5 ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ TIẾNG GRU GRU CỦA MÈO

13/02/2020  10282   0

Âm thanh này có thể hơi lạ đối với những người mới nuôi mèo nhưng chúng lại quá quen thuộc với những người chủ mèo lâu năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết ẩn ý đằng sau âm thanh gru gru này đâu nhé !

Nhiều người chủ mèo cảm thấy bất ngờ hoặc lo lắng khi vuốt ve mèo cưng và bỗng nghe được âm thanh gru gru hay rù rù từ mèo. Họ vô cùng bối rối vì không biết mèo đang bị gì. Đa số các trường hợp mèo phát ra âm thanh gru gru này khi mèo thấy hài lòng. Âm thanh này còn giúp người nghe thấy thư giãn nữa đấy. Bạn đã biết gì về âm thanh gru gru này chưa ?

1. Mèo thấy hạnh phúc

5 ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ TIẾNG GRU GRU CỦA MÈOMèo hạnh phúc và phát ra tiếng gru gru khi được chủ vuốt ve (Ảnh : Pet Central)

Mỗi khi bạn vuốt ve hoặc gãi phần dưới cằm và đầu của mèo, có thể bạn sẽ nghe thấy mèo phát ra âm thanh gru gru này. Lúc này, mèo cũng sẽ nhắm mắt tận hưởng cảm giác được cưng nựng, vuốt ve và cảm nhận hạnh phúc quanh mình. Mèo đang cảm thấy an toàn và hạnh phúc khi được gãi đúng những chổ yêu thích của mình.

2. Như một cách đòi hỏi

Âm thanh này cũng có ý bày tỏ rằng mèo đang đói hoặc muốn một cái gì đó. Khi mèo đói, chúng đi tìm thức ăn và liên tục phát ra những âm thanh để gây sự chú ý với người chủ. Đó là những âm thanh pha trộn giữa tiếng gru gru thông thường, tiếng khóc khó chịu và tiếng meo meo có phần sẽ giống tiếng em bé khóc. Mèo tin rằng người chủ của mình có thể đáp lại nhu cầu của mình khi nghe những âm thanh này từ chúng.

3. Kết nối giữa mèo mẹ và mèo con

5 ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ TIẾNG GRU GRU CỦA MÈOTiếng gru gru như một sợi dây liên kết giữa mèo con và mẹ của chúng (Ảnh : Pets4Homes)

Mèo con có thể gru gru khi chúng chỉ vài ngày tuổi. Đây có lẽ là cách mèo con báo cho mẹ chúng biết chúng đang ở đâu hoặc chúng vẫn ổn.

Mặt khác, âm thanh gru gru cũng giúp thắt chặt mối liên hệ mẹ con của mèo. Mèo mẹ sử dụng âm thanh gru gru này để hát ru cho con của mình.

4. Giảm đau và chữa bệnh

Khi mèo bị đau, bị thương, chúng cũng tạo ra âm thanh gru gru này. Âm thanh này như một cách để mèo an ủi và làm dịu chính bản thân mình, ví dụ như em bé mút ngón tay cái của mình để cảm thấy dễ chịu hơn. Mặt khác, nhiều nghiên cứu cho thấy âm thanh này giúp mèo khỏe nhanh hơn. Tần số của tiếng gru gru giúp những cơ quan bên trong mèo nhanh lành lại.

5. Chữa lành xương và vết thương cho mèo

5 ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ TIẾNG GRU GRU CỦA MÈOTiếng gru gru giúp mèo chữa lành xương và vết thương cho mèo (Ảnh : PetMD)

Âm thanh gru gru giúp các cơ bắp và gân mèo dẻo dai hơn. Tiếng gru gru này cũng giúp mèo nhanh chữa lành xương khi bị chấn thương. Ngoài ra, còn giúp mèo dễ thở hơn. Mặt khác, âm thanh này giúp mèo giảm đau và sưng. Điều này có thể giải thích tại sao mèo có thể sống sót được sau khi rơi từ trên cao xuống cũng như việc loài mèo thường ít xảy ra biến chứng sau phẫu thuật hơn loài chó.

Nguồn tham khảo : PetMD Web

Đọc thêm

 10282   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU