NHỮNG THỨ CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI TẮM CHO MÈO

10/09/2020  1192   0

Tắm cho mèo là một trò chơi mạo hiểm nhưng lại khá thú vị. Trên hết, khi boss bẩn quá mức cho phép thì tắm là một điều cần thiết. Vậy chúng ta cần chuẩn bị những gì trước khi tắm mèo?

Bạn cần chuẩn bị thật kỹ trước khi tắm cho mèo, vì sao ư? Bạn sẽ chẳng thể đoán trước được mèo cưng chạy trốn bạn như thế nào hay phản ứng mạnh ra sao khi “bị” bắt đi tắm. Chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng ngay từ đầu sẽ giúp bạn chủ động hơn rất nhiều, nhất là đối với các bé sợ tắm. Cùng chuẩn bị thôi nào!

1. Một người phụ tắm cho mèo

NHỮNG THỨ CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI TẮM CHO MÈO 1

Có một người hỗ trợ sẽ giúp bạn nắm chắc phần thắng hơn trong "cuộc chiến không khoan nhượng" mang tên tắm cho mèo này (Ảnh: Catster)

Bạn hoàn toàn có thể tắm cho mèo một mình nhưng nếu bạn chưa bao giờ thử sức với trò chơi này thì nên nhờ một người phụ giúp. Nhiều bé mèo sợ nước sẽ phản ứng rất mạnh và mất kiểm soát khi đi tắm. Lúc này, bạn sẽ rất cảm ơn sự có mặt của người phụ tắm. Đương nhiên là chọn một người yêu mèo hoặc đã từng có kinh nghiệm tắm cho mèo thì càng tốt đúng không nào?

2. Găng tay và đồ bảo hộ

Nghe có vẻ hơi lố nhưng là thật nếu như bạn chưa từng tắm cho bé bao giờ. Mặc dù găng tay cao su đôi khi khiến mèo cảm thấy sợ hơn vì chất liệu của mình nhưng một đôi găng tay sẽ giúp bảo vệ tay bạn khỏi những vết cào cấu của boss. Thêm vào đó, một bộ đồ dài tay sẽ phát huy tối đa công dụng bảo hộ trong lúc này. Nói chung là bạn nên bịt kín hết mức có thể để tránh những tổn thương thể xác lẫn tinh thần khi thấy boss cào cấu bạn.

3. Khăn tắm

Chắc chắn phải có rồi đây. Bạn sẽ cần đến 3 chiếc khăn, một cho đầu và mặt, một cho cơ thể và một chiếc khăn lớn để quấn chúng sau khi tắm để mang bé đi sấy. Bật mí một chút là bạn nên sử dụng loại khăn nhanh khô dành riêng cho thú cưng. Loại khăn này hút nước rất tốt và có thể vắt khô ngay sau khi lau để lau tiếp. Đặc biệt, khi sử dụng loại khăn lau dành cho thú cưng, bạn sẽ không gặp phải tình trạng lông chúng dính vào khăn và không thể nào loại bỏ sạch hoàn toàn. Cực kỳ tiện lợi đây nhé!

4. Dầu gội hay sữa tắm cho mèo

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy thứ này tại các cửa hàng bán đồ dùng cho thú cưng. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn mua đúng dầu gội hoặc sữa tắm cho mèo mà không phải dầu gội hay sữa tắm của chó hay sử dụng dầu gội, sữa tắm của người nhé. Những dung dịch làm sạch không phải của mèo đều có thể khiến chúng bị kích ứng và làm khô da mèo. 

5. Máy sấy lông

NHỮNG THỨ CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI TẮM CHO MÈO 2

Đừng quên sấy lông cho mèo thật khô ráo sau khi tắm nhé! (Ảnh: DrFox)

Mèo nên được sấy lông thật khô và thật kỹ càng sau khi tắm để tránh bị lạnh và nấm da do ẩm ướt. Bạn có thể sử dụng máy sấy tóc của mình nhưng sẽ hơi mất thời gian. Đầu tư một chiếc máy sấy chuyên dụng có công suất lớn sẽ giúp bạn hoàn thành công việc này nhanh chóng hơn. Trong lúc sấy, bạn nhớ di chuyển luồng hơi liên tục và kiểm tra nhiệt độ để tránh gây bỏng da cho mèo cưng.

6. Bánh thưởng

Boss cũng cần được ăn ngon để khích lệ một chút sau một buổi tắm “kinh hoàng” của mình. Vậy nên, hãy chuẩn bị cho em ấy một vài miếng bánh thưởng yêu thích để xoa dịu cảm xúc lo lắng, sợ hãi pha lẫn phẫn nộ bên trong boss.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những thứ này thì cùng bắt tay thực hiện mục chính là tắm cho mèo thôi nào. Nếu bạn chưa biết cách tắm, hãy tham khảo bài viết Hướng dẫn tắm mèo cơ bản tại đây. Chỉ cần thực hành vài lần, bạn sẽ quen tay và boss cũng bớt sợ hãi hơn. Chúc bạn thành công!

Đọc thêm

 1192   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU