LÀM SAO ĐỂ MÈO YÊU BẠN HƠN?

23/12/2020  3739   0

Làm sao để mèo cưng yêu bạn hơn? Áp dụng ngay nếu bạn đang thiếu thốn tình cảm từ boss nhà mình.

Mèo không gần gũi với chủ dù được yêu thương và chăm sóc cẩn thận là một điều không đúng. Đó có thể là một vấn đề hành vi ở mèo và cần được sửa chữa. Đầu tiên, bạn cần biết nguyên nhân để có biện pháp khắc phục. Để tìm ra nguyên nhân, bạn nên kiểm tra lại môi trường sống và cách chăm sóc của mình. Hãy thử những gợi ý dưới đây để mèo yêu bạn hơn nhé!

Cho mèo nhiều không gian và thời gian hơn

LÀM SAO ĐỂ MÈO YÊU BẠN HƠN? 1

Chính sự yêu thương dồn dập của bạn khiến mèo thấy áp lực và sợ hãi (Ảnh: Mercola Healthy Pets)

Sai lầm lớn nhất của mọi người khi mới đón mèo về nhà chính là ôm ấp và thể hiện tình cảm một cách thái quá và gấp gáp. Tuy nhiên, ở thời điểm này, bạn càng muốn gần thì mèo lại càng xa, càng dồn dập lại khiến mèo càng sợ hãi bạn. Chúng sẽ cảm thấy khó chịu và e dè với những hành động tình cảm của bạn. Vì vậy, bạn cần cho mèo một chút thời gian và không gian riêng trong thời gian đầu tiên mới về nhà. Khi nào mèo cảm thấy đủ tự tin với mối quan hệ giữa bạn và bé, bé sẽ tự động đến tìm bạn. 

Để rút ngắn thời gian làm thân với nhau, bạn nên tạo cho mèo cảm giác an toàn trong môi trường sống của mình. Đặc biệt, nên để mèo nhận ra bạn là người cung cấp thức ăn cũng như chăm sóc cho chúng. Từ từ, mèo sẽ chấp nhận và yêu thương bạn mà thôi. 

Cải thiện môi trường sống

LÀM SAO ĐỂ MÈO YÊU BẠN HƠN? 2

Trang bị thêm đồ chơi hoặc khu vực vận động đáp ứng nhu cầu của mèo (Ảnh: Rover)

Khi không được đáp ứng những nhu cầu này, mèo rất dễ bị khó chịu thậm chí là bị stress do không được giải phóng năng lượng dư thừa. Cũng chính vì lý do này mà mèo thay đổi tính cách hoặc có thể tấn công cả chủ của mình. Hãy thử giúp mèo thay đổi môi trường sống một chút để xây dựng tình cảm giữa hai bạn.

Mèo có thể sống tốt nếu chỉ được nuôi ở trong nhà. Nhưng bạn cần hiểu một điều là mèo cần được đáp ứng những nhu cầu giống như mèo ở tự nhiên. Chúng cũng cần leo trèo, săn mồi. Và bạn hoàn toàn có thể giúp mèo đáp ứng điều này bằng những món đồ chơi hay nhà cây cho mèo. Cung cấp thêm những thứ này sẽ giúp môi trường sống của mèo trở nên phong phú hơn. Bạn có thể cân nhắc đến những món như: nhà cây cho mèo, trụ cào, bàn cào móng bằng giấy, chuột đồ chơi, cần câu mèo, đồ chơi cho mèo nói chung. Đừng quên dành thời gian chơi đùa, tương tác với mèo mỗi ngày. Những khoảnh khắc này sẽ giúp bạn rút ngắn khoảng cách rất nhanh đấy!.

Chăm sóc sức khỏe cho mèo

LÀM SAO ĐỂ MÈO YÊU BẠN HƠN? 3

Khi mèo khỏe mạnh, chúng sẽ "cân nhắc" đến việc yêu thương bạn nhiều hơn (Ảnh: Hill's Pet Nutrition)

Dinh dưỡng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Dinh dưỡng kém sẽ làm ảnh hưởng đến thể chất của mèo và có tác động không nhỏ đến tâm lý của chúng. Ngoài ra, đừng quên chăm sóc lông, vệ sinh tai, mắt. Mèo cũng cần được ngủ đủ giấc (18 tiếng mỗi ngày với mèo con và 16 tiếng với mèo trưởng thành). Nói chung là bạn cần chăm sóc sức khỏe cho mèo thật tốt vì khi không khỏe, mèo sẽ rất khó chịu và có những hành động làm tổn thương bạn.

Hãy thử áp dụng và thay đổi như hướng dẫn trên đây để mèo yêu bạn hơn nhé. Tuy nhiên, nếu bạn đã loại trừ hết những nguyên nhân và đã thay đổi như lời khuyên này mà mèo vẫn lạnh lùng, trốn tránh bạn? Có thể mèo đang gặp phải một vấn đề sức khỏe. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để tìm ra hướng giải quyết. 

Đọc thêm

 3739   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU