4 ĐIỀU CẦN NHỚ XUNG QUANH CHÉN ĂN CHO MÈO

11/05/2020  1720   0

Chén ăn là một vật dụng không thể thiếu để bạn chăm sóc mèo cưng. Chén ăn ảnh hưởng trực tiếp đến việc ăn uống của mèo. Vì vậy, bạn nên lưu ý 4 điều xung quanh chén ăn cho mèo dưới đây.

Nếu bạn chưa biết thì chất liệu, kiểu dáng và kích thước của chén ăn đều ảnh hưởng đến mèo theo một cách nào đó. Nếu muốn boss thoải mái và đảm bảo vệ sinh cho việc ăn uống của mèo, hãy luôn nhớ 4 điều về chén ăn cho mèo sau đây.

1. Tuyệt đối tránh xa nhựa khi chọn chén ăn cho mèo

4 ĐIỀU CẦN NHỚ XUNG QUANH CHÉN ĂN CHO MÈO 1

Không nên chọn chén ăn cho mèo bằng nhựa đâu nhé sen! (Ảnh: Catster)

Nhiều người nuôi mèo thường chọn mua chén nhựa cho mèo cưng. Họ bị thu hút bởi những chiếc chén nhựa quá xinh xắn và đa dạng với nhiều màu sắc, kiểu dáng. Giá cả lại khá rẻ nên chúng rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, chén ăn bằng nhựa rất dễ bị trầy xước. Vi khuẩn và dầu tích tụ có thể khiến mèo bị mụn trứng cá - chính là những chấm đen dưới cằm mèo. Theo Marilyn Krieger - một nhà tư vấn về hành vi mèo ở San Francisco, Mỹ thì chúng ta nên chọn chén ăn cho mèo được làm bằng gốm hoặc thép không gỉ. Những chất liệu này sẽ an toàn cho mèo nhiều hơn, mặc dù giá cả hơi đắt hơn chén nhựa một chút.

2. Độ sâu chén ăn của mèo

4 ĐIỀU CẦN NHỚ XUNG QUANH CHÉN ĂN CHO MÈO 2

Một chiếc chén ăn cho mèo khá hợp yêu cầu các boss (Ảnh: Litter Robot)

Một lỗi sai khi chọn chén ăn cho mèo mà chúng ta thường mắc phải chính là chọn chén có lòng sâu để đựng được nhiều thức ăn (đặc biệt là chọn chén cho các boss hay ăn tham). Nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại, các boss lại thấy thoải mái hơn với chén ăn có lòng cạn và rộng. Chén ăn có lòng sâu thường khiến râu mèo chạm vào thành chén khi ăn. Điều này khiến chúng rất khó chịu. Nhiều bé sẽ vì điều này mà dùng chân lấy thức ăn ra khỏi chén để ăn.

3. Chú ý đến nơi đặt chén ăn cho mèo

4 ĐIỀU CẦN NHỚ XUNG QUANH CHÉN ĂN CHO MÈO 3

Vị trí đặt chén ăn cho mèo phải thật lý tưởng với chúng (Ảnh: Cat World)

Chén ăn cho mèo không nên đặt gần khu vực vệ sinh như nhà vệ sinh hoặc khay cát của mèo. Đặc biệt, không đặt chén ăn cho mèo gần lối đi và có nhiều người qua liệu, điều này sẽ khiến mèo bị căng thẳng khi ăn. Và nếu bạn nuôi nhiều hơn một chú mèo, hãy đặt chén ăn của chúng cách xa nhau. Loài mèo là những thợ săn đơn độc, vì vậy chúng sẽ không mấy dễ chịu khi có một con mèo khác ăn uống gần chúng đâu.

4. Vệ sinh chén ăn kỹ lưỡng

4 ĐIỀU CẦN NHỚ XUNG QUANH CHÉN ĂN CHO MÈO 4

Nhà sạch thì mát, chén ăn sạch thì boss ăn ngon (Ảnh: Pet Central by Chewy)

Chén ăn nên được làm sạch hàng ngày và tốt nhất là sau mỗi bữa ăn. Vừa hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, vừa giúp thức ăn không bị ám mùi ôi thiu.Ngay cả thức ăn khô vẫn để lại một chút dầu trên chén và có thể khiến vi khuẩn phát triển nếu không được vệ sinh. Còn đối với thức ăn ướt, chắc chắn là bạn nên rửa sạch ngay sau khi mèo ăn xong nhé!

Muốn các boss ngon miệng thì phải nhớ những điều liên quan đến chén ăn cho mèo trên đây bạn nhé!

Nguồn tham khảo: Catster

Đọc thêm

 1720   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU