TÌM HIỂU VỀ THỨC ĂN CHO MÈO

08/01/2020  2114   0

Chế độ dinh dưỡng vô cùng quan trọng đối với mèo. Một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp mèo khỏe mạnh và xinh đẹp hơn mỗi ngày. Tìm hiểu về thức ăn mèo là một bước không thể thiếu khi bạn sắp đón một bé mèo về nhà.

Thức ăn của mèo luôn được cải tiến thơm ngon hấp dẫn hơn để phù hợp với tất cả các bé mèo kể cả những bé khó tính nhất. Thức ăn chính của mèo có nhiều loại nhưng nhìn chung có thể chia thành 3 loại : thức ăn ướt. thức ăn hạt khô và thức ăn mèo tự nấu . Cùng tìm hiểu về thức ăn mèo nhé Sen !

Thức ăn ướt thường được gọi là pate đóng gói hay đóng hộp. Nguyên liệu đa dạng từ nhiều loại thịt như : thịt gà, cá ngừ, thỏ, bò…với mùi hương hấp dẫn cùng công thức dinh dưỡng đặc biệt của từng nhà sản xuất. Thức ăn ướt được chia ra loại cho mèo con và mèo trưởng thành.

Nguồn ảnh : Cat life today

Thức ăn hạt khô thường được nén thành dạng hạt với nhiều hình dáng và kích thước. Thức ăn khô cũng được chia theo độ tuổi của mèo. Hạt khô cũng có chứa các chất vitamin E và C tự nhiên có lợi cho mèo cưng của bạn. Khác với thức ăn ướt, hạt khô có thể để ở ngoài lâu hơn. Vì vậy, thức ăn hạt khô là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn vắng nhà.

Nguồn ảnh : My Pet Need That

Thức ăn mèo tự nấu (Pate cho mèo)

Tự nấu ăn cho mèo, tại sao không ?. Chúng ta hoàn toàn có thể nấu ăn cho chúng với những nguyên liệu trong bữa ăn gia đình như gà, cá, bí đỏ…nhưng hãy đảm bảo thức ăn được nấu thật chín để tiêu diệt hết vi khuẩn hoặc ký sinh trùng có thể gây nguy hiểm đến mèo cưng. Bạn cũng có thể cung cấp thêm canxi bằng cách hầm mềm những loại xương cá nhỏ hay cổ gà và xay nhỏ chúng. Lượng xương nhỏ trong thức ăn sẽ nhẹ nhàng tẩy đi lớp cao răng của mèo, nếu không bạn phải thường xuyên vệ sinh răng miệng cho mèo. Mặt khác, việc cho thêm xương vào thức ăn không nên áp dụng cho nhưng bé mèo không biết cách ăn xương hoặc những bé thường ăn rất nhanh vì như vậy dễ gây hóc xương cho bé.

Nguồn ảnh : CatTime

Thức ăn dành cho mèo cực kỳ đa dạng từ hình thức đến mùi vị. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp chúng với nhau để tạo ra một chế độ dinh dưỡng phù hợp với mèo cưng của mình. Hãy thử vài loại thức ăn mới, biết đâu bé mèo của bạn sẽ thích thú hơn!

Nguồn tham  khảo : The Complete Cat Breed Book 2013

Đọc thêm

 2114   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU