NGỦ CHUNG VỚI MÈO CƯNG – NÊN HAY KHÔNG ?

24/02/2020  4164   0

Mèo cưng có thể rất thích ngủ cùng chủ đặc biệt em là nằm phần phía trên đầu bạn. Nhưng liệu rằng, ngủ cùng mèo có tốt hay không ?

Để trở thành đối tượng để mèo cưng lựa chọn để ngủ cùng cũng không phải dễ dàng. Vì vậy khi thấy mèo lân la đến bên chiếc giường của bạn, có thể nói bạn đã có một vị trí cực kì đặc biệt trong lòng em ấy. Nhưng tình yêu cần đặt đúng chỗ, ngủ cùng mèo có thể mang lại nhiều vấn đề sức khỏe không mong muốn cho chính bạn.

1. Mèo có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn

NGỦ CHUNG VỚI MÈO CƯNG – NÊN HAY KHÔNG 1

Mèo có thể khiến bạn tỉnh giấc bởi những tiếng ồn (Ảnh : Annimal Wised)

Mèo có thể là nhà vô địch ngủ nhiều, chúng chỉ thức vài tiếng trong ngày để thực hiện những nhu cầu cơ bản của bản thân, thời điểm đó thường rơi vào đêm khuya. Em ấy có thể sẽ ngoan ngoãn lên giường ngủ cạnh bạn vào đầu buổi nhưng đến khuya chúng bắt đầu “quẫy” hết mình trong phòng bạn. Mèo có thể chạy hồng hộc khắp nhà, khắp phòng hay leo trèo chỗ này, chỗ kia và làm vỡ đồ đạc. Vì vậy mà một nghiên cứu về rối loạn giấc ngủ ở phòng khám Mayo đã thống kê được có đến 20% những người ngủ cùng thú cưng thường sẽ bị chúng làm phiền khi ngủ.

2. Vấn đề vệ sinh

NGỦ CHUNG VỚI MÈO CƯNG – NÊN HAY KHÔNG ?

Mèo có thể là vật trung chuyển bụi bặm lên giường của bạn (Ảnh : Chewy)

Cơ thể mèo có thể không được vệ sinh cho lắm. Nếu mèo cưng được đi tự do bên ngoài thì việc ngủ chung là không nên vì mèo có thể mang bụi bặm từ bên ngoài về chiếc giường ngủ của bạn. Nếu mèo cưng chỉ ở nhà thì nguy cơ này sẽ ít hơn nhưng vẫn có vấn đề khác. Khay cát vệ sinh mèo thật sự không hề sạch sẽ. Cát vệ sinh có thể dính lại trên chân mèo và theo đó ra khỏi khay cát đến khắp mọi nơi trong nhà, kể cả chiếc giường của bạn. Kể cả bạn có dùng thảm hứng cát trước khay cho mèo bước ra để giảm lượng cát rơi ra ngoài nhưng cũng chỉ hạn chế chứ không thể làm sạch hoàn toàn bàn chân của em ấy được.

3. Vấn đề sức khỏe

NGỦ CHUNG VỚI MÈO CƯNG – NÊN HAY KHÔNG ? 3

Kí sinh trùng trên cơ thể mèo có thể tấn công bạn (Ảnh : Support for Stepdads)

Ngủ cùng mèo có thể khiến khả năng bị lây bệnh từ mèo cao hơn. Nhiều bé mèo có thể bị tấn công bởi ve, rận hay bọ chét hoặc thậm chí khó phát hiện hơn là giun đũa, sán. Một số loại có thể tấn công bạn như rận và bọ chét. Những loài kí sinh trên người mèo này có thể làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Ngoài ra, bệnh ngoài da như nấm da cũng có thể lây lan từ mèo sang bạn nếu như bạn không phát hiện mèo cưng đã bị nấm da dưới lớp lông kia và cho chúng ngủ cùng giường.

4. Dị ứng và hen suyễn

NGỦ CHUNG VỚI MÈO CƯNG – NÊN HAY KHÔNG 4

Ngủ cùng bé sẽ khiến bệnh dị ứng của bạn nặng hơn (Ảnh : Daily Mail)

Theo Asthma and Allergy Foundation of American (một tổ chức về hen suyễn và dị ứng của Mỹ) cho biết, có đến 30% người bị dị ứng với chó mèo, số người dị ứng với mèo lại còn cao hơn. Nhiều người có thể bị dị ứng dạng nhẹ với mèo và vẫn có thể nuôi mèo được nhưng ngủ cùng mèo sẽ khiến bệnh dị ứng của họ trầm trọng hơn.

5. Lông mèo

NGỦ CHUNG VỚI MÈO CƯNG – NÊN HAY KHÔNG 5

Chắc hẳn bạn phải mất nhiều thời gian hơn để làm sạch lông mèo trên giường (Ảnh : Wirecutter)

Khi mèo lăn lộn trên giường ngủ của bạn, chắc chắn chúng sẽ để lại một lượng lông không ít, sẽ còn nhiều hơn khi mèo thay lông. Vì vậy, bạn cần nhiều thời gian hơn để dọn dẹp và xử lí bộ drap giường của mình sau khi ngủ dậy.

6. Nếu mèo đã quen ngủ cùng bạn, rất khó để mèo bỏ đi thói quen này

NGỦ CHUNG VỚI MÈO CƯNG – NÊN HAY KHÔNG 6

Mèo sẽ tức giận và phá hoại đồ đạc nếu bỗng dung không được ngủ cùng bạn nữa (Ảnh : Feliway)

Nhiều chú mèo sau quen với chăn ấm nệm êm cùng chủ sẽ không thể quay về với nệm ngủ của mình. Em ấy sẽ bắt đầu cào phá đồ đạc, phá hoại mọi thứ trong nhà bằng cách xô đổ hay xé toạc chúng, đôi khi kèm theo đánh dấu lãnh thổ bằng nước tiểu. Vì vậy, cần xác định rõ ngay từ đầu về việc có cho mèo ngủ cùng bạn hay không để tránh những phản ứng mạnh này của mèo

Nguồn tổng hợp từ Reader’s Digest và Annimal Wised

Đọc thêm

 4164   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU