ÁP DỤNG NGAY 5 CÁCH LÀM MÁT CHO MÈO KHI MÙA HÈ NÓNG NỰC ĐANG ĐẾN

21/05/2020  3390   0

Mùa hè với những ngày nắng nóng “há mồm” đang đến. Bạn đã biết cách làm mát cho mèo trong mùa hè này? Mách bạn 3 cách hạ nhiệt cực kỳ cần thiết cho mèo cưng khi thời tiết oi bức. Cùng tìm hiểu nào!

Nhiều người nuôi mèo thường chọn cách cạo lông cho mèo với ý nghĩ giúp chúng mát mẻ hơn khi nắng nóng. Tuy nhiên, đó là một quyết định sai lầm và có thể khiến mèo gặp nhiều rắc rối về da hơn. Nếu lo lắng và sợ mèo cưng bị nóng, bạn hãy tham khảo ngay 5 cách làm mát cho mèo này.

1. Cách làm mát cho mèo đơn giản nhất là đặt nhiều chén quanh nhà

ÁP DỤNG NGAY 5 CÁCH LÀM MÁT CHO MÈO KHI MÙA HÈ NÓNG NỰC ĐANG ĐẾN 1

Đặt chén nước quanh nhà ở những nơi mèo thường lui tới (Ảnh: Catster)

Giống như con người, mèo cũng được khuyến khích uống nhiều nước hơn khi thời tiết nóng lên. Vậy nên, đặt chén nước ở nhiều vị trí trong nhà để mèo có thể uống tùy mọi lúc, mọi nơi là một cách làm mát cho mèo đơn giản nhưng rất hiệu quả.

2. Cách làm mát cho mèo bằng nước đá

Bạn có thể thấy các boss hứng thú với nước đá đến mức nào trong clip này (Nguồn: Youtube)

Mặt khác, bạn có thể dùng đá viên để vào chén nước cho mèo liếm. Đá viên mát lạnh vừa giúp giải khát lại là một trò tiêu khiển khá thú vị với mèo. Nếu bạn có việc bận, hãy đông đá một lượng nước lớn và để ra ngoài khi bạn ra khỏi nhà. Đá tan chảy sẽ là nguồn cung cấp nước liên tục cho mèo. Bạn sẽ không cần lo lắng mèo cưng thiếu nước uống khi bạn vắng nhà.

3. Máy lọc nước sẽ giúp mèo thích thú hơn khi uống nước

ÁP DỤNG NGAY 5 CÁCH LÀM MÁT CHO MÈO KHI MÙA HÈ NÓNG NỰC ĐANG ĐẾN 2

Nếu boss nhà bạn lười uống nước, hãy thử sắm một chiếc máy phun nước cho mèo (Ảnh: Tech Awards Circle)

Bạn có thể xem xét máy lọc nước cho mèo dạng như đài phun nước. Đó thật sự là một cách khuyến khích mèo uống nước vô cùng hiệu quả. Như đã đề cập ở trên, uống nhiều nước là một cách làm mát cho mèo rất tốt. Sự tò mò sẽ kích thích mèo cưng chú ý và tăng cảm giác thích thú khi uống nước. Phần lớn người nuôi mèo đều nhận thấy mèo cưng của họ uống nhiều nước hơn sau khi mua máy lọc nước.

4. “Máy lạnh tự chế” cũng là một cách làm mát cho mèo rất hay ho

Đổ gần đầy một chai nước sau đó đông đá. Khi nhiệt độ tăng cao, ban có thể lấy ra rồi quấn khăn vào chai và đặt gần những vị trí mèo thường nằm. Nếu thấy nóng, boss sẽ tự biết di chuyển đến gần “máy lạnh tự chế” để cảm thấy mát hơn.

5. Đóng bớt rèm cửa sổ

ÁP DỤNG NGAY 5 CÁCH LÀM MÁT CHO MÈO KHI MÙA HÈ NÓNG NỰC ĐANG ĐẾN 3

Đóng bớt rèm cửa ở hướng đón nắng là cách làm mát cho mèo và cho cả ngôi nhà bạn (Ảnh: Martha Stewart)

Đóng rèm cửa sổ giúp nhiệt độ trong nhà bạn giảm xuống do không còn hứng ánh nắng trực tiếp. Mặt khác, nhiều chú mèo rất thích nằm dài trên bệ cửa sổ và điều này thì không nên diễn ra khi thời tiết quá oi bức. Mèo cưng có thể bị sốc nhiệt khi tiếp xúc quá lâu với ánh nắng.

Còn chần chừ gì mà không áp dụng ngay 5 cách làm mát cho mèo cực hiệu quả trong mùa hè này. Thay vì cạo lông cho mèo, vừa mất thẩm mỹ, không đạt hiệu quả làm mát mong muốn lại có thể mang đến nhiều nguy cơ thì những cách này công hiệu hơn rất nhiều đấy!

Đọc thêm

 3390   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU