BỔ SUNG DINH DƯỠNG CHO MÈO: TRƯỜNG HỢP NÀO NÊN BỔ SUNG LOẠI GÌ?

29/03/2020  1855   0

Các loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho mèo được xem như một công cụ thần thánh để giúp mèo khỏe đẹp. Tuy nhiên, không nên bổ sung bừa bãi vừa tốn tiền lại có thể không có tác dụng. Mời bạn tham khảo những hướng dẫn thực phẩm bổ sung từ các bác sĩ thú y tại Mỹ.

Ngày nay, những người nuôi mèo chăm chút cho sức khỏe của mèo hơn. Và thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho mèo đã xuất hiện để giúp người nuôi mèo làm điều này. Nhưng trước khi quyết định bổ sung một loại chất nào đó cho mèo, bạn nên tìm hiểu và xem xét thật kỹ về chức năng và công dụng của nó với sức khỏe của mèo. Chỉ khi chúng thật sự cần thiết mới nên sử dụng cho boss nhé. Dưới đây là những hướng dẫn các trường hợp nên tăng cường các chất bổ sung cho mèo của Tiến sĩ Bác sĩ thú y Jess Trimble, DVM thuộc phòng khám Fuzzy Pet Heath tại San Francisco, Mỹ.

Theo Tiến sĩ Jess Trimble thì một số trường hợp bổ sung dinh dưỡng có thể mang lại lợi ích sức khỏe cho mèo. Cô ấy cũng đưa ra lời khuyên nên bổ sung dinh dưỡng cho mèo trong những trường hợp dưới đây:

1. Bổ sung thực phẩm hỗ trợ sụn khớp cho mèo già

BỔ SUNG DINH DƯỠNG CHO MÈO: TRƯỜNG HỢP NÀO NÊN BỔ SUNG LOẠI GÌ? 1

Những bé mèo già cần các thực phẩm bổ sung cho sụn khớp (Ảnh: To do with cats)

Đa số các khuyến nghị bổ sung dinh dưỡng cho mèo thường dành cho mèo già. Đầu tiên, ta cần tăng cường chất bổ sung để bảo vệ và duy trì sản xuất sụn khớp cho mèo.Vì phần sụn khớp khỏe mạnh rất quan trọng đối các hoạt động của mèo. Đây là loại bổ sung rất an toàn vì hầu hết đều không làm ảnh hưởng đến tiết niệu của một mèo. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi cho mèo dùng.

2. Bổ sung dầu cá cho mèo lớn tuổi

BỔ SUNG DINH DƯỠNG CHO MÈO: TRƯỜNG HỢP NÀO NÊN BỔ SUNG LOẠI GÌ? 2

Dầu cá cực kỳ tốt cho mèo lớn tuổi (Ảnh: Healthful Pet)

Một chất bổ sung khác mà Tiến sĩ Trimble cũng khuyến khích cho mèo già đó là dầu cá. Dầu cá cũng là một loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho mèo rất an toàn. Dầu cá sẽ giúp mèo già cải thiện bộ lông khô, xù xì. Không chỉ vậy, dầu cá còn làm giảm dị ứng, hỗ trợ viêm khớp và bệnh thận cho mèo nhờ nguồn axit béo omega có trong chất này.

3. Bổ sung L-Lysine tăng đề kháng cho mèo trong trường hợp mèo mắc bệnh virus mãn tính

BỔ SUNG DINH DƯỠNG CHO MÈO: TRƯỜNG HỢP NÀO NÊN BỔ SUNG LOẠI GÌ? 3

Khi mèo cần tăng đề kháng, hãy nhớ đến L-Lysine (Ảnh: Pet Life Today)

Nếu mèo cưng của bạn đang mắc các bệnh virus mãn tính như: nhiễm trùng đường hô hấp hoặc nhiễm virus herpes trên mèo thì hãy tìm đến L-Lysine. Đây là một loại axit amin thiết yếu có tác dụng hỗ trợ miễn dịch cho mèo. Tăng cường L-Lysime giúp cho mèo khỏe mạnh hơn nhờ tăng đề kháng cho cơ thể.

4. Bổ sung men vi sinh khi mèo dùng thuốc kháng sinh hay bệnh về đường tiêu hóa

BỔ SUNG DINH DƯỠNG CHO MÈO: TRƯỜNG HỢP NÀO NÊN BỔ SUNG LOẠI GÌ? 4

Men vi sinh là loại thực phẩm bổ sung được sử dùng khá rộng rãi cho mèo (Ảnh: PetMD)

Men vi sinh giúp cân bằng lại hệ vi khuẩn đường ruột trong trường hợp mèo mắc bệnh về đường tiêu hóa hay khi mèo sử dụng thuốc kháng sinh, khiến cho vi khuẩn có hại mạnh hơn. Vây nên, chắc chắn khi mèo gặp những vấn đề này thì bổ sung men vi sinh luôn nằm trong khuyến nghị cần bổ sung cho mèo rồi!

Tốt nhất khi bổ sung men vi sinh cho mèo, bạn nên chọn những loại men dành riêng cho mèo để phát huy được công dụng tốt hơn. Men vi sinh của người thường không có tác dụng với mèo, vì cơ bản là hệ vi sinh của người và mèo hoàn toàn khác nhau.

Theo Tiến sĩ bác sĩ thú y Trimble thì các chất bổ sung dinh dưỡng có thể không cần thiết cho những chú mèo trẻ và khỏe mạnh. Điều chúng cần chỉ là những loại thức ăn chất lượng cao để cung cấp những bữa ăn cân bằng dinh dưỡng là đủ. Ngoài ra, bác sĩ cũng nhấn mạnh rằng các loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho mèo trên thực tế không được ai kiểm tra chính xác tác động thực sự đối với mèo. Vì vậy mà một số có thể có lợi những một số khác có thể gây hại cho mèo. Bác sĩ Trimble khuyên tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y trước khi bổ sung bất cứ thứ gì cho mèo để được hướng dẫn cụ thể.

Nguồn tham khảo: Pet Central

Đọc thêm

 1855   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU