TUYỆT ĐỐI ĐỪNG TRỒNG NHỮNG LOẠI CÂY NÀY TRONG NHÀ NẾU KHÔNG MUỐN LÀM HẠI MÈO

19/04/2020  3860   0

Nếu bạn chưa biết thì nhiều loại cây cảnh có thể khiến mèo ngộ độc nếu ăn phải. Một số loại cây dưới đây không chỉ gây độc cho mèo mà còn độc với chó và trẻ em. Cùng tìm hiểu những loại cây cảnh gây độc cho mèo, chó và trẻ em không nên trồng trong nhà nhé!

Cây cảnh không chỉ mang tính trang trí, nó có thể là một món đồ liên quan đến phong thủy. Tuy nhiên, nhiều loại cây và hoa có thể gây độc cho mèo khi ăn phải, thậm chí là khiến mèo mất mạng. Nếu bạn là một người yêu thích cây cảnh trong nhà, bạn nên bỏ qua những loại cây cảnh gây độc cho mèo này để tránh nguy cơ khiến mèo gặp nguy hiểm nhé!

1. Cây kim tiền

Độc tính: Nhẹ

Bộ phận gây độc của cây: Cả cây

TUYỆT ĐỐI ĐỪNG TRỒNG NHỮNG LOẠI C Y NÀY TRONG NHÀ NẾU KHÔNG MUỐN LÀM HẠI MÈO 1

Cây kim tiền là một loại cây cảnh gây độc cho mèo (Ảnh: Cây thuốc)

Dù loài cây này rất thích hợp để trang trí trong nhà vì nó vừa đẹp mắt lại có cái tên hết sức ý nghĩa nhưng lại là một loại cây cảnh gây độc cho mèo. Độc tính của cây kim tiền với mèo tuy không quá nặng nhưng cũng đủ khiến bé thấy khó chịu. Mèo thường có những triệu chứng như bỏng rát dữ dội, kích thích ở miệng, môi, lưỡi khiến mèo khó nuốt và chảy nước dãi, nôn mửa.

2. Cây hồng phát tài

Độc tính: Nhẹ - Trung bình

Bộ phận gây độc của cây: Cả cây

TUYỆT ĐỐI ĐỪNG TRỒNG NHỮNG LOẠI C Y NÀY TRONG NHÀ NẾU KHÔNG MUỐN LÀM HẠI MÈO 2

Cây hồng phát tài - cây cảnh gây độc cho mèo mà bạn nên tránh (Ảnh: Shopee)

Không những điểm tô cho cảnh quan, nó còn được xem là sẽ mang lại may mắn, tài lộc nên rất được yêu thích. Tiếc là loại cây này có thể gây độc cho mèo. Mèo ăn phải cây này sẽ có các triệu chứng: nôn mửa có khi kèm máu, chán ăn, lừ đừ, chảy nhiều nước dãi.

3. Cây vạn niên thanh

Độc tính: Trung bình

Bộ phận gây độc của cây: Cả cây

TUYỆT ĐỐI ĐỪNG TRỒNG NHỮNG LOẠI C Y NÀY TRONG NHÀ NẾU KHÔNG MUỐN LÀM HẠI MÈO 3

Bạn không nên trồng cây vạn niên thanh khi nuôi mèo (Ảnh: 2'day green)

Là một trong những loại cây cảnh được các gia đình ưa chuộng. Loài cây này có thể gây ra cảm giác nóng rát ở môi, lưỡi và miệng, khi ăn phải sẽ bị nôn mửa, khó nuốt. Nguyên nhân là do các tinh thể Calcium Oxalate có trong loại cây kết hợp cùng các Enzyme phân giải protein trong các tế bào tinh thể (Theo VNExpress). Loại cây này hiếm khi khiến mèo bị tử vong khi ăn phải nhưng sẽ gây ra cảm giác đau đớn, khó chịu cho mèo. Không chỉ độc hại với mèo, loài cây này cũng có ảnh hưởng tương tự lên trẻ em (vì sự tò mò, trẻ em có thể nhai thử những loại lá này) nếu ăn phải loại cây này.

4. Cây nha đam

Độc tính: Trung bình

Bộ phận gây độc của cây: Nhựa và lá cây

TUYỆT ĐỐI ĐỪNG TRỒNG NHỮNG LOẠI C Y NÀY TRONG NHÀ NẾU KHÔNG MUỐN LÀM HẠI MÈO 4

Cây nha đam tuy khá lành tính nhưng lại rất độc với mèo (Ảnh: Prime News Ghana)

Thêm một loại cây khá quen thuộc, thường được trồng ở khu vườn nhỏ trong nhà. Nha đam khiến mèo bị nôn, lừ đừ và tiêu chảy khi ăn phải. Bạn cần lưu ý để mèo tránh xa loại cây này nhé.

5. Cây phát tài

Độc tính: Trung bình

Bộ phận gây độc của cây: Cả cây

TUYỆT ĐỐI ĐỪNG TRỒNG NHỮNG LOẠI C Y NÀY TRONG NHÀ NẾU KHÔNG MUỐN LÀM HẠI MÈO 5

Cây phát tài cũng là cây cảnh gây độc cho mèo mà bạn không nên trồng trong nhà nếu nuôi thú cưng (Ảnh: Cayxanhdep)

Cây phát tài được khá nhiều gia đình yêu thích vì cái tên mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Ngoài ra, loại cây này có khả năng lọc sạch không khí. Tuy nhiên, trong cây có chứa Calcium Oxalate tương tự như cây vạn niên xanh có thể khiến mèo bị ngộ độc. Mèo khi ăn phải cây này sẽ có triệu chứng nôn mửa, có thể có máu, lừ đừ, chán ăn, chảy dãi.

6. Cây trầu bà lá xẻ (Monstera)

Độc tính: Trung bình

Bộ phận gây độc: Cả cây

TUYỆT ĐỐI ĐỪNG TRỒNG NHỮNG LOẠI CâY NÀY TRONG NHÀ NẾU KHÔNG MUỐN LÀM HẠI MÈO 5

Trầu bà lá xẻ thường được dùng trang trí trong nhà, nhưng nó có thể khiến mèo bị ngộ độc (Ảnh: Cảnh quan Babylon)

Loại cây độc đáo với hình dạng kỳ lạ của chiếc lá giúp chúng trở nên khác biệt. Cây trầu bà lá xẻ cùng thường được chọn để trang trí, tăng lượng màu xanh khiến không gian trông mát mẻ, gần gũi hơn. Khi mèo ăn phải loại cây này, chúng thường xuất hiện những triệu chứng bị độc do Calcium Oxalate gây ra như: khó chịu ở miệng, đau và sưng miệng, lưỡi, môi, chảy nhiều nước dãi, nôn mửa và khó nuốt.

7. Cây thường xuân

Độc tính: Trung bình

Các bộ phận gây độc: Cả cây

TUYỆT ĐỐI ĐỪNG TRỒNG NHỮNG LOẠI C Y NÀY TRONG NHÀ NẾU KHÔNG MUỐN LÀM HẠI MÈO 7

Bạn cũng nên bỏ qua cây thường xuân nếu đang nuôi mèo trong nhà (Ảnh: Shopee)

Cây thường xuân không quá độc với mèo. Khi ăn phải cây này, mèo thường xuất hiện những triệu chứng: nôn mửa, tiêu chảy, chảy nước dãi, sốt, khó thở, nghiêm trọng hơn có thể khiến mèo yếu đi.

8. Cây trạng nguyên

Độc tính: Trung bình - Cao

Bộ phận gây độc của cây: Cả cây

TUYỆT ĐỐI ĐỪNG TRỒNG NHỮNG LOẠI C Y NÀY TRONG NHÀ NẾU KHÔNG MUỐN LÀM HẠI MÈO 8

Cây trạng nguyên là một loại cây cảnh gây độc cho mèo (Ảnh: Vietnamnet)

Là một loại cây cảnh thường được trưng nhiều vào dịp tết. Cây trạng nguyên khá độc đối với mèo. Loài cây này có thể khiến miệng và vòm họng mèo bị kích ứng, đôi khi gây nôn . Bạn cũng nên cho mèo tránh xa loài cây này vì độc tính của cây được đánh giá là khá cao với mèo.

9. Cây lưỡi hổ

Độc tính: Trung bình - Cao

Bộ phận gây độc: Cả cây

TUYỆT ĐỐI ĐỪNG TRỒNG NHỮNG LOẠI C Y NÀY TRONG NHÀ NẾU KHÔNG MUỐN LÀM HẠI MÈO 9

Đừng trồng lưỡi hổ để tránh ngộ độc cho mèo nhé (Ảnh: Tiểu cảnh mini)

Lưỡi hổ là loại cây có sức sống rất mãnh liệt và có tác dụng lọc không khí khá tốt. Nhưng không chỉ gây độc cho động vật, nó còn có thể gây độc cho trẻ em.. Vì vậy, khi gia đình có 2 đối tượng này, bạn không nên trồng cây lưỡi hổ trong nhà. Đối với mèo, cây lưỡi hổ chỉ khiến chúng buồn nôn, nôn hoặc tiêu chảy.

Nếu không muốn mèo bị ngộ độc, bạn không nên trồng những loại cây cảnh gây độc cho mèo trong nhà này. Chúng có thể khiến mèo bị ngộ độc, rất nguy hiểm, đặc biệt là khi bạn vắng nhà.

 

Đọc thêm

 3860   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU