KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN CHÉN ĂN UỐNG CHO MÈO

11/03/2020  1675   0

Có vẻ đa số những người nuôi mèo thường chọn chén ăn uống cho mèo theo sở thích của mình. Hoàn toàn sai lầm. Đây là những lưu ý khi chọn chén ăn uống cho mèo mà bạn nên biết.

Mua chén ăn uống cho mèo không đơn giản là chỉ chọn những mẫu xinh xắn, hợp mắt. Từ chất liệu đến kích thước của chén ăn đều có thể ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng của mèo. Bạn đã biết cách chọn chén ăn uống cho mèo chưa?

KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN CHÉN ĂN UỐNG CHO MÈO 1

Khi chọn chén ăn cho boss, sen lưu ý những điểm dưới đây nhé! (Ảnh: Andantefilm)

Bỏ qua chén nhựa khi chọn chén ăn uống cho mèo

Mặc dù chén nhựa rất chắc chắn và dễ vệ sinh nhưng chúng có một vài nhược điểm. Đầu tiên, nhiều boss bị dị ứng với nhựa và có thể xuất hiện những chấm đen dưới cằm như mụn trứng cá. Thứ hai, nhựa dễ bị nứt và trầy xước. Những vết nứt nhỏ đó sẽ trở thành nơi sinh sản của vi trùng. Tốt nhất nên bỏ qua chén nhựa khi chọn chén ăn uống cho mèo.

Chọn chất liệu chén an toàn

Chén ăn uống bằng thép không gỉ là sự lựa chọn số một khi chọn chén ăn uống cho mèo. Chất liệu này cực kì bền bỉ, không thể bị vỡ và an toàn khi dùng với máy rửa chén. Vậy nên, khi chọn mua chén ăn uống cho mèo, hầu hết bác sĩ thú y đều khuyên người nuôi mèo nên chọn chất liệu này.

KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN CHÉN ĂN UỐNG CHO MÈO 2

Thép không gỉ là chất liệu ưu tiên số 1 khi chọn chén ăn uống cho mèo (Ảnh: Blain's Farm & Feet)

Bên cạnh đó, một chất liệu an toàn khác có thể sử dụng làm chén ăn cho mèo chính là gốm. Nhưng gốm lại có nhược điểm dễ vỡ. Chọn chén thép không gỉ hay gốm đều được nhé sen!

KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN CHÉN ĂN UỐNG CHO MÈO 3

Chén bằng gốm cũng khá an toàn với boss (Ảnh: eBuy7)

Kích thước và hình dạng

Khi chọn mua chén ăn uống cho mèo, bạn phải chắc chắn rằng chén ăn có bề mặt đủ rộng và có thể chứa đủ phần thức ăn mèo hay ăn. Chén ăn uống không cần quá sâu nhưng phải đủ rộng để râu mèo không chạm vào thành chén. Điều này sẽ gây cảm giác không thoải mái khi mèo ăn.

Hình dạng chén ăn uống không quá quan trọng. Bạn chỉ cần chọn những loại có thiết kế chắc chắn, ít khả năng bị lật và đổ thức ăn, nước uống ra ngoài là đạt yêu cầu rồi đấy!

Chọn loại có tấm trải sàn ăn nếu cần thiết

KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN CHÉN ĂN UỐNG CHO MÈO 6

Tấm lót trải sàn sẽ giúp cho việc dọn dẹp của bạn nhanh chóng hơn (Ảnh: Banggood)

Nhiều thiết kế chén ăn uống cho mèo ngày thường đi kèm với tấm trải sàn ăn. Tấm trải này sẽ giúp việc dọn dẹp vệ sinh dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đặc biệt, tấm trải này cực kì cần thiết với những bé mèo có “nết ăn” không mấy gọn gàng. Thức ăn vương vãi và nước tràn ra sẽ không thấm xuống sàn mà được giữ trên tấm trải. Bạn chỉ cần túm lại và vệ sinh tấm trải sau khi mèo ăn xong. Thật đơn giản đúng không nào?

Máy cho ăn tự động

Đây sẽ là cứu cánh cho những người chủ bận rộn và hay vắng nhà qua đêm. Việc để sẵn thức ăn cho mèo có thể khiến chúng bị thừa cân, béo phì vì thói ăn tham của mình. Mặt khác, thức ăn tiếp xúc lâu với không khí sẽ dễ bị ôi và mất đi mùi vị thơm ngon. Nhiều chú mèo khó tính sẽ không thích thức ăn đã bị mất mùi như thế. Vậy nên máy cho ăn tự động được ra đời để giải quyết những vấn đề này. Máy cho ăn tự động chạy bằng điện hoặc pin có thể được lập trình cho mèo ăn đến vài ngày. Bạn có thể yên tâm là mèo cưng vẫn no bụng dù bạn đi vắng nhà hoặc bận rộn suốt ngày dài. Nhược điểm duy nhất của máy cho ăn tự động hiện nay có lẽ là giá cả. Những chiếc máy này có giá không hề rẻ.

Bạn nhớ lưu ý những điều này khi chọn chén ăn uống cho mèo nhé. Những điều đơn giản này đôi khi lại ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng của những em mèo kỹ tính đấy!

Nguồn tham khảo: The Spruce Pets

Đọc thêm

 1675   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU