VÌ SAO CON MÈO CỦA BẠN "NÓI" QUÁ NHIỀU ?

12/01/2020  2397   0

Khi bạn tiếp xúc với nhiều con mèo, bạn sẽ nhận ra có những con mèo rất hay kêu meow nhưng một số lại rất ít kêu. Lý do vì sao ?

Những nhà nghiên cứu đã ghi nhận có 19 giọng kêu khác nhau ở mèo. Mỗi chú mèo thường có một cách kêu khác nhau và chỉ sử dụng giọng đó với chủ của chúng. Mèo có thể thay đổi cách kêu meow khác nhau tùy theo hoàn cảnh.

“Độ nhiều chuyện” của mèo theo tính cách và giống.

“Độ nhiều chuyện” của những con mèo là hoàn toàn khác nhau và tùy theo giống. Nhiều giống mèo đặc biệt thích “ nói ” nhiều hơn những giống khác, ví dụ như mèo Xiêm là một giống rất thích giao tiếp với chủ bằng âm thanh meow.

Nguồn ảnh : Printerest

Chúng cảm thấy được thấu hiểu

Việc mèo “nhiều chuyện” cũng phụ thuộc vào việc chủ của nó có hay nói chuyện với nó hay không. Ví dụ như khi chúng kêu meow với bạn, bạn trả lời và hỏi chúng đang mong muốn điều gì, nếu bạn đoán đúng điều chúng mong đợi thì lần sau chúng sẽ tiếp tục “nói chuyện” với bạn để được thực hiện mong đợi.

Những tiếng meow đặc biệt

Đôi khi chú mèo há miệng làm động tác như đang kêu meow nhưng chúng ta lại không nghe được. Điều này được giải thích là có thể chúng đang kêu meow nhưng ở tần số quá cao và chúng ta thì không thể nghe được tần số này.

Nguồn ảnh : Unchartedvet

Mèo cũng như người đều có tính cách khác nhau. Có những chú mèo thích được giao tiếp với người nhưng lại có những chú mèo thích sự yên tĩnh. Dù sao thì chúng cũng thật đáng yêu đúng không nào ?

Nguồn tham khảo : Icatcare

Đọc thêm

 2397   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU