5 ĐIỀU CÂN NHẮC KHI CHUẨN BỊ NUÔI MÈO

18/01/2020  1645   0

Bạn đang muốn nuôi một chú mèo ?. Hãy thử cân nhắc 5 điều này nhé !

Một chú mèo sẽ giúp cuộc sống của bạn thú vị và bớt cô đơn hơn. Mặt khác, sự xuất hiện của mèo trong ngôi nhà bạn sẽ giúp bạn thoát khỏi sự phiền toái của lũ chuột. Nhưng bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi nhận nuôi một chú mèo, vì việc bạn có thêm một vật nuôi sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn và đặc biệt là của chúng. Cùng xem qua 5 điều cân nhắc khi chuẩn bị nuôi mèo để tự đưa ra câu trả lời về việc có nên nhận nuôi mèo hay không nào.

1. Cân nhắc thời gian dành cho mèo trước khi nhận nuôi

5 ĐIỀU CÂN NHẮC KHI CHUẨN BỊ NUÔI MÈONguồn ảnh : Printerest

Mèo có khả năng độc lập nhưng chúng cũng không thể hoàn toàn tự chăm sóc mình. Trước khi nhận nuôi mèo, bạn hãy chắc chắn rằng có thể chia sẻ thời gian cho chúng và chăm sóc được cho chúng. Việc bạn bận rộn như thế nào và có thể dành thời gian cho mèo được bao lâu sẽ quyết định bạn có nên nhận nuôi mèo hoặc sẽ lựa chọn giống mèo nào phù hợp. Dù chúng không đòi hỏi quá nhiều sự chăm sóc từ bạn nhưng chúng lại rất cần sự quan tâm và yêu thương của bạn.

2. Một điều đáng yêu luôn chờ bạn ở nhà

5 ĐIỀU CÂN NHẮC KHI CHUẨN BỊ NUÔI MÈONguồn ảnh : Imgur

Sau khi nhận nuôi một chú mèo, bạn sẽ luôn có một điều đáng yêu chờ đợi bạn phía sau cánh cửa. Sự có mặt của mèo giúp bạn thấy thư giãn hơn sau những giờ làm việc mệt mỏi và chúng sẽ giúp cuộc sống của bạn đỡ nhàm chán hơn đấy.

3. Bạn có bị dị ứng hay không ?

5 ĐIỀU CÂN NHẮC KHI CHUẨN BỊ NUÔI MÈONguồn ảnh : Wral

Nếu bạn là một người có cơ địa nhạy cảm, hay dị ứng thì bạn nên kiểm tra thử liệu rằng bạn có dị ứng với lông mèo hay không. Một số người sẽ thích nghi với lông của mèo nhà mình nhưng vẫn dị ứng với lông của những chú mèo khác.

4. Thực hiện kiểm tra sức khỏe và tiêm vacxin cho mèo trước khi đón

5 ĐIỀU CÂN NHẮC KHI CHUẨN BỊ NUÔI MÈONguồn ảnh : MeowLovers

Trước khi bạn đón mèo, hãy mang bé đi kiểm tra sức khỏe và hoàn thành các mũi vacxin cho bé. Ngoài ra, bạn nên lên lịch triệt sản cho mèo khi có thể nếu bạn không có ý định cho mèo sinh sản. Triệt sản mèo sẽ giúp chúng ngoan ngoãn ở nhà và bỏ ý định trốn nhà đi chơi tìm bạn tình. Điều này sẽ an toàn cho bé hơn.

5. Tìm hiểu về chi phí và cách chăm sóc mèo

5 ĐIỀU CÂN NHẮC KHI CHUẨN BỊ NUÔI MÈONguồn ảnh : 123Pet Software

Tìm hiểu về mức chi phí dành cho mèo hằng tháng trước khi nhận nuôi một chú mèo. Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu luôn cách chăm sóc mèo để cân nhắc xem bạn có đủ thời gian chăm sóc cho chúng hay không.

5 điều cần cân nhắc cho người chuẩn bị nuôi mèo sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn trước khi quyết định có đón một chú mèo về nhà hay không. Bởi vì việc nhận nuôi một con mèo ảnh hưởng vô cùng lớn đối với cuộc sống của chúng. Chúc bạn tìm được một người bạn đồng hành thật đáng yêu !

Nguồn tham khảo : PetMD

Đọc thêm

 1645   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU