5 LÝ DO BẠN NÊN NUÔI MỘT CON MÈO

11/01/2020  2135   0

Việc nuôi mèo có nhiều lợi ích hơn bạn tưởng đấy !. Đây là 5 lý do để bạn có thêm động lực đón một bạn mèo về nhà

Mèo là một sự lựa chọn khá tốt khi bạn muốn có thêm một người bạn bốn chân. Nếu bạn do dự khi nhận nuôi một con mèo, bạn có thể xem những lợi ích mà những chú mèo mang đến cho bạn. Dưới đây là 5 lý do hàng đầu mà bạn nên có một con mèo.

  1. Mèo có thể tự tắm

Nguồn ảnh : Caster

Mèo luôn sạch sẽ bằng cách tự liếm láp khắp cơ thể khi rảnh, Điều đó nghĩa là nếu bạn không có thời gian tắm cho nó thì nó vẫn luôn sạch sẽ.

  1. Khi có mặt mèo, loài chuột sẽ không dám hoành hành

Sự có mặt của mèo trong ngôi nhà bạn, sẽ hạn chế sự xuất hiện của chuột dù chúng chỉ đơn giản là đi quanh nhà và kêu meo meo. Đôi khi bạn sẽ bất ngờ khi được nhận món quà là những con chuột mà chúng bắt được như một cách khoe thành tích của chúng.

  1. Mèo không đòi hỏi bạn phải chăm sóc chúng quá nhiều đâu

Nếu bạn không có nhiều thời gian để chăm sóc một bé thú cưng nhưng bạn muốn có một bé thì mèo là một lựa chọn hợp lí cho bạn. Chúng hầu như rất tự lập và không đòi hỏi sự chăm sóc từ chủ quá nhiều. Bạn có thể mua những máy cho ăn tự động và con mèo của bạn sẽ tự phục vụ nó mà không cần phiền đến bạn.

Nguồn ảnh : Fanciers Breeder Referral List

  1. Mèo là vật nuôi thân thiện với môi trường

Các nghiên cứu cho thấy rằng nguồn năng lượng để cung cấp cho một chú mèo có lượng khí thải carbon nhỏ hơn so với những loài động vật khác. Mặt khác, mèo lại thích ăn cá hơn là thịt bò hoặc bắp, điều này tốt cho môi trường hơn. Nếu bạn yêu sống xanh thì hãy nghĩ đến mèo khi lựa chọn vật nuôi nhé.

  1. Một chú mèo sẽ giúp bạn giảm căng thẳng

Cuộc sống có quá nhiều áp lực đè lên đôi vai bạn, hãy về với mèo cưng, việc vuốt ve chúng sẽ giúp bạn làm giảm căng thẳng. Việc vuốt ve mèo sẽ giải phóng chất endorphin vào não và khiến bạn hạnh phúc hơn.

Nguồn ảnh : The Active Times

Có rất nhiều lý do để bạn nên có một con mèo trong cuộc sống của mình. Những chú mèo luôn cần một mái nhà và tình yêu của một người chủ.

Nguồn tham khảo : Animal Kind

Đọc thêm

 2135   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU