TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO BENGAL LÔNG DÀI

28/11/2020  2417   0

Một phiên bản mèo Bengal lông dài, tại sao không? Cùng tìm hiểu thêm để xem giữa Bengal lông ngắn và lông có điểm nào khác nhau hay không bạn nhé!

Sự hoang dã tự nhiên khiến mèo Bengal trở nên thu hút hơn trong mắt người nuôi mèo. Ngoài ra, với tính cách khá sôi nổi và hướng về con người, mèo Bengal cũng được nhiều người lựa chọn trở thành thú cưng. Đó là mèo Bengal lông ngắn. Bạn đã biết tới mèo Bengal lông dài? Cùng tìm hiểu để xem sự khác biệt giữa hai phiên bản lông ngắn và dài này nhé!

Đặc điểm chung

Cũng giống như Bengal lông ngắn, mèo Bengal lông dài là một giống mèo có kích thước từ trung bình đến lớn với bộ lông tương phản khá mạnh và có phần sặc sỡ. Đầu tiên, chúng được phát triển từ mèo báo Châu Á (Asian Leopard Cat) nên đây là giống mèo duy nhất có các họa tiết trên lông giống như loài báo hoa mai, báo đốm và mèo gấm Ocelot.

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO BENGAL LÔNG DÀI 1

Mèo Bengal lông dài (Ảnh: Printerest)

Tính cách: năng động, vui vẻ và thông minh.

Kích thước: mèo Bengal lông dài đạt kích thước tối đa của mình khi chúng được 2 tuổi.

  • Mèo đực: khoảng 4 - 6,8kg.

  • Mèo cái: khoảng 2,7 - 5,4kg.

Màu lông: Brown Tabby, Silver Tabby, Seal Lynx Point, Seal Sepia Tabby, Seal Mink Tabby, Spotted, Marble, Charcoal Spotted or Charcoal Marble pattern.

Tuổi thọ: 12-20 năm tùy thuộc vào yếu tố môi trường sống.

Lịch sử hình thành

Năm 1963, Jean S.Mill đã thử lai mèo nhà và mèo Báo Châu Á, một loài mèo rừng khá hiền và nhút nhát có hoa văn trên lông rất nổi bật. Giống mèo Bengal hiện tại có nguồn gốc từ phép lai này và là hậu duệ của những chú mèo Bengal trong những năm 1980. Sau nhiều năm phát triển, mèo Bengal cuối cùng cũng được các hiệp hội mèo TICA công nhận là một giống mèo độc lập vào năm 1991.

Tính cách

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO BENGAL LÔNG DÀI 2

Mèo Bengal rất sôi nổi và vui vẻ (Ảnh: TICA)

Mặc dù bạn có thể huấn luyện mèo Bengal lông dài cũng như lông ngắn để chúng cư xử như những chú mèo nhà ngoan ngoãn, song Bengal vẫn là giống mèo có nhiều phần hoang dã. Chúng vẫn sẽ khá hiếu động so với mèo nhà, ham học hỏi và rất thích ở trên cao. Tuy nhiên, Bengal lông dài vẫn rất tình cảm. Chúng sẽ rất thích được chơi đùa và vận động với bạn, nhất là những trò chơi leo trèo, đuổi bắt. Khi mèo trở nên âu yếm một chút thì đây chính là lúc chúng buồn ngủ rồi đấy.

Mèo Bengal lông dài đặc biệt yêu thích nước. Chúng hoàn toàn có thể tắm dưới vòi sen hoặc bơi lội nếu được luyện tập. 

Nói chung khi nuôi giống mèo này, bạn nên hiểu rõ tính cách hoang dã của mèo và tạo điều kiện sống phù hợp nhất với mèo. Cách thể hiện tình cảm của Bengal lông dài không nũng nịu như mèo nhà nhưng chúng vẫn là giống mèo yêu thích con người.

Đặc điểm

Bengal lông dài được chú ý nhiều hơn nhờ bộ lông dài, mềm mại điểm tô bằng những hoa văn báo đốm sang trọng. Dù có bộ lông dài nhưng chất lông của mèo ít khi bị rối hoặc bết. Chải lông thường xuyên sẽ giúp lông mèo luôn trong trạng thái tốt nhất. Đương nhiên, chúng sẽ rất tận hưởng giây phút được quan tâm, chăm sóc như thế này đấy.

Màu lông phổ biến nhất của mèo Bengal là brown tabby hoặc black tabby (nâu hoặc đen). Trên lông mèo sẽ có độ tương phản cao giữa hai mảng màu. Ngoài ra, giống mèo này cũng có những màu sắc thường được gọi là snow, giống với đặc điểm của mèo Xiêm và Miến Điện. Lông mèo sẽ có màu trắng ngà, kem hoặc màu ánh nâu nhạt với các vân cẩm thạch màu nâu nhạt đến sô cô la đen cùng đôi mắt màu xanh lam. Silver Bengal có nền lông màu bạc hoặc gần như trắng với các hoa văn màu đen.

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO BENGAL LÔNG DÀI 3Một chú mèo Bengal lông dài với màu lông được gọi là snow (Ảnh: Youtube)

Mèo Bengal là giống mèo có kích thước trung bình đến lớn. Con đực sẽ lớn hơn con cái, khỏe hơn và có cơ bắp cũng như ngoại hình thế hiện sức mạnh nhiều hơn. 

Bạn nghĩ sao về một chú mèo Bengal lông dài? Ngoài bộ lông dài hơn thì hầu như mọi thứ của chúng đều tương tự như mèo Bengal lông ngắn. Nếu bạn yêu thích những chú mèo lông dài và nét hoang dã, tự nhiên, hãy nghĩ tới mèo Bengal lông dài. Cùng chia sẻ ý kiến của bạn về giống mèo này nhé!

Nguồn tham khảo: TICA

 

Đọc thêm

 2417   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU