5 ĐIỀU MÈO CỰC KÌ GHÉT Ở NGƯỜI

26/02/2020  2999   0

Khi nuôi mèo bạn sẽ có nhiều khoảnh khắc cực kỳ đáng yêu và ngọt ngào với em ấy. Mặt khác, cũng có không ít những giây phút mèo cáu kỉnh, khó chịu với bạn đúng không nào ?. Là một người nuôi mèo bạn đã biết mèo ghét điều gì ở con người chưa ?. Cùng lướt qua 5 điều mèo cực kì ghét ở người dưới đây để có thể tránh phạm phải nhé.

Tương tự như người, mèo cũng có yêu ghét khác nhau. Bạn có thể thấy, em ấy sẽ có nhiều phản ứng tiêu cực với những hành động hay điều gì đó trái ý mình. Ví dụ như việc mèo cưng sẵn sàng tát bạn nếu bạn sờ vào những vùng khiến mèo khó chịu như bụng chẳng hạn. Danh sách 5 điều mèo cực kì ghét ở người có thể giúp bạn giải thích những hành động lạnh lùng với bạn của mèo.

1. Nước không chỉ để uống

Nếu biết nói chuyện chắc hẳn chúng sẽ hỏi bạn ngay lập tức : Tại sao cứ bắt con tắm ?

5 ĐIỀU MÈO CỰC KÌ GHÉT Ở NGƯỜI 1

Lại “bị” tắm à sen ? (Ảnh : OVRS)

Đa số mèo đều rất ghét nước. Chỉ trừ những chú mèo thích nước, còn lại hầu hết mèo đều cực kỳ khó chịu khi “bị” tắm.

Một trong những điều mèo cực kì ghét ở người có lẽ là mối quan hệ kỳ lạ với nước. Chúng không thể hiểu nổi vì sao chúng ta phải tắm mà không tự liếm láp để làm sạch cơ thể giống như chúng (nghĩ đến đã thấy kinh dị !). Nhưng thật đáng tiếc là chúng ta có thể bắt chúng đi tắm nhưng chúng không thể bắt chúng ta chải chuốt cơ thể giống như cách chúng làm. Đó là đặc quyền hiếm hoi của người chủ.

2. Những mùi hương ám ảnh

5 ĐIỀU MÈO CỰC KÌ GHÉT Ở NGƯỜI 2

Những mùi thơm này không mấy dễ chịu với mèo (Ảnh : Youtube)

Mũi mèo rất nhạy cảm với mùi hương. Vì vậy những mùi hương dù nhẹ nhất , chúng cũng có thể đánh hơi thấy. Việc con người sử dụng ảnh các hương thơm khiến chúng thấy vô cùng khó chịu. Chúng ta thích xài nước hoa, xịt phòng, sáp thơm trong phòng hay bất kỳ mùi hương thơm tho nào cho không gian sống. Những mùi hương này khiến chúng ta dễ chịu nhưng lại là nỗi ám ảnh kinh hoàng của mèo.

Những mùi hương kinh khủng đối với mèo mà bạn không nên để gần chúng là mùi tỏi, mùi kiểu trái cây hoặc khói.

3. Những âm thanh khủng khiếp

5 ĐIỀU MÈO CỰC KÌ GHÉT Ở NGƯỜI 3

Không nên bật âm lượng quá to sẽ ảnh hưởng đến tai mèo (Ảnh : Mediafeed)

Do tập tính giống loài mà tai mèo phát triển và thính hơn nhiều lần so với người. Xem tivi hay nghe nhạc lớn tiếng là một trong những điều mèo cực kì ghét ở người. Vì lý do này, nếu bạn có thói quen nghe nhạc hay tivi với âm lượng lớn thì có thể cần điều chỉnh một chút. Những âm thanh với cường độ cao đối với mèo tương tự như tiếng karaoke của hàng xóm mà bạn không thể thẩm thấu nổi. Đã thấy đồng cảm với boss chưa sen ?. Hãy giảm âm lượng lại một tí nhé !

4.  Mọi thứ phải sạch sẽ một cách hoàn hảo nhất

Là một người nuôi mèo chắc hẳn bạn bạn sẽ biết mèo cực kỳ yêu thích sự sạch sẽ (nhưng lại không thích tắm, thật nghịch lý đúng không ?). Chúng sẽ tỏ thái độ không hài lòng nếu bạn - người sống cùng một nhà của chúng không sạch sẽ như vậy.

6 ĐIỀU MÈO CỰC KÌ GHÉT Ở NGƯỜI 5

Mèo cực kì yêu sự sạch sẽ (Ảnh : Homecrux)

Mèo cực kỳ ghét khi bạn không dọn dẹp khay cát vệ sinh cho chúng. Chúng cho là làm sạch khay cát vệ sinh như một nghĩa vụ của người chủ .Để bày tỏ quan điểm về việc này mèo sẽ đi vệ sinh bên ngoài khay cát cho đến khi bạn tự nhận ra lỗi lầm của mình.

5. Vâng, em yêu sen lắm, nhưng làm ơn bớt ôm em lại, ok ?

6 ĐIỀU MÈO CỰC KÌ GHÉT Ở NGƯỜI 6

Thái độ không thể chấp nhận được luôn í ! (Ảnh : Mother Nature Network)

Chúng ta thường thể hiện cảm xúc của mình thông qua những hành động ôm ấp hay những nụ hôn. Mèo thì hoàn toàn ngược lại đấy. Chúng chẳng thích được ôm ấp một tí nào. Hãy nhớ kỹ lại xem mèo cưng có hợp tác khi bạn ôm ấp hay hôn chúng hay không ?. 10 lần thì chắc đã có đến 8 - 9 lần em ấy cố gắng trốn hoặc né tránh hành động này của bạn đúng không ?.

Đối với loài mèo tiếp xúc vật lý ( ôm ấp, hôn ) là một hình thức của sự thống trị chứ chẳng phải để thể hiện tình cảm. Nếu đã hiểu được điều này thì bạn chỉ nên vuốt ve mèo khi chúng cho phép để tránh khỏi những tổn thương về thể xác lẫn tinh thần cho bản thân.

Tốt hơn hết bạn nên tránh làm 5 điều mèo cực kì ghét ở người này để không phải đối mặt với những phản ứng lạnh lùng. Chắc sẽ hơi buồn một chút khi chúng ta yêu thương mèo mà lại nhận lại sự khó chịu này. Nhưng hạn chế để mình rơi vào tình huống này được xem là cách tự mình bảo vệ trái tim của người yêu mèo đấy sen !

Nguồn tham khảo : Annimal Wised

Đọc thêm

 2999   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU