10 LỢI ÍCH BẤT NGỜ CHO NGƯỜI NUÔI MÈO

02/01/2020  3380   0

Đừng ngạc nhiên khi bạn biết rằng nuôi mèo mang lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ. 10 lợi ích bất ngờ thú vị dưới đây chưa hẵn bạn đã biết...

1. Nuôi mèo tốt cho môi trường hơn là nuôi chó

Nếu bạn là người nghĩ cho môi trường thì nuôi mèo là quá hợp lý. Các thống kê cho thấy rằng tác động đến môi trường khi nuôi một chú mèo chỉ bằng mức ảnh hưởng của một chiếc ô tô cỡ nhỏ (Hatchback) trong khi đó việc bạn nuôi một chú chó tác động chẳng khác gì một chiếc Land Cruiser.

Đơn giản là vì mèo vừa ăn ít lại chỉ ăn cá hay thịt trong khi chó lại ăn nhiều các món giàu tinh bột.

(Nguồn ảnh: Unsplash.com - Jari Hytonen) 

2. Giúp bạn đối phó với muộn phiền…

Hiếm có thứ gì đau khổ hơn là bị “bồ đá” và việc tốt nhất để quên đi nỗi đau là tìm ngay một bé thú cưng để nuôi. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng người nuôi thú cưng, ít nhất là nuôi mèo có thể vượt qua nỗi đau của mình nhanh hơn và ít có các biểu hiện đau đớn về thể chất hơn. Bạn có thể xấu hổ khi khóc trước mặt người khác nhưng rõ ràng việc ngồi kể lể, than khóc trước mặt chú mèo cưng rõ ràng là việc dễ dàng hơn nhiều.

(Nguồn ảnh: Unsplash.com - Marko Blazevic) 

3. …và tìm được một người quan trọng khác

Nếu bạn là một chàng trai cô đơn thì cách dễ nhất để có được một mối hẹn hò là nuôi ngay một chú mèo. 82% phụ nữ đều đồng ý rằng họ bị cuốn hút bởi một chàng trai yêu động vật nhưng điều đặc biệt hơn là 90% phụ nữ sống một mình nói rằng mấy anh trai nuôi mèo nhìn tử tế hơn bọn con trai khác. Thống kê chỉ ra rằng nếu bạn ghi chú trong có nuôi mèo trong hồ sơ tham gia hẹn hò của mình thì số lượng phản hồi sẽ cao hơn đáng kể. Tuy nhiên đừng chỉ nuôi mèo khi bạn cần hẹn hò nhé vì quàng thượng mẹo sẽ chung sống với bạn hết cuộc đời của nó đấy.

 

(Nguồn ảnh: Unsplash.com - Jonas Vincent)

4. Người nuôi mèo là người thông minh

Một cuộc khảo sát của đại học Bristol trên những người nuôi thú cưng cho thấy những người nuôi mèo có bằng cấp đại học  nhiều hơn những người nuôi chó. Một cuộc khảo sát năm 2014 ở Wisconsin trên 600 sinh viên đại học cũng cho thấy rằng những người sở hữu mèo thông minh hơn (Tất nhiên là không phải việc nuôi một chú mèo làm cho bạn thông minh hơn. Những người làm khảo sát nói rằng người thông minh hơn có xu hướn làm việc nhiều giờ hơn nên lựa chọn nuôi mèo sẽ tốt hơn so với nuôi chó vì chúng cần ít thời gian để chăm sóc hơn)

(Nguồn ảnh: Unsplash.com - Raquel Pedrotti)

5. Giúp bạn có một trái tim khoẻ mạnh hơn

Nuôi mèo cực kỳ giúp ích trong việc giảm stress cho bạn. Một nghiên cứu cho thấy những người nuôi mèo trong 10 năm ít bị tử vong do bệnh tim hơn 30% so với người bình thường.

(Nguồn ảnh: Unsplash.com - Andrew Umansky)

6. Luôn có bạn đồng hành

Ai cũng nói rằng chó tình cảm hơn mèo nhưng các nghiên cứu thực tế lại không phải như vậy. Việc bạn nuôi một chú mèo trong nhà cũng giống như bạn đang chung sống với một “đối tác” lãng mạng. Mèo có khả năng ghi nhớ cách bạn đối đãi tốt với chúng và cũng tương tác lại.

Ngoài ra, loài mèo sau hàng nghìn năm chung sống với con người đã có thể học cách tạo ra âm thanh nửa ổn nửa rít giống như tiếng khóc của em bé làm cho con người không thể từ chối những mong muốn của chúng.

(Nguồn ảnh: Unsplash.com - Yerlin Matu)

7. Nói cho bạn biết tính cách của bạn

Trong khi những người nuôi chó thường thích náo nhiệt, tiệc tùng thì người nuôi mèo lại trầm tính và sống nội tâm hơn. Và người nuôi mèo thường được đánh giá rất cao về độ tin cậy và tính khiêm tốn.

(Nguồn ảnh: Unsplash.com - Hannah Troupe)

8. Giúp bạn ngủ ngon hơn

Một số nghiên cứu và bình chọn ở Anh cho thấy rằng những người tham gia (đặc biệt là phụ nữ) thích ngủ với mèo hơn là với “đối tác”của mình. Một nghiên cứu của một trung tâm về thuốc ngủ cho biết 41% những người tham gia nghiên cứu nói rằng họ ngủ ngon hơn vì thú cưng của họ trong khi chỉ có 20% nói rằng họ bị làm phiền.

(Nguồn ảnh: Unsplash.com - Kate Stone Matheson)

9. Ít bị dị ứng hơn

Một nghiên cứu của Viện Sức khoẻ Quốc gia (Hoa Kỳ) năm 2002 cho thấy trẻ em dưới 1 tuổi tiếp xúc với mèo ít có khả năng bị dị ứng hơn (không chỉ dị ứng với thú cưng). Vì ký sinh trùng mèo Toxoplasma gondii là mối đe dọa đối với trẻ nhỏ, các chuyên gia nói rằng việc thay đổi hộp đựng cát vệ sinh của mèo thường xuyên và giữ cho động vật trong nhà sẽ giúp cho gia đình bạn an toàn hơn và tránh được dị ứng.

(Nguồn ảnh: Unsplash.com - Philippine FITTAMAN )

10. Và thậm chí cứu sống bạn

Mèo bị mang tiếng lạnh lùng, nhưng chúng đã cứu được vô số sinh mạng trong nhiều năm. Một con mèo ở Vương quốc Anh cảnh báo chủ của mình khi anh ấy sắp bị động kinh trong khi một chú mèo ở Montana đánh thức hai người của nó khi một ống dẫn khí bắt đầu rò rỉ. Lính cứu hỏa nói rằng ngôi nhà có thể dễ dàng phát nổ nếu không nhờ sự can thiệp của chú mèo.

(Nguồn ảnh: Unsplash.com - Raoul Droog)

Một chú mèo thậm chí đã nhận được huy chương cao nhất dành cho động vật quân sự đó là chú mèo Simon khi phục vụ trên tàu chiến ở Trung Quốc mặc dù bị thương nhưng vẫn thực hiện nhiệm vụ bắt những con chuột đang đe doạ con tàu cung cấp thực phẩm Simon chết không lâu sau khi con tàu trở về Vương quốc Anh, nhưng chú đã được truy tặng Huân chương Dickin của Vương quốc Anh.

Lược dịch từ Mental Floss – “10 Scientific benefits being cat owner”

Đọc thêm

 3380   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU