ĐIỂM DANH 6 GIỐNG MÈO CÓ NGUỒN GỐC HOANG DÃ

22/12/2020  4021   0

Nếu bạn yêu thích những chú mèo hoang dã, chắc chắn bạn không nên bỏ qua 6 giống mèo được lai tạo có nguồn gốc hoang dã dưới đây.

Con người luôn thích thú với sự bí ẩn của thiên nhiên. Thuần chủng những giống mèo hoang dã luôn là một trong những cố gắng của các nhà lai tạo. Tuy nhiên, điều này không hề dễ dàng. Lai tạo mèo hoang dã và những giống mèo nhà đã thuần chủng tạo ra những giống mèo có thể dễ dàng thuần hóa hơn. Đây chính là 6 giống mèo có sinh ra từ những phép lai này.

1. Giống mèo Savannah

ĐIỂM DANH 6 GIỐNG MÈO CÓ NGUỒN GỐC HOANG DÃ 1

Mèo Savannah (Ảnh: Pawsome Couture)

Mèo Savannah là giống mèo được lai tạo giữa mèo nhà và mèo Serval Châu Phi. Chúng có dáng người cao và gầy với những đốm đen tương phản trên nền lông vàng cát và đôi tai nhọn. Giống mèo này có tính cách khá giống với loài chó. Mèo Savannah thích được đi chơi, tình cảm và rất tò mò. Chú mèo đầu tiên thuộc giống mèo Savannah được ra đười vào năm 1986. Hiện nay, giống mèo này đã được hiệp hội mèo TICA công nhận.

Những thế hệ kế tiếp của mèo Savannah được gọi là F1, F2, F3...Một điều bạn cần cân nhắc trước khi nuôi giống mèo này chính là môi trường nuôi. Dù sao thì giống mèo này vẫn còn bản tính hoang dã rất cao, vì vậy chúng cần một môi trường sống đủ rộng tương tự như môi trường thiên nhiên của mình. 

2. Giống mèo Bengal

ĐIỂM DANH 6 GIỐNG MÈO CÓ NGUỒN GỐC HOANG DÃ 2

Mèo Bengal (ảnh: Animalpath)

Mèo Bengal là một trong những giống mèo có nguồn gốc hoang dã xuất hiện nhiều tại Việt Nam. Nguồn gốc của giống mèo này là từ mèo nhà và mèo báo châu Á (ALC). Mèo Bengal cũng rất tò mò, hiếu động. Khi trở nên gắn bó với một ai đó, chúng thường bày tỏ tình cảm rất nhiều. Mèo Bengal lông ngắn phổ biến hơn. Điểm đặc sắc nhất của giống mèo này chính là bộ lông mềm mại với các họa tiết giống báo hoa mai. 

Giống mèo này được lai tạo đầu tiên từ nhà nhân giống Jean Mill bởi phép lai giữa mèo báo châu Á và mèo nhà năm 1963. Chúng đã được hiệp hội mèo TICA công nhân là một giống mèo mới vào năm 1986. Mèo Bengal cũng được phát triển tiếp tục để tạo ra nhiều giống mèo có ngoại hình hoang dã khác. 

3. Giống mèo Toyger

ĐIỂM DANH 6 GIỐNG MÈO CÓ NGUỒN GỐC HOANG DÃ 3

Mèo Toyger (Ảnh: Vetstreet)

Toyger là những chú mèo được sinh ra từ sự kết hợp giữa những chú mèo lông ngắn nội đại và mèo Bengal. Toyger có màu sắc giống như những chú hổ. Theo TICA, các nhà nhân giống vẫn đang phát triển giống mèo này với mong muốn giữ lại những đường sọc vừa phải trên bộ lông của mèo Toyger. Giống mèo này được biết đến với sự ngọt ngào, tình cảm của chúng khi ở bên cạnh chủ. Tính cách của chúng khá thoải mái lại rất thông minh. Nhiều người còn huấn luyện mèo Toyger đeo dây xích đi dạo giống như các bạn cún. Có thể do giống mèo này được lai tạo nhiều hơn với mèo nhà nên tính cách chúng cũng khá gần gũi và thân thiện. Bạn nghĩ sao về mèo Toyger?

4. Giống mèo Chausie

ĐIỂM DANH 6 GIỐNG MÈO CÓ NGUỒN GỐC HOANG DÃ 4

Mèo Chausie (Ảnh: Dogalize)

Chausie được lai tạo giữa mèo rừng (Felis Chaus) và mèo nhà. Trước đó đã có nhiều chú mèo rừng lai với mèo nhà nhưng mãi đến năm 1990 mới được công nhận. Những chú mèo này có thể cao tới gần 46cm và nặng tới 13,6kg. 

Mèo Chausie rất thông minh và hòa đồng với con người. Chúng không thích hợp ở một mình trong thời gian dài. Giống mèo này cũng rất năng động và tràn đầy năng lượng. Bạn có thể huấn luyện cho mèo một vài kỹ năng nếu muốn. 

5. Giống mèo Cheetoh 

ĐIỂM DANH 6 GIỐNG MÈO CÓ NGUỒN GỐC HOANG DÃ 6

Mèo Cheetoh (Ảnh: Printerest)

Giống mèo này cũng là giống mèo được lai tạo bằng nỗ lực mong muốn có một giống mèo có ngoại hình như mèo hoang dã lại có tính cách dễ thương, gần gũi của mèo nhà. Chúng là những chú mèo con được lai tạo từ mèo Ocicats (không có nguồn gốc từ mèo hoang dã)  và mèo Bengal.

Những chú mèo này nặng từ 6.8 - 10,4kg với nhiều màu sắc khác nhau. Dù ngoại hình của mèo Cheetoh rất giống với những chú mèo hoang dã nhưng chúng thật sự rất thân thiện nhờ mang được cả 2 đặc điểm mà người nhân giống muốn hướng tới. Đây là những chú mèo năng động, thông minh, thân thiện và thích thú với sự bận rộn. Cùng ngắm nhìn chú mèo Cheetoh nào!

6. Giống mèo Serengeti

ĐIỂM DANH 6 GIỐNG MÈO CÓ NGUỒN GỐC HOANG DÃ 7

Mèo Serengiti (Ảnh: Pet Guide)

Việc nhân giống mèo Serengeti nhằm tạo ra một giống mèo giống với mèo Serval hoang dã nhưng không mang dòng máu của giống mèo này. Nghe có vẻ không đúng cho lắm nhưng thực sự Karen Sausman đã tạo ra được giống mèo này. Chú mèo Serengeti đầu tiên đã ra đời vào những năm 90 bằng cách cho nhân giống mèo Bengal và mèo lông ngắn phương Đông. 

Ngoại hình của mèo Serengeti khá giống mèo Serval. Chúng rất nhanh nhẹn, hoạt bát và “nói” nhiều. Theo TICA, giống mèo này cần một thời gian để làm quen với người nhưng một khi đã thân thiết, chúng sẽ luôn ở bên cạnh bạn.

Bạn ấn tượng với giống mèo nào nhất trong số những giống mèo có nguồn gốc hoang dã dưới đây? Cùng chia sẻ ý kiến về những giống mèo đặc biệt này nhé.

Đọc thêm

 4021   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU