5 CÁCH MÈO THỂ HIỆN TÌNH CẢM VỚI BẠN

17/01/2020  2256   0

Chú mèo nhà bạn có yêu bạn hay không ?. Làm sao để biết mèo cưng có yêu bạn hay không khi chúng không thể giao tiếp bằng ngôn ngữ với bạn ? 5 cách mèo thể hiện tình cảm với bạn dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thể hiện tình cảm của mèo.

Mèo không thể thể hiện tình cảm bằng ngôn ngữ. Vì thế, để thể hiện tình cảm với bạn chúng chỉ có thể diễn tả qua những hành động. Mèo cưng nhà bạn có hay làm 5 hành động này để thể hiện tình cảm này với bạn hay không ?. Để ý thử xem nhé !

1. Mèo dụi đầu vào người bạn

 

5 CÁCH MÈO THỂ HIỆN TÌNH CẢM VỚI BẠN

Nguồn ảnh : Petset

Bằng cách dụi đầu vào người bạn, chúng đang đánh dấu sở hữu của mình lên người bạn rồi đấy. Cách này sẽ giúp chất pheromone của mèo bám vào người bạn và những chú mèo khác sẽ có thể nhận ra ngay là bạn đã sỡ hữu một em mèo. Đây cũng là cách mèo cưng nói với cả thế giới rằng bạn là chủ của em ấy và đương nhiên, mèo cưng yêu bạn vô cùng.

2. Nhào nặn như massage cho bạn

5 CÁCH MÈO THỂ HIỆN TÌNH CẢM VỚI BẠN

Nguồn ảnh : Mother Nature Network

Đây là một hành động khá độc đáo. Hành động này chúng được học khi nhào nặn vú mèo mẹ khi bú. Điều này có thể sẽ khá bất ngờ với những người chủ mới nuôi mèo nhưng chúng đang cảm thấy thoải mái và an toàn khi ở bên bạn nên chúng mới làm hành động này. Bạn có thể vuốt ve mèo một chút khi chúng nhào nặn lên người bạn để mèo yên tâm hơn.

3. Luôn đi theo bạn

5 CÁCH MÈO THỂ HIỆN TÌNH CẢM VỚI BẠN

Nguồn ảnh : Iamcasper

Mèo cưng nhà bạn có theo sát bạn mọi lúc mọi nơi khi bạn về nhà hay không ?. Mèo luôn theo dõi bạn vì chúng thật sự rất yêu thích bạn và luôn muốn ở bên cạnh bạn. Mặc dù có thể chúng không đến quá gần bạn nhưng ánh mắt luôn ở chỗ bạn kể cả khi bạn vào nhà vệ sinh. Nếu bạn thấy cô đơn, hãy nhận nuôi một chú mèo, em ấy sẽ luôn ở bên cạnh bạn và không để bạn thấy cô đơn.

4. Tặng những món quà bất ngờ cho bạn

5 CÁCH MÈO THỂ HIỆN TÌNH CẢM VỚI BẠN

Nguồn ảnh : Perropet

Đôi khi bạn sẽ nhận được những món quà cực kỳ bất ngờ theo nhiều nghĩa. Những món quà của mèo dành cho bạn có thể là những món đồ chơi yêu thích của chúng hoặc cũng có thể là chuột, gián, thằn lằn hay bất kỳ con vật nào mà chúng bắt được. Đừng sợ hãi, chú mèo chỉ đơn giản là đang cố gắng bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn đối với bạn mà thôi. Mặt khác, cách chúng tặng quà bằng những chiến lợi phẩm của mình cũng là cách chúng chứng tỏ khả năng săn bắt của mình cho người chủ biết. Cách này có vẻ hơi đáng sợ với một số bạn đúng không nào ?

5. Giao tiếp bằng mắt với bạn

5 CÁCH MÈO THỂ HIỆN TÌNH CẢM VỚI BẠN

Nguồn ảnh : Catbreedslist

Trong thế giới mèo, chúng dung ánh mắt để thách thức nhau và khơi mào cuộc chiến với nhau. Nhưng đối với người, chúng có xu hướng giao tiếp bằng mắt với những người mà mèo thấy tin tưởng và thoải mái khi ở gần. Ánh mắt mèo nhìn bạn một cách chậm rãi, đầy tin tưởng là dấu hiệu cho biết mèo cưng rất yêu mến bạn.

Mèo tuy có vẻ rất “chảnh”, không để ý nhiều đến bạn nhưng thật ra chúng cũng rất yêu bạn. Đối với mỗi chú mèo, bạn là cả thế giới. Tùy theo tính cách của mỗi con mèo mà bằng cách này hay cách khác chúng sẽ có cách bày tỏ tình cảm với chủ của mình. 5 cách thể hiện tình cảm của mèo trên đây là những hành động mèo hay làm để gửi tình cảm đến bạn. Bạn có nhận ra tình cảm của mèo cưng nhà mình dành cho mình hay chưa ?

Nguồn tham khảo : Iheartcat

 

Đọc thêm

 2256   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU