TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO LÔNG XOẮN CORNISH REX

26/05/2020  1545   0

Là một trong những giống mèo có bộ lông xoăn, Cornish Rex là một giống mèo cực kỳ thông minh và tinh nghịch. Cùng tìm hiểu về chúng nào!

Cảm giác chạm tay vào bộ lông mềm mại của mèo Cornish Rex sẽ khiến bạn cực kỳ thích thú. Chất lông tơ nên bộ lông mèo đặc biệt mượt mà. Cùng tìm hiểu về giống mèo có gương mặt “đặc biệt” này nha!

Mô tả chung

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO LÔNG XOẮN CORNISH REX 1

Giống mèo Cornish Rex luôn nhiệt huyết và đầy năng lượng (Ảnh: Pets4homes)

Cornish Rex là một giống mèo luôn tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết. Chúng cực kỳ năng động và rất tình cảm. Chúng không phải là giống mèo thích chui vào lòng bạn nhưng luôn lẽo đẽo đi theo bạn đến bất kỳ đâu.

Giống mèo này là một giống tự nhiên có nguồn gốc từ một đột biến được công nhận tại Anh. Lớp lông cực mềm mại gợn sóng nhẹ nhàng và phủ khắp cơ thể mèo. Tuy không có giống mèo nào được coi là gây ra dị ứng nhưng Cornish Rex sẽ rất phù hợp với những người bị dị ứng. Giống mèo này sẽ không khiến tình trạng dị ứng của bạn trở nặng hơn như những giống khác.

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO LÔNG XOẮN CORNISH REX 2

Gương mặt mèo Cornish Rex nhỏ và thuôn (Ảnh: PetBucket)

Gương mặt mèo Cornish Rex không tròn trịa và thu hút như những giống mèo phổ biến tại Việt Nam. Phần tai khá to và gương mặt nhỏ hơi thuôn của chúng rất khác biệt. Chúng cực kỳ thông minh, thân thiện và luôn biết vị trí của mình ở đâu.

Nguồn gốc hình thành

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO LÔNG XOẮN CORNISH REX 3

Giống mèo Cornish Rex từng đứng trước nguy cơ tuyệt chủng (Ảnh: Printerest)

Câu chuyện về Cornish Rex bắt đầu ở Bodmin Moor, Cornwall. Vào ngày 21 tháng 7 năm 1950, một chú mèo màu đồi mồi có tên Serena của bà Nina Ennismore đã hạ sinh một lứa 5 chú mèo con. Bộ lông xoăn bất thường đã xuất hiện trên chú mèo đực màu đỏ và trắng trong lứa mèo con này. Bé đã được đặt tên là Kallibunker (Kalli) và trở thành người sáng lập ra giống mèo Cornish Rex.

Bà Nina đã liên hệ với nhà di truyền học A C Jude. Ông này đã khuyên bà Nina cho Kalli phối giống tiếp tục với mẹ của nó, cuối cùng, 3 chú mèo con ra đời. Một bé có lông thẳng và 2 bé có lông xoăn. Tuy nhiên, do nguồn gen quá nhỏ nên giống mèo Cornish Rex đã từng có khả năng bị tuyệt chủng. Chúng được lai tạo cùng các giống mèo nội địa như mèo Siamese , Russian Blues, American Shorthairs, British Shorthairs and Havana Browns để tạo ra sự đa dạng di truyền và có được nền tảng mạnh cho giống mèo này. Năm 1956, tạp chí Life đã xuất bản một bài viết về Cornish Rex đã tạo ra rất nhiều sự chú ý trên toàn thế giới.

Tính cách

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO LÔNG XOẮN CORNISH REX 4

Chúng cực kỳ tự tin và hòa đồng (Ảnh: Pawesome Cats)

Mèo Cornish Rex rất nhiệt huyết với mọi thứ. Chúng là giống mèo có tính tự tin và hòa đồng rất cao. Chúng không hề e dè và luôn thích là tâm điểm của sự chú ý. Phải nói rằng đây là một giống mèo cực kỳ thông minh, năng động và hài hước. Chúng luôn giữ tính cách này suốt cuộc đời chứ không trở nên trầm tĩnh khi trưởng thành. Khi có một chú mèo Cornish Rex, bạn sẽ chẳng thấy buồn nữa vì chúng luôn sôi nổi, hoạt bát, chỉ cần theo dõi chúng một lúc cũng đủ để bạn giải trí. 

Giống mèo này cực kỳ ham chơi. Đặc biệt là mèo Cornish Rex có thể chơi những trò chơi của những bạn cún. VÍ dụ như ném đồ chơi để bé đi nhặt và thậm chí, chúng sẽ dùng 2 chân trước để ném lại món đồ nào đó cho bạn.

Đặc điểm 

Cornish Rex có dáng người mảnh khảnh nhưng cao lớn. Cơ thể chúng rất cứng cáp và nhiều cơ bắp. Phần lưng mèo có một đường vòm tự nhiên. Đuôi thon dài. Mèo Cornish Rex có bàn chân hình trái xoan xinh xắn, chúng di chuyển rất nhanh nhẹn trên đôi chân mình. Phần đầu của mèo có hình dáng giống như một quả trứng với 2 gò má cao ở 2 cạnh bên. Phần tai to và cao. Đôi mắt hình bầu dục đầy biểu cảm.

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO LÔNG XOẮN CORNISH REX 5

Gương mặt mèo Cornish Rex tuy không ưa nhìn nhưng rất độc đáo (Ảnh: Vetstreet)

Điểm độc đáo nhất ở mèo Cornish Rex chính là bộ lông xoăn cực kỳ mềm và mướt. Không giống như những giống mèo khác, chúng không có lớp lông bảo vệ bên ngoài nên các lớp lông xoăn gợn sóng sát cơ thể sẽ cho bạn cảm giác rất mượt mà. Cùng vì bộ lông không quá dày nên mèo Cornish Rex cũng không đòi hỏi được chăm sóc lông quá nhiều. 

Mèo Cornish Rex cái nặng trung bình từ 2,26 - 3,2kg khi trưởng thành và mèo đực nặng khoảng 3,6 - 4,5kg. 

Mèo Cornish Rex có thích hợp để làm thú cưng?

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO LÔNG XOẮN CORNISH REX 6

Một chú mèo Cornish Rex sẽ giúp cuộc sống của bạn bớt tẻ nhạt và vui vẻ hơn (Ảnh: Cat World)

Cornish Rex rất thích nhận được sự chú ý, cộng thêm tính cách hòa đồng, hoạt bát và thông minh, chúng thật sự sẽ là một người bạn tuyệt vời, Tuy nhiên, chúng không thích ở một mình trong thời gian dài nên nếu bạn là một người bận rộn, hãy đón thêm một người bạn cho em ấy nhé. Chúng cũng rất thân thiện với các vật nuôi và trẻ em. Không cần suy nghĩ nhiều, bạn nên đón một em Cornish Rex về nhà ngay nhé!

Giá một bé mèo con thuộc giống mèo Cornish Rex bao nhiêu tiền?

Bạn có thể đón một bé mèo con thuộc giống Cornish Rex với mức giá từ 800 - 1300$.

Nguồn tham khảo: TICA

Đọc thêm

 1545   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU