TẠI SAO CẦN TIÊM NGỪA CHO MÈO ?

03/02/2020  1183   0

Chắc hẳn bạn luôn nhận được những lời khuyên nên tiêm ngừa đầy đủ các mũi vacxin cho mèo đúng không nào ?. Tuy nhiên không phải ai cũng làm theo lời khuyên này. Một số người chủ nuôi nghĩ rằng việc tiêm ngừa mèo này là không cần thiết hoặc có thể chờ sau. Vậy tại sao chúng ta cần tiêm ngừa cho mèo ?

Những mũi vacxin sẽ bảo vệ mèo khỏi những căn bệnh và giúp bạn tiết kiệm tiền rất nhiều đấy !. Đương nhiên, bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền để hoàn thành các mũi tiêm ngừa ban đầu, có thể bạn không thấy rõ được hiệu quả ngừa bệnh vì vacxin thuộc lĩnh vực y tế dự phòng mà. Vậy hãy thử phân tích tại sao cần tiêm ngừa cho mèo nhé !

Vacxin ngừa bệnh cho mèo

TẠI SAO CẦN TIÊM NGỪA CHO MÈO ?Vacxin giúp mèo ngừa bệnh (Ảnh : Cats Love To Know)

Hiện nay, đối với mèo thường sẽ được tiêm loại vacxin ngừa được 4 bệnh là : bệnh giảm bạch cầu ở mèo (FPV), bệnh viêm mũi khí quản trên (FRV), bệnh do Calicivirus (FCV) và bệnh ung thư bạch cầu mèo (FeLV). Vacxin 4 bệnh này sẽ được tiêm 2 mũi cho mèo. Mỗi mũi cách nhau khoảng 30 ngày và sau đó, bạn chỉ cần tiêm nhắc lại 1 mũi hằng năm là đã có thể bảo vệ khỏi 4 căn bệnh cực kì nguy hiểm này. Ngoài ra, vacxin bệnh dại giúp mèo ngăn ngừa được bệnh dại cũng là mũi vacxin cần được tiêm cho mèo.

Chúng giúp mèo tránh khỏi những căn bệnh mà vacxin này có thể phòng ngừa. Những căn bệnh mà vacxin có thể phòng ngừa đều là những căn bệnh cực kì nguy hiểm và thường cướp đi sinh mạng của chúng. Khả năng mèo có thể vượt qua những căn bệnh này là rất thấp. Vì vậy nếu bạn có thể giúp mèo cưng ngừa được những căn bệnh nguy hiểm thế này thì tại sao bạn lại không làm đúng không nào ?. Có nhiều trường hợp do chủ mới nuôi chưa tìm hiểu kĩ và chưa kịp tiêm ngừa thì mèo đã mắc bệnh và không thể cứu được mèo. Đó thật sự là một điều đáng tiếc !

Bạn chắc chắn sẽ biết ơn những mũi vacxin này vì mèo cưng vẫn khỏe mạnh, trong khi khu vực bạn sống xảy ra dịch mà các mũi vacxin này ngừa được đấy.

Vacxin giúp tiết kiệm tiền cho bạn

TẠI SAO CẦN TIÊM NGỪA CHO MÈO ?Tiêm vacxin cho mèo giúp tiết kiệm tiền cho bạn (Ảnh : Catster)

Có vẻ hơi vô lý khi bạn đã phải bỏ tiền ra để tiêm vacxin cho mèo đúng không nào ?. Công dụng tiết kiệm tiền này có lẽ bạn sẽ khó nhận thấy được vì khi tiêm vacxin mèo đã được ngừa bệnh. Một chú mèo khi mắc những căn bệnh này, ví dụ mèo có thể vượt qua thì bạn cũng phải mất một khoản tiền gấp mấy lần khoản tiền đẻ tiêm đủ vacxin cho bé. Đó là còn chưa tính đến việc bạn phải bỏ ra nhiều thời gian chăm sóc cho mèo khi chúng mắc bệnh.

Một số lưu ý khi tiêm ngừa vacxin

TẠI SAO CẦN TIÊM NGỪA CHO MÈO ?Một số lưu ý khi tiêm ngừa vacxin cho mèo (Ảnh : Port Kemedy Veterinary Hospital)

  • Lựa chọn phòng khám thú y có thiết bị bảo quản vacxin đúng chuẩn để tiêm cho mèo.
  • Kiểm tra đúng loại vacxin bằng cách đọc tem trên lọ vacxin trước khi tiêm cho mèo. Bởi vì có một số ít phòng khám dùng vacxin 5 bệnh của chó tiêm cho mèo.
  • Tiêm theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để vacxin phát huy hết tác dụng.
  • Chú ý ghi lại lịch của mũi tiêm nhắc hằng năm để tránh quên mũi này nhé sen. Mũi tiêm nhắc lại cũng quan trọng không kém các mũi đầu tiên đâu đấy.

Mèo cần được tiêm ngừa đầy đủ các mũi vacxin để phòng ngừa những căn bệnh nguy hiểm. Tiêm vacxin không chỉ ngừa bệnh cho mèo mà còn tiết kiệm tiền cho bạn. Bạn nên cho mèo tiêm vacxin khi mèo đủ tuổi tiêm vacxin (thường là 8 tuần tuổi) để giúp bảo vệ sức khỏe cho mèo sớm nhất có thể bạn nhé !

Đọc thêm

 1183   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU