NHỮNG CĂN BỆNH CÓ THỂ KHIẾN MÈO ĐỘT NHIÊN UỐNG NƯỚC NHIỀU HƠN

27/06/2020  7980   0

Bạn có nhận thấy rằng gần đây phải thường xuyên đổ thêm nước cho mèo? Tại sao mèo đột nhiên uống nhiều nước hơn bình thường? Đó có phải là một dấu hiệu đáng lưu ý?

Mèo đột nhiên uống nhiều nước hơn? Ngoài nước uống trong chén, mèo tìm kiếm nhiều nguồn nước hơn từ bồn rửa, nhà vệ sinh, sàn nhà tắm hoặc cả ly nước của bạn. Khi uống nhiều nước, mèo cũng tiểu nhiều hơn. Bằng chứng là bạn sẽ thấy nhiều viên nước tiểu vón hơn trong khay cát vệ sinh. Nguyên nhân do đâu?

Những bệnh lý có thể khiến mèo đột nhiên uống nhiều nước hơn

NHỮNG CĂN BỆNH CÓ THỂ KHIẾN MÈO ĐỘT NHIÊN UỐNG NƯỚC NHIỀU HƠN 1

Bạn có thắc mắc tại sao mèo uống nhiều nước hơn bình thường? (Ảnh: Petbarn)

Tại sao mèo uống nhiều nước hơn? Có phải do trời nóng hay mèo vừa chuyển sang chế độ ăn nhiều thức ăn hạt khô? Ngoài ra, bạn cũng nên nghĩ đến những căn bệnh dưới đây.

Bệnh thận

Bệnh thận là một trong những loại bệnh phổ biến ở loài mèo. Bệnh thận có thể cấp tính và mãn tính, do đó, những dấu hiệu của bệnh thận có thể xuất hiện đột ngột theo thời gian.

Một khi mắc bệnh thận, mèo đột nhiên uống nhiều nước hơn kèm theo tiểu nhiều. Đây chính là dấu hiệu dễ nhận biết nhất của nhóm bệnh này. Ngoài ra, mèo có thể bị sụt cân khi mắc bệnh. 

Thông thường khi những triệu chứng của bệnh thận xuất hiện thì có nghĩa là căn bệnh này đã bắt đầu từ trước đó rất lâu. Đến khi có biểu hiện thì một phần thận đã bị tổn thương. Và điều tồi tệ nhất là chúng ta không thể đảo ngược quá trình này. Điều mà bạn có thể làm được và phối hợp với bác sĩ thú y để làm chậm tốc độ phát triển của bệnh lại.

Bệnh tiểu đường

Mèo đột nhiên uống nhiều nước, thay đổi khẩu vị (ăn nhiều hoặc ít hơn) nhưng vẫn sụt kí và liên tục đi tiểu chính là dấu hiệu cần lưu ý. Boss nhà bạn có thể đã mắc bệnh tiểu đường ở mèo. Căn bệnh này thường xuất hiện ở mèo thừa cân và béo phì hoặc những bé mèo hơi lớn tuổi.

Đa phần mèo khi mắc bệnh tiểu đường thường phải tiêm insulin để điều chỉnh lượng đường trong máu. Ngoài ra, chế độ ăn cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng với sức khỏe của mèo trong thời điểm này.

Bệnh cường giáp

Bệnh cường giáp xảy ra khi tuyến giáp sản sinh quá nhiều hóc môn tuyến giáp. Loại hóc môn này khiến cho sự trao đổi chất trong cơ thể hoạt động mạnh hơn. Điều này gây áp lực cho các tế bào. Mèo mắc bệnh cường giáp thường bị sụt kí, uống nước và đi tiểu nhiều hơn cùng một vài triệu chứng khác.

Bạn cần làm gì khi thấy mèo đột nhiên uống nhiều nước hơn?

NHỮNG CĂN BỆNH CÓ THỂ KHIẾN MÈO ĐỘT NHIÊN UỐNG NƯỚC NHIỀU HƠN 2

Bạn nên làm gì trong trường hợp này? (Ảnh: Printerest)

Nếu mèo không có thêm bất kỳ triệu chứng khác thường nào thì bạn nên nghĩ về nguyên nhân tại sao mèo uống nhiều nước hơn? Đó có thể không phải do bệnh lý mà là do thời tiết nóng, mèo ăn hạt khô cũng uống nhiều nước hơn.

Tuy nhiên, nếu vẫn chưa tìm được câu trả lời hoặc cảm thấy không yên tâm. Bạn nên cho mèo đến gặp bác sĩ thú y. Hãy trình bày với họ về tất cả những điều bất thường mà bạn đang thấy. Điều này sẽ giúp bác sĩ xác định nguyên nhân chính xác hơn.

Trên đây là những căn bệnh bạn có thể nghĩ đến khi thấy mèo đột nhiên uống nhiều nước hơn. Đừng bỏ qua dấu hiệu tưởng chừng như không nguy hiểm này của mèo. Bạn sẽ có thẻ phải hối hận vì điều này đấy.

Đọc thêm

 7980   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU