HÃY CẨN THẬN KHI MÈO UỐNG NHIỀU NƯỚC HƠN BÌNH THƯỜNG

29/12/2020  3220   0

Nếu bạn nhận thấy mèo uống nhiều nước hơn bình thường, hãy tham khảo ngay bài viết này. Mèo cưng có thể mắc phải những bệnh lý dưới đây.

Đa phần người nuôi mèo đều gặp vấn đề mèo lười uống nước. Thế nhưng khi mèo uống nhiều nước hơn bình thường cũng là một dấu hiệu bạn cần lưu ý. Đó là biểu hiện của vấn đề sức khỏe nào ở mèo?

Tại sao mèo uống nhiều nước hơn bình thường?

HÃY CẨN THẬN KHI MÈO UỐNG NHIỀU NƯỚC HƠN BÌNH THƯỜNG 1

Uống quá nhiều nước cũng là một dấu hiệu bất thường ở mèo (Ảnh: icatcare)

Sẽ có những ngày mèo cưng khát nước và mèo uống nhiều nước hơn bình thường. Tuy nhiên, khi điều này kéo dài trong nhiều này thì bạn cần phải chú ý. Điều gì khiến cho mèo uống quá nhiều như thế?

Một số bệnh lý khiến mèo tăng cảm giác khát nước và thúc đẩy bé tìm đến nước nhiều hơn. Bệnh suy thận bệnh tiểu đường là hai bệnh phổ biến ở mèo trung niên đến cao tuổi gây ra tình trạng này cho mèo.

HÃY CẨN THẬN KHI MÈO UỐNG NHIỀU NƯỚC HƠN BÌNH THƯỜNG 2

Khát nước thường xuyên có thể là dấu hiệu của bệnh lý (Ảnh: Holidog Times EN)

Thông thường, khi mắc bệnh, mèo uống nước nhiều và đi kèm với sụt cân, đi tiểu nhiều. Vì vậy, khi nhận thấy những triệu chứng này bạn nên cho mèo đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt để được chẩn đoán chính xác. Bác sĩ thú y sẽ tiến hành kiểm tra kết hợp các xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân.

HÃY CẨN THẬN KHI MÈO UỐNG NHIỀU NƯỚC HƠN BÌNH THƯỜNG 3

Ngay khi nhận thấy mèo uống nước nhiều hơn bình thường, bạn nên cho mèo đến gặp bác sĩ thú y (Ảnh: Veterinary Focus)

Phát hiện bệnh càng sớm thì khả năng chữa khỏi bệnh càng cao. Đối với bệnh suy thận, khi tìm ra bệnh sớm, bác sĩ sẽ có cách giúp bệnh chậm phát triển hơn, từ đó kéo dài tuổi thọ cho mèo. Mặt khác, đối với bệnh tiểu đường, khi không được điều trị sớm và đúng hướng có thể xảy ra một biến chứng nguy hiểm gây tử vong gọi là nhiễm toan ceton do tiểu đường.

Ngoài ra, khi mèo uống nước nhiều hơn bình thường nhưng không liên tục có thể liên quan đến cường giáp hoặc các vấn đề về đường tiết niệu, thậm chí là ung thư.

Bạn nên chú ý nhiều hơn và theo dõi mèo khi thấy mèo uống nhiều nước hơn bình thường. Mô tả càng chi tiết thói quen uống nước càng giúp bác sĩ sớm tìm ra nguyên nhân thật sự.

Đọc thêm

 3220   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU