LỊCH CHO MÈO CON ĂN HÀNG NGÀY (TỪ 2 - 6 THÁNG TUỔI)

23/03/2020  1405   0

Nếu bạn thấy bối rối về lịch cho một chú mèo con ăn thì đây, hãy tham khảo lịch cho mèo con ăn hàng ngày cho đến khi 6 tháng tuổi.

Tốt nhất khi mèo cai sữa cho đến 6 tháng tuổi bạn nên cho ăn ăn theo một lịch trình cố định thay vì cho boss ăn tùy hứng lúc nào cũng được. Bằng cách này, bạn vừa có thể huấn luyện mèo ăn đúng bữa lại kiểm soát được chính xác lượng thức ăn mà mèo ăn mỗi bữa, mỗi ngày.

LỊCH CHO MÈO CON ĂN HÀNG NGÀY (TỪ 2 – 6 THÁNG TUỔI) 1

Nếu bạn chưa biết nên cho mèo con ăn thế nào thì hãy tham khảo lịch cho ăn này nào! (Ảnh: Purina)

Chọn thức ăn cho mèo con và xác định lượng thức ăn cần thiết

Mèo con cần một chế độ dinh dưỡng giàu protein, năng lượng, vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác để tăng trưởng và phát triển. Thức ăn dành cho mèo con nên là loại thức ăn chất lượng, đặc biệt là hàm lượng protein phải cao và ít carbohydrate.

Thức ăn cho mèo con nên có được kết hợp cả 2 loại thức ăn ướt và khô. Vậy nên bạn cần chia đều 2 loại thức ăn này để tránh cho mèo ăn quá nhiều thức ăn.

LỊCH CHO MÈO CON ĂN HÀNG NGÀY (TỪ 2 – 6 THÁNG TUỔI) 3

Mèo con nên được ăn đa dạng các loại thức ăn để chúng không bị kén ăn khi lớn hơn (Ảnh: Kittentoob)

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn lượng cho ăn từ nhà sản xuất thức ăn. Tuy nhiên, bạn nhớ lưu ý lượng ăn có thể khác nhau ở các chú mèo con. Bên cạnh đó, theo thời gian, chúng sẽ ăn nhiều hơn, đừng quên tăng thức ăn cho mèo con khi chúng lớn hơn một chút. Ngoài ra, nếu mèo con trở nên mũm mĩm hay gầy hơn, bạn nên điều chỉnh lượng ăn để giữ cho mèo một số cân lý tưởng. Béo hoặc gầy đều không hề tốt cho em ấy.

Bữa sáng

LỊCH CHO MÈO CON ĂN HÀNG NGÀY (TỪ 2 – 6 THÁNG TUỔI) 2a

Bữa sáng bao gồm thức ăn ướt, khô và nước uống (Ảnh: Cat's Lane)

Cho mèo con ăn nửa phần thức ăn ướt cho mèo con. Phần còn lại đậy kín lại để tủ lạnh và hâm ấm lại khi cần sử dụng. Bạn chỉ cần cho mèo con 30 phút để ăn hết phần thức ăn này. Nếu bé ăn không hết thì bạn cũng phải dọn luôn phần đó để tập thói quen ăn theo bữa cho mèo. Không quên chuẩn bị thêm 1 bát nước sạch khoảng 250ml nước để mèo con uống nha sen. Thêm vào đó, cho mèo con 1 chén nhỏ khoảng 1/3 khẩu phần hạt khô hàng ngày cho mèo ăn kèm cùng pate gói cho bữa sáng của bé.

Bữa chiều

Cho ăn 1/3 khẩu phần hạt khô hàng ngày của mèo con ở bữa này. Ngoài ra, bạn có thể cho mèo ăn thêm pate tươi hay còn gọi là pate tự nấu cho mèo. Bạn nên cho đổ thêm nước vào bát nước nếu mèo đã uống hết. Bữa ăn trưa nên cung cấp ít nhất 10% lượng calo mà mèo cần mỗi ngày để cân bằng dinh dưỡng và ngừa béo phì cho chúng.

Bữa tối

LỊCH CHO MÈO CON ĂN HÀNG NGÀY (TỪ 2 – 6 THÁNG TUỔI) 4

Buổi tối boss sẽ xử hết phần thức ăn còn dư của ngày hôm nay, em sẽ không phung phí thức ăn đâu sen! (Ảnh: ThriftyFun)

Cho ăn nửa phần thức ăn ướt của bữa sáng còn dư. Đừng quên làm ấm thức ăn trước khi cho boss ăn nhé. Đổ thêm một chén nhỏ khoảng 1/3 khẩu phần hạt khô hàng ngày cho mèo con. Tương tự như bữa sáng, bạn nên cất bát thức ăn đi nếu mèo không ăn hết trong 30 phút. Không quên cung cấp thêm nước cho bé nếu hết nước.

Mèo nhỏ có thể cần nhiều hơn 3 bữa một ngày nhưng ít nhất mỗi ngày bé nên được ăn 3 bữa. Bạn nên nhớ mèo sẽ lớn dần theo thời gian và cần nhiều thức ăn hơn để đáp ứng nhu cầu cơ thể. Vậy nên bạn đừng quên tăng khẩu phần ăn cho em ấy nha.

Nguồn tham khảo: petMD

Đọc thêm

 1405   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU