CHUẨN BỊ SẴN SÀNG ĐỂ ĐÓN MÈO CƯNG (PHẦN 4)

31/12/2019  2146   0

Mèo là một trong những loài động vật đáng yêu, nhưng để nuôi một chú mèo đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Nếu bạn nghĩ rằng mình muốn đón một chú mèo để nuôi nấng và chăm sóc thì bạn cần thực hiện một số khảo sát để chắc chắn rằng mình đã sẵn sàng và đủ tinh thần trách nhiệm. Hãy để hoiyeumeo đồng hành cùng bạn trong các chặng đường chuẩn bị và nuôi nấng Hoàng thượng nhé! Dưới đây là danh sách bài viết hỗ trợ cho các Sen mới gia nhập hội phục vụ Hoàng thượng trong khâu.

Ngôi nhà của bạn đã sẵn sàng đón một chú mèo trưởng thành hay một bé mèo con chưa? Trước khi đón thú cưng mới về nhà, bạn hãy thận trọng nhìn xung quanh nhà và tự vấn một vài câu hỏi: có nơi nào bạn không muốn chú mèo của mình đi vào hay không; còn tồn tại điều gì có thể gây nguy hiểm cho chú mèo hay không; và thói quen nào của bạn hoặc gia đình bạn cần phải thay đổi khi nhà bạn nuôi một chú mèo? Một vài chuẩn bị sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở thành môi trường an toàn cho sự hiện diện mới của chú mèo này.

Nguồn ảnh: drelseys.com

Cảm nhận như bạn là một chú mèo

Mèo là loài sinh vật thích tò mò và thích vận động, bạn nên tính đến điều này khi tiến hành đánh giá ngôi nhà của mình. Nếu bạn thường xuyên mở cửa ra vào và cửa sổ, liệu rằng chú mèo của bạn có thể trốn ra ngoài hay đi vào những khu vực bạn không muốn cho mèo vào hay không, vì vậy, hãy đóng các cửa lại khi cần thiết. Ngoài ra, hãy tập nhìn xuống phía dưới khi bạn chuẩn bị đi qua một cánh cửa, bởi vì một chú mèo có thể dễ dàng trốn thoát thông qua một khoảng trống dưới chân bạn. Đóng cửa máy giặt và máy sấy khi không sử dụng và luôn kiểm tra nơi ở của mèo trước khi bật chúng.

Nguồn ảnh: Unsplash.com - Marko Blazevic

Biến nhà thành môi trường an toàn và thoải mái cho mèo

Mèo yêu thích leo trèo, vì vậy, hãy cất các vật dụng dễ vỡ hoặc có giá trị khỏi các bàn hoặc kệ thấp mà mèo có thể nhảy lên. Hãy nhận biết các con đường có thể giúp chú mèo của bạn leo đến kệ cao hơn hoặc lên đến khu vực làm việc của bạn, vậy nên bạn hãy sắp xếp đồ đạc sao cho hợp lý. Ghế đẩu, đèn sàn, đồ treo tường và rèm cửa đều có thể trở thành vật thu hút tầm nhắm của chú mèo. Cân nhắc các cách tạm thời như dán băng dính hai mặt, tấm nhựa hoặc lá nhôm xung quanh các cạnh của đồ dùng mà bạn không muốn mèo đụng tới chúng cho đến khi con mèo của bạn học cách để chúng yên; mèo không thích những kết cấu này và sẽ tránh giẫm lên đồ vật. Leo trèo và cào là hành vi hoàn toàn tự nhiên của một con mèo, vì vậy hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị các đồ dùng cho mèo trong hoạt động này, chẳng hạn như cột cào móng và vật dụng gì đó an toàn để mèo có thể leo lên.

Sử dụng lưới chắn cửa sổ sẽ cho phép bạn mở cửa sổ đón không khí trong lành và trong thời tiết nóng. Bạn hoàn toàn an tâm rằng chú mèo của bạn không thể trốn ra ngoài bằng đường này. Nguồn ảnh: The Complete Cat Breed Book, 2013

Ảnh trụ cào móng cho mèo. Nguồn: hoiyeumeo.vn

............................(còn tiếp)


Nguồn: Dr. Kim Dennis-Bryan, The Complete Cat Breed Book, 2013

Đọc thêm

 2146   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU