BÍ QUYẾT CHỌN ĐƯỢC THỨC ĂN CHO MÈO CON TỐT NHẤT

09/08/2020  1382   0

Mèo con cần một nguồn dinh dưỡng đặc biệt để đáp ứng nhu cầu phát triển mạnh mẽ của mình. Do đó, chúng cần một loại thức ăn thật sự chất lượng. Bỏ túi ngay những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn chọn được thức ăn cho mèo con tốt nhất.

Nhiều người mới nuôi mèo thường hoang mang giữa các loại thức ăn cho mèo con đang được bày bán trong cửa hàng thú cưng. Đâu là thức ăn cho mèo con tốt nhất? Hãy tham khảo ngay những bí quyết dưới đây để chọn được loại phù hợp cho boss nhỏ nhé!

1. Ưu tiên thức ăn đã trải qua thử nghiệm AAFCO khi chọn thức ăn cho mèo con tốt nhất

BÍ QUYẾT CHỌN ĐƯỢC THỨC ĂN CHO MÈO CON TỐT NHẤT 1

Một loại thức ăn đã vượt qua thử nghiệm AAFCO (Ảnh: Petfood Industry)

Nếu bạn chưa biết thì không phải công ty nào cũng thử nghiệm hiệu quả của thức ăn một cách kỹ lưỡng trước khi bán. Nhưng những loại thức ăn có nhãn AAFCO thì chắc chắn đã được thử nghiệm. Những công ty sản xuất thức ăn lớn và uy tín thường có các chuyên gia dinh dưỡng riêng, họ miệt mài nghiên cứu để đưa ra công thức thức ăn cho mèo con tốt nhất. Sau khi hoàn thành công thức, thức ăn này phải được cho sử dụng thử để kiểm tra chất lượng và hiệu quả. Khi thấy nhãn AAFCO trên bao bì, nghĩa là công thức của loại thức ăn này đã vượt qua các thử nghiệm và đánh giá hiệu quả trước khi được ra mắt. Đương nhiên, chọn thức ăn có nhãn chứng nhận AAFCO này vẫn yên tâm hơn đúng không nào?

2. Hãy chọn cho mèo con một loại thức ăn nhiều calo

BÍ QUYẾT CHỌN ĐƯỢC THỨC ĂN CHO MÈO CON TỐT NHẤT 2

Mèo con cần rất nhiều năng lượng để phát triển và vận động (Ảnh: The Spruce Pets)

Mèo con thường rất tinh nghịch, chúng có thể chơi đùa hết công suất trong nhiều giờ. Vì vậy, chúng cần một loại thức ăn cung cấp thật nhiều calo để đáp ứng lượng calo mà cơ thể cần. Nếu đang phân vân giữa nhiều loại thì đây có thể là một tiêu chí để bạn lựa chọn loại thức ăn phù hợp đấy.

3. Cân nhắc cho mèo ăn thức ăn hạt khô xen kẽ với thức ăn ướt

BÍ QUYẾT CHỌN ĐƯỢC THỨC ĂN CHO MÈO CON TỐT NHẤT 3

Cho mèo ăn cả thức ăn hạt khô và thức ăn ướt (Ảnh: PetMD)

Mỗi loại thức ăn mang đến một kiểu lợi ích khác nhau cho mèo. Thế nhưng, nếu đã quen với một loại thức ăn ngay từ nhỏ, mèo cưng sẽ có thể rất “kén ăn” khi trưởng thành. Đó là lý do bạn nên cho mèo ăn xen kẽ hoặc trộn thức ăn hạt khô và thức ăn ướt ngay từ khi còn bé. Cố gắng để mèo làm quen với cả 2 loại để mèo cưng “dễ ăn” hơn nhé!

4. Kiểm tra thành phần để tìm ra thức ăn cho mèo con tốt nhất

BÍ QUYẾT CHỌN ĐƯỢC THỨC ĂN CHO MÈO CON TỐT NHẤT 4

Nghiên cứu một chút bảng thành phần thức ăn của mèo con (Ảnh: Cosma)

Thành phần thức ăn rất quan trọng. Thông qua thành phần, bạn có thể phân tích hàm lượng dinh dưỡng để lựa chọn. Nếu chưa biết mèo con cần dinh dưỡng như thế nào, hãy tham khảo thử bài viết này. 

Mèo con cần một chế độ dinh dưỡng vừa đầy đủ, vừa cân bằng để đáp ứng cho sự phát triển và trưởng thành vượt trội của mình. Tuy nhiên, dinh dưỡng nên vừa đủ để mèo con không bị thừa cân, béo phì. Những chú mèo tròn trịa trông rất đáng yêu nhưng chúng có thể gặp phải nhiều vấn đề sức khỏe không lường trước được. Đừng quên dành chút thời gian nghiên cứu thành phần thức ăn trước khi chọn mua nhé sen.

Đây chính là những tiêu chí bạn nên xem xét trước khi chọn mua thức ăn cho mèo con. Bạn nên chọn sẵn một nhóm thức ăn bạn cho là lý tưởng sau đó phân tích từng loại theo các tiêu chí trên đây. Chỉ cần bỏ chút thời gian, bạn sẽ tìm được thức ăn cho mèo con tốt nhất và phù hợp nhất với bạn và boss. 

Đọc thêm

 1382   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU