BỎ TÚI NHỮNG CÁCH CHỌN MUA MÈO CON KHỎE MẠNH TRƯỚC KHI ĐÓN

28/04/2020  2640   0

Chắc chắn khi mua mèo, ai cũng muốn chọn được một bé mèo có sức khỏe tốt. Cùng bỏ túi những cách chọn mua mèo con khỏe mạnh khi đón boss nhé!

Tốt nhất bạn nên đến tận nơi để dễ dàng kiểm tra sức khỏe của bé. Bạn có thể kiểm tra sơ qua về mắt, mũi, miệng… Sau đó, cùng làm một vài bài kiểm tra nhỏ để đánh giá sức khỏe của boss. Đây là cách chọn mua mèo con khỏe mạnh mà bạn nên biết trước khi đến gặp em ấy.

Cách chọn mua mèo con khỏe mạnh thông qua kiểm tra về hình thái bên ngoài

BỎ TÚI NHỮNG CÁCH CHỌN MUA MÈO CON KHỎE MẠNH TRƯỚC KHI ĐÓN 1

Cách chọn mua mèo con khỏe mạnh đầu tien là kiểm tra hình thái bên ngoài của mèo (Ảnh: Daily Hive)

 • Mắt phải sáng, rõ, không có dịch tiết ở mắt hay xuất hiện mí mắt thứ 3.

 • Mũi mèo khỏe mạnh sẽ hơi ẩm nhưng không chảy nước mũi.

 • Răng phải thẳng hàng.

 • Tai bé nên sạch sẽ, không có bã màu đen (một dấu hiệu của rận tai)

 • Lông bóng khỏe, vạch thử lông không thấy có dấu vết của nấm (thường sẽ rụng lông ở 1 điểm hoặc có vảy gàu, hơi đỏ ửng trên da). Ngoài ra, trên lông mèo không nên có bọ chét, ve, rận.

 • Phần lông đuôi bên dưới và gần hậu môn phải sạch sẽ và ko có dấu hiệu bết, bẩn do tiêu chảy.

 • Bụng mèo phải hơi tròn, không phình to quá hoặc bị cứng.

Cách chọn mua mèo con khỏe mạnh thông qua phản ứng của mèo

BỎ TÚI NHỮNG CÁCH CHỌN MUA MÈO CON KHỎE MẠNH TRƯỚC KHI ĐÓN 2

Nhìn vào phản ứng của mèo, bạn có thể đánh giá được phần nào sức khỏe và tính cách của bé (Ảnh: Dogwood Acres Pet Retreat)

Tính cách của mèo cực kỳ quan trọng. Bạn không nên chỉ chọn mua mèo con theo tiêu chí ngoại hình. Một chú mèo có tính cách gần gũi sẽ giúp bạn thấy vui vẻ và ấm áp hơn. Mặt khác, một chú mèo khỏe mạnh sẽ có phản ứng rất nhanh nhẹn và lanh lẹ hơn. Bạn hãy thử những cách chọn mua mèo con khỏe mạnh dưới đây nhé!

 • Hãy chọn những chú mèo con tinh nghịch và có vẻ tự tin. Chúng sẽ nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống mới hơn so với những bé có tính cách nhút nhát. Mặt khác, một chú mèo con hay e dè sẽ thấy không thoải mái nếu trẻ con tiếp cận với chúng. Một chú mèo hòa đồng luôn có nhiều điểm cộng hơn đúng không nào?

 • Để chúng xuống sàn để xem phản ứng của mèo. Một bé mèo có khả năng hòa nhập tốt sẽ rất thoải mái và không sợ hãi người lạ.

 • Chơi với mèo một lúc bằng một vài món đồ chơi. Bạn nên chọn một chú mèo thích thú với điều này và phản ứng nhanh nhẹn khi chơi. Đó chắc hẳn sẽ là một chú mèo khỏe mạnh và thông minh.

 • Sau màn chào hỏi làm quen, bạn hãy bế bé lên. Bạn có thể gặp chút phản ứng của bé nhưng mèo con được chọn không nên cắn hay khè bạn.

Đây là những cách chọn mua mèo con khỏe mạnh mà bạn có thể tham khảo thử. Nếu cần thiết, bạn có thể xin phép chủ mèo mang bé đến phòng khám thú y để kiểm tra chính xác hơn. Sau khi chọn được mèo, bạn đừng quên mua sắm những vật dụng cần thiết cho mèo con để chuẩn bị chào đón em ấy nhé. Chúc bạn chọn được boss ưng ý! 

Đọc thêm

 2640   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU