GIẢI PHÁP NGĂN MÈO CÀO ĐỒ ĐẠC HIỆU QUẢ

01/03/2020  1579   0

Bạn đau đầu vì mèo “ngược đãi” đồ đạc trong nhà bằng bộ móng của mình ?. Đừng lo lắng !. Thử ngay những phương pháp ngăn mèo cào đồ đạc hiệu quả dưới đây để giải thoát cho những món nội thất tội nghiệp.

Cào là một trong những sở thích của mèo. Cảm giác cào móng khiến cho mèo có cảm giác thư giãn và dịu đi những căng thẳng. Không chỉ vậy, cào móng còn là cách để mèo đánh dấu lãnh thổ. Chúng cũng cảm thấy an toàn hơn khi ở trong khu vực mà chúng đã cào móng. Thật đáng tiếc là bạn không thể tận hưởng việc mèo cào móng lên đồ đạc trong nhà như em ấy được. Vậy giải pháp nào để ngăn mèo cào đồ đạc ?

Một cái trụ cào móng sẽ ngăn mèo cào đồ đạc

GIẢI PHÁP NGĂN MÈO CÀO ĐỒ ĐẠC HIỆU QUẢ 1

Trụ cào móng sẽ trở thành anh hùng cứu lấy nội thất trong nhà bạn (Ảnh : Overstock)

Nếu bạn để ý sẽ thấy mèo có những những vị trí đặc biệt yêu thích để cào móng. Có thể là một cái ghế sofa hay túi xách của bạn. Thay vì la mắng mèo bạn nên bố trí trụ cào móng cho mèo ở những vị trí đó hoặc ở gần đó. Trụ cào móng cho mèo cảm giác thoải mái hơn khi cào. Vì vậy chúng thu hút mèo hơn so với đồ đạc. Trụ cào sẽ giải cứu đồ đạc trong nhà khỏi bộ móng của mèo cưng.

Một mẹo lưu ý nho nhỏ cho bạn khi chọn mua trụ cào cho boss. Mỗi chú mèo có sở thích cào trên bề mặt ngang hoặc dọc khác nhau. Bạn nên để ý cách mèo cào đồ đạc hằng ngày của mèo để mua được trụ cào phù hợp cho em ấy.

Cào móng như một hình thức giao tiếp của mèo

GIẢI PHÁP NGĂN MÈO CÀO ĐỒ ĐẠC HIỆU QUẢ 2

Cào móng là cách thể hiện niềm vui hơi “cục súc” của mèo (Ảnh : Mother Nature Work)

Khi boss thực sự hạnh phúc hoặc đang vui mừng, chúng sẽ cào vào nội thất trong nhà hoặc thảm để thể hiện cảm xúc của mình. Đây có lẽ là một cách bày tỏ cảm xúc hơi cục súc của boss và để lại nhiều hậu quả cho sen.

Mèo thường chọn cùng một vị trí để cào móng khi thể hiện cảm xúc. Nếu mèo cưng của bạn rơi vào trường hợp cào móng như một cách giao tiếp. Bạn nên kiểm tra lại vị trí nào thường bị cào nhiều nhất. Đặt trụ cào vào vị trí đó sẽ giúp bạn bảo vệ được nội thất trong nhà.

Sử dụng chất liệu khác ít hấp dẫn mèo hơn lên vị trí mèo cào trên nội thất

GIẢI PHÁP NGĂN MÈO CÀO ĐỒ ĐẠC HIỆU QUẢ 3

Ốp một chất liệu khác ít hấp dẫn hơn lên vị trí mèo hay cào móng để chúng không còn cảm giác thoải mái khi cào đồ đạc nữa (Ảnh : Banggood)

Nếu trụ cao không đủ hấp dẫn với mèo và đồ nội thất trong nhà vẫn tiếp tục bị tấn công. Bạn có thể sử dụng chất liệu khác ít hấp dẫn với mèo hơn cho nội thất. Ví dụ như đối với những chú mèo thích cào theo chiều ngang. Dán lá thiếc vào vị trí mèo hay cào trên đồ đạc sẽ khiến mèo “bớt vui” hơn khi cào. Âm thanh từ lá thiếc khi bị mèo cào đồ đạc sẽ khiến em ấy khó chịu và từ bỏ.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng những mùi hương như cam, quýt phun lên đồ đạc. Đây là những mùi hương mèo không mấy yêu thích. Chúng có thể sẽ tránh xa những món đồ có mùi hương này. Bạn sẽ không cần lo lắng mèo cào đồ đạc khi sử dụng những mùi hương “kị” của mèo này.

Tăng sự hấp dẫn cho trụ cào móng

GIẢI PHÁP NGĂN MÈO CÀO ĐỒ ĐẠC HIỆU QUẢ 4

Khi trụ cào đủ hấp dẫn, những đồ nội thất khác sẽ được giải cứu (Ảnh : WireCutter)

Ngoài việc thay đổi chất liệu ít hấp dẫn hơn cho nội thất, bạn nên tìm cách khiến trụ cào móng thu hút mèo hơn. Catnip là đề cử số 1 để tăng sự quyến rũ của trụ cào móng trong mắt mèo.

Bên cạnh đó, bạn nhớ bảo đảm trụ cào móng đủ chắc chắn để mèo có thể cào móng một cách thoải mái kể cả những khi hơi bạo lực. Một trụ cào móng vững chãi sẽ thu hút mèo hơn. Nếu trụ cào đủ hấp dẫn, bạn sẽ giảm bớt nỗi lo mèo cào đồ đạc khác trong nhà.

Cắt bớt phần nhọn ở đỉnh của móng mèo

GIẢI PHÁP NGĂN MÈO CÀO ĐỒ ĐẠC HIỆU QUẢ 5

Cắt một tí phần móng nhọn của mèo để em ấy bớt dùng móng cào đồ đạc (Ảnh : Pet MD)

Mặc dù điều này không khiến mèo từ bỏ việc cào móng nhưng sẽ làm giảm tần suất cào móng của mèo. Nếu bạn chưa biết cách cắt móng mèo thì hãy xem qua hướng dẫn cắt móng cho mèo này.

Bạn không cần từ bỏ ý định mua sắm nội thất thật sang chảnh và xinh đẹp cho ngôi nhà mình khi nuôi mèo. Chúng ta có nhiều phương pháp để huấn luyện mèo từ bỏ thói quen xấu này. Những phương pháp ngăn mèo cào đồ đạc này thường khá hiệu quả. Nếu bạn có cách nào huấn luyện mèo ngừng cào móng vào đồ đạc hay hơn, hãy cùng chia sẻ nhé !

Nguồn tham khảo : CatTime

Đọc thêm

 1579   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU