10 GIỐNG MÈO LÔNG DÀI XINH ĐẸP TRÊN THẾ GIỚI

04/03/2020  2323   0

Bạn yêu thích những chú mèo lông dài? Dưới đây là danh sách 10 giống mèo có bộ lông mèo cực kì đáng yêu trên thế giới.

Mèo lông dài mang một vẻ kiêu sa đặc biệt. Khi nuôi một em mèo lông dài, bạn cần dành nhiều thời gian hơn để “phụ” mèo chăm sóc bộ lông dài của chúng. Dưới đây là danh sách 10 giống mèo lông dài xinh đẹp trên thế giới mà bạn nên biết đến. Có một vài cái tên khá lạ đó!

1. Maine Coon

10 GIỐNG MÈO LÔNG DÀI XINH ĐẸP TRÊN THẾ GIỚI 13

Giống mèo Maine Coon là giống mèo có kích thước lớn (Ảnh: Tica)

Nhiều người tin rằng mèo Maine Coon có nguồn gốc từ vùng khí hậu có mùa đông khắc nghiệt, nên chúng mới có một bộ lông cực kỳ dày, chống nước, bàn chân khổng lồ (như một đôi giày tuyết để mèo Maine Coon có thể đi bộ trên địa hình tuyết dễ dàng hơn) và những cái đuôi to để chúng có thể quấn quanh cơ thể để có thêm hơi ấm.

Cân nặng trung bình của mèo Maine Coon là: 4 – 8kg

Chiều dài khoảng: 0,9 – 1m.

2. Mèo Balinese

10 GIỐNG MÈO LÔNG DÀI XINH ĐẸP TRÊN THẾ GIỚI 12

Giống mèo Balinese (Ảnh: Tica)

Mèo Balanese được biết đến với đôi mắt màu xanh lam nổi bật và bộ lông mượt, điểm màu giống như người họ hàng gần gũi của chúng, mèo Xiêm. Trên thực tế, giống mèo Balinese này thực sự là kết quả của đột biến gen ở Xiêm. Đột biến này khiến cho chúng có bộ lông dài và mượt hơn.

Cân nặng trung bình của mèo Balinese là: 2,7 – 5kg

Chiều dài khoảng: 0,5m.

3. Mèo Ba Tư

10 GIỐNG MÈO LÔNG DÀI XINH ĐẸP TRÊN THẾ GIỚI 4

Mèo Ba Tư (Ảnh: pets4homes)

Chắc chắn không thể thiếu sự có mặt của những chú mèo Ba Tư đáng yêu trong danh sách này rồi. Chúng có thể là giống mèo lông dài được nhiều người biết đến nhất với khuôn mặt đặc biệt và đôi mắt to tròn. Những chú mèo Ba Tư thường có tính cách rất ngọt ngào, điềm tĩnh, nói chung là ít nghịch phá. Vì vậy, mèo Ba Tư dễ phù hợp với mọi gia đình.

Cân nặng trung bình của mèo Ba Tư là: 3,2 – 5,4kg

Chiều dài khoảng: 0,35 – 0,45m.

4. Mèo Ragdoll

10 GIỐNG MÈO LÔNG DÀI XINH ĐẸP TRÊN THẾ GIỚI 5

Giống mèo Ragdoll (Ảnh: Ragdoll Guide)

Những chú mèo có đôi mắt xinh đẹp như búp bê. Giống mèo này được biết đến với tính cách hiền lành, ngoan ngoãn và dễ thương. Bộ lông của những bé mèo Ragdoll khiến chúng trở nên thu hút hơn trong mắt người yêu mèo. Chúng như những cục bông mà bạn muốn được chạm tay vào ngay lập tức. Bạn có rung động trước những bé mèo Ragdoll đáng yêu như thế này không?

Cân nặng trung bình của mèo Ragdoll là: 3,6 – 9kg.

Chiều dài khoảng: 0,43 – 0,53m.

5. Mèo Himalayan

10 GIỐNG MÈO LÔNG DÀI XINH ĐẸP TRÊN THẾ GIỚI 6

Giống mèo Himalayan (Ảnh: Tica)

Nếu bạn thấy rằng mèo Himalayan này là vừa giống mèo Ba Tư, vừa giống mèo Xiêm thì chính xác chúng là con lai giữa 2 giống này đấy. Khác với mèo Ba Tư một chút, chúng không điềm tĩnh như vậy, những chú mèo Himalayan có phần tinh nghịch hơn. Bộ lông dài của mèo Himalayan cần được chăm sóc kĩ để hạn chế bị rối lông.

Cân nặng trung bình của mèo Himalayan là: 3,2 – 5,4kg.

Chiều dài khoảng: 0,45m.

6. Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ (Turkish Angora)

10 GIỐNG MÈO LÔNG DÀI XINH ĐẸP TRÊN THẾ GIỚI 7

Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: Tica)

Có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ vào khoảng thế kỷ 15. Những chú mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ từng được coi là loài mèo trắng duy nhất có đôi mắt màu xanh hoặc màu xanh lá cây và trong nhiều năm. Ngày nay, mèo Angora phát triển hơn và có nhiều màu lông và hoa văn khác.

Cân nặng trung bình của mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ là: 2,26 – 4kg

Chiều dài khoảng: 0,3 – 0,45m.

7. Mèo Birman

10 GIỐNG MÈO LÔNG DÀI XINH ĐẸP TRÊN THẾ GIỚI 8

Giống mèo Birman (Ảnh: Tica)

Đặc điểm của mèo Birman là luôn mang “tất trắng” và đôi mắt xanh dù màu lông của chúng là màu gì. Mèo Birman có đến 6 màu và 2 kiểu họa tiết khác nhau. Chưa ai biết chính xác nguồn gốc của mèo Birman nhưng nhiều người nghĩ rằng chúng là kết quả của những bé mèo Miến Điện được nhập qua Pháp và mèo Xiêm.

Cân nặng trung bình của mèo Birman là: 4,5 – 5,4kg.

Chiều dài khoảng: 0,4 – 0,45m.

8. Mèo LaPerm

10 GIỐNG MÈO LÔNG DÀI XINH ĐẸP TRÊN THẾ GIỚI 9

Giống mèo LaPerm (Ảnh: Tica)


Ngoại hình bé mèo này có phần khác biệt so với dòng lông dài. Lông chúng không thẳng như những bé mèo khác mà xoăn gợn sóng quanh cổ, tai, đuôi. Bộ lông xoắn đặc biệt này là kết quả của đột biến gen ở mèo LaPerm. Nhưng nó lại tạo cho chúng một điểm khác biệt so với những chú mèo khác. Bạn có thích chú mèo lông xoăn này không?

Cân nặng trung bình của mèo Birman là: 2,7 – 5,4kg.

Chiều dài khoảng: 0,3 – 0,45m.

9. Mèo Somali

10 GIỐNG MÈO LÔNG DÀI XINH ĐẸP TRÊN THẾ GIỚI 10

Giống mèo Somali (Ảnh: Tica)

Mèo Somali chính là phiên bản lông dài của mèo Abbysinian. Số lượng mèo Abbysinian bị suy giảm đáng kể, vì vậy phát triển giống mèo Somali được xem là một nỗ lực để tăng sô lượng của mèo Abbysinian của những nhà nhân giống.

Cân nặng trung bình của mèo Somali là: 2,7 – 4,5kg.

Chiều dài khoảng: 0,38 – 0,45m.

10. Mèo Anh lông dài

10 GIỐNG MÈO LÔNG DÀI XINH ĐẸP TRÊN THẾ GIỚI 11

Giống mèo Anh lông dài (Ảnh: Tica)

Những người yêu mèo đã cho lai mèo Ba Tư và mèo Anh để tạo ra những chú mèo Anh lông dài có những đặc điểm độc đáo của cả 2 giống mèo này vào những năm 1914 – 1918. Giống như mèo Anh lông ngắn, mèo Anh lông dài có tính tình dễ chịu và tình cảm. Những bé này có xu hướng ít vận động hơn khi lớn tuổi, vì vậy chúng có nhiều khả năng bị béo phì. Thật sự những chú mèo Anh lông dài này quá đáng yêu đúng không sen?

Cân nặng trung bình của mèo Anh lông dài là: 4 – 8,2kg.

Chiều dài khoảng: 0,3 – 0,36m.

Nguồn tham khảo: The Spruce Pets

Đọc thêm

 2323   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU