4 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT MÈO ĐẺ KHÔNG HẾT CON

26/06/2020  26807   0

Bạn nghi ngờ mèo đẻ không hết con? Hãy kiểm tra ngay 4 dấu hiệu này.

Thật sự rất khó để biết có phải mèo đẻ không hết con hay không nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm. Việc sờ nắn bụng mèo đôi khi cho kết quả không chính xác vì mèo con quá nhỏ. Nếu nghi ngờ vấn đề này, bạn có thể xem xét thêm những dấu hiệu dưới đây.

1. Nếu mèo đẻ không hết con, bé sẽ không tập trung vào việc chăm sóc đàn con mình

4 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT MÈO ĐẺ KHÔNG HẾT CON

Mèo mẹ thường tập trung vào việc sinh nở hơn chăm con khi mèo con chưa chào đời hết (Ảnh: tinykittens)

Bạn nên quan sát mèo mẹ sau khi sinh nếu muốn biết có phải mèo đẻ không hết con hay không. Mặc dù mèo mẹ thường chăm sóc và liếm vệ sinh cho từng bé mèo con ngay khi bé chào đời nhưng thái độ khi mèo đẻ chưa hết con sẽ khác. Chúng sẽ thiếu tập trung vì vẫn phải chuẩn bị cho em bé kế tiếp chào đời. Nhưng nếu đã hoàn thành xong nhiệm vụ, mèo mẹ sẽ tập trung hoàn toàn vào việc chăm con và cho bú.

2. Kiểm tra các cơn co thắt

Cách kiểm tra khá đơn giản, bạn chỉ cần đặt nhẹ 2 ngón tay lên bụng mèo. Rất khó để miêu tả cơn co thắt của mèo nhưng nếu thật sự có cơn co thắt thì bạn sẽ nhận biết được ngay. Mặc dù không phải dễ dàng để bắt được cơn co thắt nhưng điều này rất đáng để bạn kiểm tra cho mèo. Đặc biệt là khi không có bác sĩ thú y hỗ trợ bạn. Kiểm tra thường xuyên cho mèo nếu bạn nghi ngờ mèo đẻ không hết. Các cơn co thắt sẽ biến mất khi những thiên thần nhỏ đã ra hết bên ngoài và nằm cạnh mẹ.

3. Mèo mẹ vẫn còn căng thẳng?

4 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT MÈO ĐẺ KHÔNG HẾT CON 2

Nếu chưa đẻ hết con, mèo mẹ sẽ không thể thư giãn được (Ảnh: Printerest)

Ngoài cơn co thắt, thái độ căng thẳng của mèo cũng chính là một thứ quan trọng mà bạn cần quan sát. Mèo mẹ thường chỉ thư giãn khi đã kết thúc quá trình sinh nở. Nếu bé vẫn giữ trạng thái này thì có lẽ mèo đẻ chưa hết con rồi đây. Tuy nhiên, cũng không loại trừ trường hợp cô gái nhà bạn nghỉ ngơi hơi dài hơn bình thường nhé!

4. Quan sát hơi thở của mèo mẹ

Trong giai đoạn cuối của thai kì, mèo thở rất nhanh. Tuy nhiên, khi bắt đầu chuyện dạ, mèo còn thở gấp và hổn hển hơn. Do đó, nếu mèo cưng thở lại một cách bình thường thì có thể là bé mèo con cuối cùng cũng đã ra đời.

Ngoài ra, bạn có thể đếm số lượng mèo con và nhẹ nhàng sờ vào phần bụng mèo để kiểm tra xem có phải mèo đẻ không hết con hay không. Bụng mèo vẫn to sau khi sinh nở thường do tử cung chưa kịp co lại. Điều này dễ khiến nhiều người lầm tưởng rằng có mèo con chưa chào đời. Hãy thử kiểm tra và xem xét 4 dấu hiệu trên đây để có câu trả lời cho mình nhé!

Nguồn tham khảo: upgradeyourcat

 

Đọc thêm

 26807   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU