NHỮNG CÁCH CHO MÈO UỐNG THUỐC VIÊN TỪ DỄ ĐẾN DỄ HƠN

28/07/2020  7707   0

Cho mèo uống thuốc là một trong những kỹ năng vừa dễ, vừa khó. Vì sao ư? Chắc chắn trong những lần đầu tiên bạn sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng nếu đã quen tay, bạn có thể dễ dàng hoàn thành trong một nốt nhạc. Hãy thử ngay những cách cho mèo uống thuốc viên dễ như ăn kẹo dưới đây nhé!

Nhiều người nuôi mèo thường gặp khó khăn và không biết cách cho mèo uống thuốc viên. Thật ra, không hề khó như bạn nghĩ. Để làm được bạn cần một chút gan dạ, nếu không, hãy dùng dụng cụ hỗ trợ. Cùng đi thẳng vào vấn đề ngay nào: những cách cho mèo uống thuốc viên từ dễ đến dễ hơn.

Cách cho mèo uống thuốc viên đơn giản: tán nhỏ và trộn với thức ăn ướt

Bạn sẽ không cần đấu tranh quá nhiều với mèo cưng để cho bé uống thuốc. Sự thơm ngon của thức ăn ướt sẽ che lấp đi viên thuốc được tán nhỏ kia. Boss sẽ ngoan ngoãn ăn hết thức ăn ướt kèm thuốc mà không hay biết gì. Đương nhiên, nếu thuốc có vị quá khó ăn như đắng quá sẽ khiến mèo phát giác ngay và từ chối.

Tán nhuyễn thuốc và trộn vào thức ăn ướt cho mèo tự ăn là cách đơn giản nhất (Nguồn: Youtube)

Cách cho mèo uống thuốc viên trực tiếp

Hãy chuẩn bị tinh thần trước khi thực hiện. Mèo cưng hoàn toàn có thể uống thuốc trực tiếp, bạn hãy tin vào điều này! Bạn có thể tập luyện trước với mèo mà không cần thuốc để bé không cảm thấy sợ hãi. Sau khi đã thuần thục bạn mới nên cho mèo uống thuốc thực sự. Lúc này, bé sẽ dễ dàng đón nhận viên thuốc hơn.

Bước 1: Dùng một tay giữ má mèo và áp nhẹ để mèo mở miệng. 

Bước 2: Nhanh chóng đặt viên thuốc vào càng gần họng càng tốt.

Bước 3: Khép miệng mèo lại và giữ ở đó để mèo tự nuốt.

Cùng xem clip hướng dẫn dưới đây và thực hiện nhé!

Cho mèo uống thuốc trực tiếp không quá khó như bạn nghĩ đâu (Nguồn: Dechra)

Nếu mèo cưng của bạn ngoan ngoãn hợp tác với cách này thì xin chúc mừng, bạn là một người chủ may mắn! Nếu boss phản kháng và bạn không thể thực hiện được, hãy thử cách dưới đây.

Cách cho mèo uống thuốc bằng dụng cụ cho chó mèo uống thuốc

Dụng cụ cho chó mèo uống thuốc có hình dạng giống như một ống tiêm dài với phần đầu có khoảng không để chứa thuốc. Cách sử dụng thì vô cùng đơn giản:

Bước 1: Khuyến khích mèo mở miệng và giữ bằng một tay.

Bước 2: Dùng dụng cụ này đưa vào bên trong càng gần họng càng tốt.

Bước 3: Bấm đầu còn lại của dụng cụ để viên thuốc rơi xuống họng mèo.

Bước 4: Rút dụng cụ ra và khép chặt miệng mèo lại chờ bé nuốt.

Thực hiện thao tác thật nhanh và gọn để mèo không cảm thấy khó chịu bạn nhé! Nếu vẫn còn thắc mắc, hãy tham khảo thử clip hướng dẫn này:

Nếu thuốc đắng và không thể cho ăn bằng cách tán nhuyễn, hãy sử dụng dụng cụ đút thuốc cho mèo (Nguồn: Icatcare)

Giúp mèo uống thuốc dễ hơn bằng bánh thưởng ngụy trang cho thuốc

Cách này cũng vô cùng đơn giản. Phương pháp này sẽ giúp bạn đánh lừa mèo cưng. Chúng sẽ nghĩ rằng đang được ăn bánh thưởng thay vì uống thuốc. Tỉ lệ thành công rất cao lại rất đơn giản.

Bước 1: Giấu viên thuốc vào lỗ ở giữa bánh để ngụy trang (nếu thuốc to, bạn nên cắt nhỏ và giấu vào nhiều viên bánh)

NHỮNG CÁCH CHO MÈO UỐNG THUỐC VIÊN TỪ DỄ ĐẾN DỄ HƠN

Dùng bánh thưởng ngụy trang cho thuốc viên để mèo tự ăn (Ảnh: 365 Days of Baking)

Bước 2: Đưa cho mèo thưởng thức.

Dễ như ăn kẹo đúng không nào? Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là nếu thuốc quá đắng hoặc có mùi đặc biệt sẽ bị boss phát hiện và nhổ ra ngay.

Trên đây là những cách cho mèo uống thuốc khá đơn giản vả dễ thực hiện. Tuy trong một vài lần đầu khi chưa quen bạn có thể sẽ thấy hơi khó một chút nhưng chỉ cần thực hành vài lần bạn sẽ thấy rất dễ thực hiện. Nhưng nếu bạn vẫn không tìm thấy phương pháp phù hợp với bản thân? Hãy nhờ bác sĩ thú y hỗ trợ khi cần cho mèo uống thuốc để boss không bỏ thuốc và nhanh chóng khỏe mạnh trở lại.

Đọc thêm

 7707   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU