4 ĐIỀU MÈO CỰC GHÉT MÀ NGƯỜI NUÔI MÈO VẪN HAY LÀM

08/05/2020  3517   0

Bạn có biết mèo không thích điều gì hay không? Cùng tìm hiểu và dừng làm những điều này ngay nhé!

Dù yêu thương cách mấy, chúng ta vẫn không thể hiểu hết về mèo. Vì vậy sẽ có những điều chúng ta “trót” làm sai ý các boss. Đừng làm 4 điều này nữa bạn nhé!

1. Nhìn trực tiếp vào mắt mèo

4 ĐIỀU MÈO CỰC GHÉT MÀ NGƯỜI NUÔI MÈO VẪN HAY LÀM 1

Nhìn trực tiếp vào mắt mèo sẽ khiến chúng thấy bị đe dọa (Ảnh: PetMD)

Chúng ta thường nhìn vào mắt để cảm nhận những cảm xúc sâu thẳm bên trong. Tuy nhiên, việc nhìn thẳng vào mắt khiến mèo cảm thấy bị đe dọa. Chúng thường nhìn thẳng vào mắt đối phương khi chuẩn bị chiến đấu. 

Khi mèo cảm thấy thư giãn, nó có thể nhìn bạn với ánh mắt rất bình yên hoặc nhắm nửa mắt. Bạn đã từng bắt gặp mèo nháy mắt với mình hay chưa? Đó chính là cách mèo bày tỏ tình yêu đối với bạn đấy. Bạn cũng cũng có thể đáp trả lại bằng một hành động tương tự với em ấy, nhưng tuyệt đối đừng cố gắng nhìn trực tiếp vào mắt mèo đấy nhé!

2. Ôm ấp đôi khi không thật sự dễ chịu với mèo

4 ĐIỀU MÈO CỰC GHÉT MÀ NGƯỜI NUÔI MÈO VẪN HAY LÀM 2

Ôm ấp mèo khi đang ngủ không phải là một ý hay đâu (Ảnh: Cole & Marmalade)

Loài mèo thật sự không hề thích bị làm phiền. Chúng thường thích chợp mắt ở một góc yên tĩnh nào đó để tránh xa ồn ào, náo nhiệt. Nhiều người nuôi mèo không để ý đến điều này và thường ôm ấp chúng lúc này. Điều này khiến mèo vô cùng khó chịu và cáu kỉnh. Nhiều đứa phản ứng mạnh bằng cách xô đẩy để thoát ra nhưng cũng có đứa “chịu trận”. Nhưng dù sao thì làm phiền giấc ngủ của mèo cưng cũng không phải là một ý tưởng hay.

3. Đèn laze không hề khiến mèo vui vẻ như bạn nghĩ

4 ĐIỀU MÈO CỰC GHÉT MÀ NGƯỜI NUÔI MÈO VẪN HAY LÀM 3

Chơi đèn laze không hề vui với mèo (Ảnh: Cat-world)

Đốm đỏ của đèn laze đóng vai trò như một con mồi trong mắt mèo. Tất cả những biểu hiện phấn khích mà bạn thấy đều không phải như bạn nghĩ. Hành động đó là do chúng đang tập trung để bắt mồi. Thế nhưng dù cố gắng cách mấy cũng không bắt được con mồi sẽ khiến mèo thấy hụt hẫng và vô cùng khó chịu. Nhiều bé mèo còn trở nên căng thẳng hơn vì đuổi bắt “con mồi” kia nhưng không thể bắt được. Tóm lại, đèn laze không hề khiến mèo vui vẻ như chúng ta vẫn nghĩ!

4. Làm sạch mọi thứ quá mức và dùng hương chanh cho đồ đạc của mèo

Phản ứng khó chịu của mèo với chanh (Nguồn: Youtube)

Mèo rất nhạy cảm với mùi,  nhất là mùi của bản thân. Chúng sử dụng mùi để trấn an bản thân và giao tiếp với những con mèo khác. Mùi của loài mèo cũng là một cách chúng khẳng định chủ quyền. Vì vậy, khi làm sạch quá mức sẽ làm mất đi mùi quen thuộc của chúng. Điều này giống như ai đó lẻn vào nhà và sơn lại tất cả tường nhà bạn trong khi bạn ngủ.

Trên hết, nhiều chú mèo thật sự không hề thích mùi trái cây như cam, chanh. Vì vậy, khi muốn hạn chế mèo đến gần khu vực nào, bạn nên rải vỏ cam, chanh ở khu vực đó. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm làm sạch cho mèo lại thường sử dụng mùi hương này. Sử dụng các loại khử mùi có mùi cam chanh sẽ khiến mèo rất ghét và có thể từ chối sử dụng lại món đồ đó. 

Tốt nhất khi chọn các sản phẩm vệ sinh, khử trùng, bạn nên chọn loại không mùi, nhất là với đồ đạc của mèo. Bạn chỉ nên vệ sinh, giặt giũ một cách nhẹ nhàng để không làm mất đi mùi của boss. Chúng sẽ thấy thích thú hơn khi đồ đạc sạch sẽ nhưng vẫn ngửi thấy mùi hương quen thuộc của mình.

Nếu bạn vẫn hay làm những điều này thì nên dừng lại ngay nhé!

 

Đọc thêm

 3517   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU