NHỮNG BÍ QUYẾT HÀNG ĐẦU ĐỂ GIỮ NHÀ BẠN SẠCH SẼ KHI NUÔI MÈO

15/03/2020  1845   0

Nuôi một em mèo trong nhà sẽ giúp cuộc sống bạn ngọt ngào hơn rất nhiều nhưng bạn cũng gặp không ít rắc rối vì phải dọn dẹp lông mèo trên đồ đạc. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp nhà bạn luôn sạch sẽ dù có một em boss trong nhà.

Nhiều người lo lắng sẽ có mùi hôi hoặc lông mèo bay trong nhà khi nhận nuôi một em boss. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm về vấn đề này, bạn hoàn toàn có thể vừa thỏa đam mê nuôi boss vừa giữ sạch sẽ cho ngôi nhà. Những bí quyết giữ nhà cửa sạch sẽ khi nuôi mèo dưới đây sẽ cực kì giúp ích cho bạn.

1. Sử dụng thảm hứng cát để hạn chế cát dính chân boss

NHỮNG BÍ QUYẾT HÀNG ĐẦU ĐỂ GIỮ NHÀ BẠN SẠCH SẼ KHI NUÔI MÈO 1

Thảm hứng cát sẽ giúp bạn giải quyết cát rơi khắp nhà do dính vào chân mèo (Ảnh: Printerest)

Sau khi đi vệ sinh, cát vệ sinh thường dính vào kẽ chân boss và vương khắp nhà. Điều này khiến nhà cửa không sạch sẽ và sen sẽ phải mất nhiều thời gian dọn dẹp. Thảm hứng cát sẽ giúp cuộc đời sen bước sang trang mới vì cát dính chân mèo hầu hết đều rơi lại ở thảm hứng. Bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian dọn dẹp.

2. Trả lại bầu không khí trong lành cho ngôi nhà bạn bằng các sản phẩm khử mùi

NHỮNG BÍ QUYẾT HÀNG ĐẦU ĐỂ GIỮ NHÀ BẠN SẠCH SẼ KHI NUÔI MÈO 2

Nến khử mùi sẽ giúp không gian thơm tho hơn khi có khách ghé nhà đấy sen (Ảnh: Pet Central by Chewy)

Mùi hôi là một trong những mối lo lắng khi bạn nhận nuôi mèo, đặc biệt là khi bạn ở trong những căn hộ kín. Bí quyết để xử lí những mùi khó chịu này là mạnh tay với nó ngay từ đầu. Các sản phẩm khử mùi sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn trong công cuộc xử lí mùi mèo trong nhà bạn. Thử tham khảo ngay: nến khử mùi, bột khử mùi, viên khử mùi, các loại xịt khử mùi chó mèo. Đơn giản và tiết kiệm hơn bạn có thể sử dụng cà phê hoặc phấn rôm trẻ em để làm giảm mùi hôi trong khay cát mèo để hạn chế mùi cho không gian nhà bạn.

3. Ngụy trang nhà vệ sinh mèo để không gian nhà bạn có vẻ sạch sẽ hơn

NHỮNG BÍ QUYẾT HÀNG ĐẦU ĐỂ GIỮ NHÀ BẠN SẠCH SẼ KHI NUÔI MÈO 4

Nếu không để ý có lẽ khó ai nhận ra đây là nhà vệ sinh của mèo đúng không nào? (Ảnh: Printerest)

Dù khay cát luôn được dọn dẹp sạch sẽ nhưng khi chúng nằm lộ bên ngoài, khách đến nhà vẫn cảm giác không được vệ sinh. Bạn hoàn toàn có thể ngụy trang cho nhà vệ sinh mèo bằng cách che giấu nó bên trong hay dưới những nột thất trong nhà, một số thiết kế còn giúp nhà vệ sinh cảu mèo trở thành một điểm nhấn trong nhà bạn. Đây là một cách tinh tế để che giấu khay cát vệ sinh mèo mà bạn có thể tham khảo.

4. Đựng chất thải của mèo trong túi rác thay vì thùng rác

Đây cũng là một bí quyết giúp không khí trong nhà trong lành hơn. Túi rác đóng vai trò như hàng rào ngăn cản mùi hôi thoát ra bên ngoài. Trong khi thùng rác không kín hơi có thể khiến mùi khó chịu bay đi khắp nhà bạn.

Một mẹo nhỏ cho sen là nên sử dụng túi nilong sau khi mua sắm để đựng rác. Bạn chỉ nên dùng những túi nhỏ thay vì túi lớn đựng được nhiều chất thải. Luôn dùng túi rác nhỏ và bỏ rác thường xuyên sẽ giúp bạn bảo vệ bầu không khí trong lành cho không gian sống và hạn chế vi khuẩn phát sinh từ đó.

5. Chải lông thường xuyên để giảm lượng lông mèo bám trên đồ đạc

NHỮNG BÍ QUYẾT HÀNG ĐẦU ĐỂ GIỮ NHÀ BẠN SẠCH SẼ KHI NUÔI MÈO 6

Chải lông, chải lông và chải lông (Ảnh: Bustle)

Thay vì để lông rụng của mèo bay tự do khắp nơi và bạn phải dành nhiều thời gian để dọn dẹp chúng và khiến ngôi nhà bạn không mấy sạch sẽ, bạn nên tập trung tất cả lại bằng lược chải lông mèo. Lược chải lông mèo sẽ giúp bạn lấy đi lông rụng trên cơ thể mèo, vừa hạn chế lông bay khắp nơi, vừa hạn chế khả năng hình thành búi lông trong ruột mèo. Chải lông mèo cũng giúp bạn và boss củng cố tình cảm để mối quan hệ chặt chẽ hơn.

Với mèo lông dài bạn nên chải lông ít nhất vài lần mỗi tuần nhưng mèo lông ngắn mỗi tuần chỉ cần một lần là đủ.

6. Trữ tất cả đồ đạc của mèo ở một góc khuất tầm nhìn

NHỮNG BÍ QUYẾT HÀNG ĐẦU ĐỂ GIỮ NHÀ BẠN SẠCH SẼ KHI NUÔI MÈO 5

Mọi thứ thật ngăn nắp đúng không nào? (Ảnh: Pet Central by Chewy)

Một ngăn tủ dành cho đồ đạc của boss là giải pháp giúp ngôi nhà bạn ngăn nắp, gọn gàng hơn hẳn. Mặt khác, khi bạn tập trung đồ đạc của boss cùng một chỗ, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm khi cần dùng.

Việc có thêm em mèo tuy có hơi xáo trộn cuộc sống của bạn một chút nhưng sự đáng yêu, ngọt ngào của boss rất xứng đáng đúng không nào? Chỉ cần một chút kỹ lượng, ngôi nhà của bạn sẽ không hề bị ảnh hưởng gì khi xuất hiện một em mèo đâu.

Nguồn tham khảo: Pet Central by Chewy

Đọc thêm

 1845   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU