến dân mạng xứ Trung há hốc, bất ngờ.

 

Người thì phì cười trước kỹ năng bắt chuột đỉnh cao của Hoa Hoa - loại kỹ năng mà rất nhiều chú mèo được cưng chiều ngày nay đã quên mất. Người khác thì lại… chia buồn cùng dân làng nơi Hoa Hoa sinh sống, bởi rõ ràng, sự chăm chỉ của Hoa Hoa khiến người ta mất ăn mất ngủ chứ chả đùa.

Có người còn nói, nếu Hoa Hoa được mời đóng chính trong bộ phim hoạt hình kinh điển Tom & Jerry thay cho Tom, có lẽ, Jerry sẽ mất mạng ngay từ tập 1!

 

-Sưu tầm facebook-

Đọc thêm

 1505   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU