TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO SIBERIAN

12/11/2020  1535   0

Siberian là một trong những giống mèo lâu đời nhất. Những tài liệu tham khảo liên quan đến giống mèo này có từ những năm 1000 sau công nguyên. Cùng tìm hiểu về giống mèo này nhé!

Nếu bạn đang tìm kiếm một chú mèo để làm bạn, hãy thử tham khảo thêm về giống mèo Siberian - một giống mèo có nguồn gốc lâu đời. Hình dáng hết sức thu hút và tính cách đáng mến khiến mèo Siberian trở thành một sự lựa chọn vô cùng hợp lý cho người nuôi mèo. Tìm hiểu ngay nào!

Mô tả chung

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO SIBERIAN 1

Giống mèo Siberian có nguồn gốc từ Nga (Ảnh: TICA)

Kích thước: từ trung bình đến lớn

Cân nặng: từ 3,6 - 7.7kg hoặc lớn hơn tùy bé

Màu lông: cực kỳ đa dạng và phong phú với nhiều màu sắc. vân và điểm nhấn khác nhau.

Tính cách: dễ mến, vui vẻ và mạnh mẽ

Nguồn gốc giống mèo Siberian

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO SIBERIAN 2

Siberian là một giống mèo có từ lâu đời (Ảnh: Printerest)

Siberian là một giống mèo đến từ Nga, một loài mèo bản địa của rừng taiga thuộc Siberia. Đây là khu vực rừng với khí hậu cận Bắc Cực. Chính điều kiện sống này đã góp phần tạo ra bộ lông dày, có độ dài vừa phải để bảo vệ mèo khỏi cái lạnh.  Giống mèo này đã được biết đến tại Nga khoảng 1000 năm và thường xuất hiện trong những câu chuyện dân gian tại nơi đây. Giống mèo này đang bắt đầu trở nên phổ biến và nổi tiếng vì khả năng ít gây dị ứng.

Tính cách

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO SIBERIAN 3

Những chú mèo Siberian rất vui vẻ, hoạt bát và mang tính giải trí cao cho người nuôi vì nhưng hành động đáng yêu của mình (Ảnh: Seacliffe Siberians)

Mèo Siberian rất thông minh. Chúng có thể chinh phục rất nhiều cánh cửa, khó có kiểu cửa hoặc khóa nào có thể làm khó giống mèo này. Chúng còn có thể vận dụng đầu óc của mình trong việc tìm ra thức ăn đã được chủ cất đi và ăn no nê thỏa thích. Ngoài ra chúng còn dễ dàng tìm ra những món đồ chơi yêu thích của mình trong khi bạn nghĩ rằng bạn đã cất kỹ. 

Đây cũng là những chú mèo rất nhanh nhẹn và hoạt bát. Mặc dù thân hình có kích thước lớn nhưng những chú mèo này có thể nhảy rất cao và xa. Ngoài ra mèo Siberian còn biết khéo léo di chuyển để tránh chướng ngại vật trên đường.

Siberian còn là một “cây hài” trong nhà để giúp bạn giải trí. Chúng rất thích chơi đùa và có thể giúp bạn giải trí bằng những trò vặt của mình. Thêm vào đó, mèo Siberian cũng rất yêu quý con người và có thể hòa đồng với trẻ nhỏ. Nói chung, giống mèo này hoàn toàn có thể trở thành thú cưng trong gia đình bạn.

Đặc điểm

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO SIBERIAN 4

Chúng là một giống mèo có kích thước tương đối to lớn (Ảnh: sineglazkasiberiancats)

Mặc dù được xếp vào giống mèo có bộ lông dài vừa phải (semi-longhair) nhưng bộ lông của chúng lại theo đổi theo mùa. Trong mùa đông lạnh giá, bộ lông sẽ trở nên dày hơn để giữ ấm cho mèo trước cái lạnh của mùa đông nước Nga. Nhưng khi hè đến, bộ lông của mèo sẽ thích nghi bằng cách rụng thưa hơn và ngắn hơn. 

Là một giống mèo có kích thước từ trung bình đến lớn nên cơ thể mèo Siberian rất chắc chắn, khỏe mạnh với khung xương to lớn, cơ bắp mạnh mẽ. Vì vậy nên chúng cần đến 5 năm để trưởng thành hoàn toàn. 

Điểm nhấn cho một chú mèo Siberian chính là những vòng tròn đậm màu quanh phần thân. Đôi mắt to tròn lấp lánh của mèo sẽ trở nên tròn hơn nữa khi chúng cảnh giác hoặc giật mình. Đôi chân sau có phần dài hơn chân trước một chút để mèo có đủ lực nâng cơ thể của mình đến những nơi cao hơn mà mèo mong muốn. Nhìn chung, khi nghĩ về giống mèo Siberian, bạn sẽ nhớ tới những chú mèo và những hình tròn, từ vân lông, đôi mắt cho đến thân hình cực kỳ đáng yêu.

Những bệnh thường gặp ở mèo Siberian

Đây là một giống mèo tương đối khỏe mạnh nhưng có một vấn đề thường gặp ở chúng chính là bệnh cơ tim phì đại. 

Giá của một chú mèo Siberian

TÌM HIỂU VỀ GIỐNG MÈO SIBERIAN 5Giá mèo Siberian dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo (Ảnh: Cattime)

Mức giá trung bình của một chú mèo Siberian sẽ rơi vào khoảng 1200$-2000$ tùy vào các nhà nhân giống. Đối với những chú mèo có phả hệ xuất sắc đến từ những trại danh tiếng có thể có giá từ 2500$-4000$.

Bạn nghĩ sao về giống mèo Siberian? Cùng chia sẻ dưới đây nhé!

Lược dịch từ TICA

Đọc thêm

 1535   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU