“FEVER COAT” - KÌ LẠ LÔNG MÈO CON DẦN ĐỔI MÀU THEO THỜI GIAN DO MÈO MẸ BỊ CĂNG THẲNG HOẶC SỐT KHI MANG THAI

30/07/2020  3081   0

Một chú mèo con bị mèo mẹ bỏ rơi đã được trạm cứu hộ tại địa phương giúp đỡ. Ngay lập tức, màu lông xám bạc như kiểu xám khói của bé được mọi người chú ý. Bạn sẽ bất ngờ hơn khi biết được nguyên nhân khiến bé mèo này có màu lông đặc biệt như vậy.

 

Bé mèo có bộ lông đặc biệt này có tên là Sosuke. Khi được trạm cứu hộ tại Melbourne, Úc cưu mang, Sosuke có bộ lông màu xám bạc. Tuy nhiên, theo thời gian, màu lông của bé thay đổi hoàn toàn và có phần chẳng liên quan đến màu lông lúc đầu. Đây được gọi là “fever coat”.

“FEVER COAT” - KÌ LẠ LÔNG MÈO CON DẦN ĐỔI MÀU THEO THỜI GIAN DO MÈO MẸ BỊ CĂNG THẲNG HOẶC SỐT KHI MANG THAI 2

Bạn có nghĩ rằng một bé mèo lông phủ xám bạc có thể trở nên đen tuyền như ảnh phải khi trưởng thành? (Ảnh: The Animal Rescue Site Blog)

“Fever coat” là gì?

Hiện tượng này có thể xảy ra khi mèo mẹ bị sốt trong lúc đang mang thai. Mèo con sinh ra có thể sẽ có màu lông khác với màu lông thật của mình. Chúng thường có một lớp lông xám ánh bạc bao phủ và sẽ thay đổi dần trong quá trình trưởng thành. Cuối cùng, mèo con sẽ mất đi lớp lông màu bạc và trở về với màu lông thật sự của mình.

Chú mèo Sosuke là một điển hình cho hiện tượng “fever coat” này. Vậy nên khi vừa được trạm cứu hộ cưu mang, Sosuke có màu lông xám bạc khác thường như một con sói. Ngoài màu lông đặc biệt thì sức khỏe của bạn mèo này vẫn khỏe mạnh bình thường. Cùng nhìn ngắm bộ lông fever coat của Sosuke đổi màu theo thời gian nhé!

“FEVER COAT” - KÌ LẠ LÔNG MÈO CON DẦN ĐỔI MÀU THEO THỜI GIAN DO MÈO MẸ BỊ CĂNG THẲNG HOẶC SỐT KHI MANG THAI 1

Bộ lông có màu xám bạc vô cùng kì lạ của bé Sosuke (Ảnh: Lovemeow)

“FEVER COAT” - KÌ LẠ LÔNG MÈO CON DẦN ĐỔI MÀU THEO THỜI GIAN DO MÈO MẸ BỊ CĂNG THẲNG HOẶC SỐT KHI MANG THAI 3

Màu lông thực sự của Sosuke khi trưởng thành (Ảnh: LoveMeow)

Bạn nghĩ sao về "fever coat"? Bạn có thích màu lông xám bạc của những chú mèo con này không nào? Cùng chia sẻ ý kiến dưới đây nhé!

Nguồn dịch tổng hợp

Đọc thêm

 3081   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU