NHỮNG LỢI ÍCH KHI TRIỆT SẢN MÈO

10/02/2020  2140   0

Việc triệt sản cho mèo mang lại nhiều lợi ích cho mèo cưng nhiều hơn chúng ta nghĩ đấy. Hãy dành thời gian tìm hiểu về những lợi ích cho mèo khi triệt sản cho chúng nào !

Triệt sản ở mèo cái là một ca phẫu thuật để cắt bỏ phần buồng trứng và tử cung của mèo cái. Đây là một ca phẫu thuật quan trọng với vết mổ ở phần bụng dưới của mèo cái. Triệt sản cho mèo đực thì đơn giản hơn. Mèo đực sẽ được cắt bỏ phần tinh hoàn của chúng (hay còn được gọi là bi mèo). Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở phần bi của chúng và loại bỏ tinh hoàn. Bác sĩ thú y sẽ kiểm tra cho mèo và hỏi về độ tuổi của chúng trước khi lên lịch hẹn ngày triệt sản.

Tuy những phẫu thuật này có thể gây đau cho mèo một chút nhưng nó mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho mèo về sau. Dưới đây chỉ là một vài lợi ích điển hình khi mèo được triệt sản :

Lợi ích khi triệt sản cho mèo cái

NHỮNG LỢI ÍCH KHI TRIỆT SẢN MÈOBạn hoàn toàn có thể bảo vệ mèo cái trước một vài căn bệnh bằng cách triệt sản cho nó trước khi đến mùa động dục đầu tiên (Ảnh : Jackson Galaxy)

- Giúp mèo hạn chế khả năng mắc bệnh ung thu vú. Trên thực tế, có 90% mèo chết khi mắc phải căn bệnh này. Nhưng bạn hoàn toàn có thể bảo vệ chú mèo nhỏ của mình bằng cách cho nó triệt sản trước mùa gào đực đầu tiên của nó (Thường là vào 6 tháng tuổi). Vậy tại sao lại không nhỉ ?

- Bảo vệ mèo trước căn bệnh pyometra – một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng trong tử cung. Việc triệt sản sẽ loại bỏ hoàn toàn nguy cơ mắc bệnh cho mèo.

- Những nguy cơ phát triển khối u ác tính trong buồng trứng và tử cung cũng hoàn toàn biến mất.

- Mèo cưng sẽ không phải đối mặt với những nguy hiểm trong quá trình sinh nở. Thêm vào đó, sẽ không có cảnh mèo con bị bỏ rơi, rất đáng thương.

- Mèo sẽ không bị những chu kỳ động dục làm cho khó ở, lăn lộn thậm chí là kêu gào thảm thiết.

Lợi ích khi triệt sản cho mèo đực

NHỮNG LỢI ÍCH KHI TRIỆT SẢN MÈOTriệt sản cho mèo đực cũng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của nó (Ảnh : Pet Central by Chewy)

- Giúp mèo đực thoát khỏi nguy cơ ung thư tinh hoàn. Đặc biệt là khi thực hiện triệt sản trước 6 tháng tuổi.

- Bảo vệ mèo khỏi những trận ẩu đã tranh giành mèo cái với những con mèo khác. Việc triệt sản mèo giúp nó không muốn tham gia vào những trận chiến kiểu như thế này nữa.

- Từ việc không còn muốn tham gia đánh nhau vì mèo cái, mèo đực sẽ hạn chế mắc các bệnh truyền nhiễm từ mèo khác. Cũng như, mèo đực sẽ không trốn nhà đi tìm mèo cái. Vì vậy, hạn chế được những nguy hiểm bên ngoài môi trường đe dọa mèo.

Bạn đã triệt sản cho mèo cưng của mình hay chưa ?.

Nguồn tham khảo : CatTime

Đọc thêm

 2140   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU